Mỹ: Máy bay trực thăng cảnh sát gặp nạn, 4 người thiệt mạng

18/07/2022 07:41 GMT+7 | Tin tức 24h

Tối 16/7 (theo giờ địa phương), một chiếc máy bay trực thăng của Cảnh sát Hạt Bernalillo thuộc bang New Mexico, Tây Nam nước Mỹ, trên hành trình trở về thành phố Albuquerque sau khi hỗ trợ lực lượng cứu hỏa ở một thành phố khác của bang này đã bị rơi, làm toàn bộ 4 người trên máy bay thiệt mạng.       

Rơi máy bay trực thăng tại Mỹ, 6 người thiệt mạng

Rơi máy bay trực thăng tại Mỹ, 6 người thiệt mạng

Ngày 22/6, một máy bay trực thăng phục vụ khách du lịch đã rơi xuống đường cao tốc ở bang Tây Virginia của Mỹ, khiến 6 người trên máy bay thiệt mạng.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn lời các quan chức thuộc Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Bernalillo cho biết, 3 người thiệt mạng là nhân viên của cơ quan này, trong khi nạn nhân thứ 4 là một nhân viên cứu hỏa có mặt trên chiếc máy bay xấu số khi nó bị rơi gần thành phố Las Vegas của bang New Mexico, cách Albuquerque khoảng 197 km về phía Đông Bắc. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: wsj.com

Hình ảnh quay từ trên không do kênh truyền hình KOAT-TV công bố cho thấy ít nhất 2 mảnh vỡ của chiến máy bay nằm giữa các bụi cây trên sa mạc.       

Một người phát ngôn của Cơ quan quản lý Hàng không Liên bang (FAA) cho biết chiếc máy bay trực thăng Bell UH-1H bị rơi khoảng 22h00 ngày 16/7 theo giờ địa phương (9h00 sáng 17/7 theo giờ Hà Nội). Cảnh sát bang New Mexico đã xác nhận vụ tai nạn và con số thương vong nói trên, nhưng chưa tiết lộ thông tin cụ thể về vụ rơi máy bay cũng như danh tính các nạn nhân.       

Hiện FAA và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân máy bay rơi.       

Trong một tuyên bố, Thống đốc bang New Mexico, ông Michelle Lujan Grisham đã bày tỏ đau buồn khi biết tin về thảm kịch đã cướp đi sinh mạng của 4 công dân bang này trong khi đang làm nhiệm vụ, đồng thời bày tỏ sẵn sàng cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết cho cuộc điều tra.

Đoàn Hùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm