Rơi trực thăng tại Mỹ: 3 phi công tử nạn

28/04/2023 11:30 GMT+7 | Tin tức 24h

Tờ Washington Post dẫn lời giới chức quân sự Mỹ cho biết 3 phi công đã thiệt mạng trong vụ 2 trực thăng Apache của Lục quân nước này bị rơi tại bang Alaska khi trở về sau nhiệm vụ huấn luyện bay vào sáng 28/4 (giờ Việt Nam). 

Người phát ngôn Lục quân Mỹ, Đại úy Molly Treece, xác nhận 3 trong 4 phi công trên hai trực thăng đã tử nạn. Hiện phi công còn sống đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Giới chức trách đang điều tra nguyên nhân tai nạn. 

Rơi trực thăng tại Mỹ: 3 phi công tử nạn - Ảnh 1.

Trực thăng Apache của quân đội Mỹ tham gia cuộc tập trận "DEFENDER-Europe 22" tại Nowogrod, Ba Lan ngày 19/5/2022. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong khi đó, Sư đoàn Dù 11 ra thông báo lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và thực hiện công tác điều tra. Thông tin thêm về vụ việc sẽ sớm được thông báo khi có thể.     

Hai trực thăng Apache trên thuộc phiên chế Trung đoàn Không quân 25 của Sư đoàn Dù 11 tại căn cứ quân sự Fort Wainwright. Vụ tai nạn xảy ra gần vùng Healy thuộc bang Alaska, cách đô thị Fairbanks khoảng 128 km về phía Tây Nam.

Đây là vụ tai nạn thứ hai trong năm nay tại Alaska có liên quan trực thăng Apache. Vào tháng 2, một trực thăng loại này đã rơi tại sân bay Talkeetna, phía Nam bang Alaska, khiến 2 binh sĩ bị thương. 

Minh Tâm/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm