Roberto Baggio sẽ là HLV tiếp theo của đội tuyển Italy?

27/03/2016 07:58 GMT+7 | Bóng đá Italy

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Antonio Conte chắc chắn sẽ rời công việc dẫn dắt đội tuyển Italy sau khi VCK EURO 2016 kết thúc. Người thay thế cho ông rất có thể là “đuôi ngựa thần thánh” Roberto Baggio.

Sau khi HLV Conte tuyên bố sẽ rời đội tuyển Italy sau khi VCK EURO 2016 kết thúc, nhiều ứng cử viên thay thế ông đã xuất hiện. Tuy nhiên, HLV Fabio Capello và HLV hiện thời của Bologna, Roberto Donadoni, đã khẳng định rằng cả hai đều không có hứng thú với vị trí mà HLV Conte để tại.

Ngoài ra, HLV Gian Piero (Genoa), HLV Eusebio Di Francesco (Sassuolo) và cả HLV Gigi Di Biagio (U21 Italy) cũng là những ứng viên cho vai trò dẫn dắt đội tuyển Italy sau này. Thậm chí, theo thông tin từ trang EuropaCalcio.it cho biết, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italy (FIGC) Carlo Tavecchio đang có ý định bổ nhiệm Roberto Baggio vào chiếc ghế nóng của đội quân “Thiên Thanh”.

Roberto Baggio chưa từng huấn luyện bao giờ. Tuy nhiên, “Đuôi ngựa thần thánh” có vai trò khá quan trọng trong FIGC kể từ năm 2010 tới tháng 1/2013. Ông đã rời Liên đoàn khi có những tranh cãi về hướng phát triển của đội tuyển.

“Tôi không quan tâm đến chiếc ghế quyền lực đó nếu tôi không thể hoàn thành bất cứ điều gì. Hồi tháng 11/2011, tôi đã trình bày một bản kế hoạch dài 900 trang nhưng đã hoàn toàn bị phớt lờ. Tôi đã không được trao cơ hội để làm công việc của mình”, Roberto Baggio phát biểu.


Roberto Baggio chưa từng làm công tác huấn luyện

Roberto Baggio đã lên kế hoạch để cải tổ các học viện bóng đá và tập trung phát triển tài năng trẻ. Có lẽ, chính vì điều đó mà chủ tịch Carlo Tavecchio muốn “Đuôi ngựa” thay thế cho HLV Conte.

Hiệp Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm