RM BTS trở thành nam nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên có 4 tuần trên Billboard 200

11/01/2023 09:35 GMT+7 | Kbiz

RM BTS đã làm nên lịch sử Billboard một lần nữa với Indigo!

Vào ngày 10/1, Billboard công bố album solo của RM Indigo đã duy trì thành công trên bảng xếp hạng Top 200 Album trong tuần thứ tư không liên tiếp.

RM BTS trở thành nam nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử có 4 tuần trên Billboard 200 - Ảnh 1.

RM BTS

Trong tuần kết thúc vào ngày 14/1, Indigo xếp thứ 71 trên bảng xếp hạng Billboard 200.

Billboard 200 là bảng xếp hạng lượng tiêu thụ album của các nghệ sĩ bằng cách cộng tất cả doanh số của các album truyền thống như album vật lý (đĩa cứng), số lượt nghe trực tuyến quy đổi thành doanh số bán album (Streaming equivalent albums/SEA), và số lượt tải xuống nhạc kỹ thuật số quy đổi thành doanh số bán album (Track equivalent albums/TEA).

RM BTS trở thành nam nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử có 4 tuần trên Billboard 200 - Ảnh 2.

RM BTS

RM BTS hiện là nam nghệ sĩ solo xứ Hàn đầu tiên "đứng vững" trong bảng xếp hạng album trong bốn tuần trên Billboard 200 - và là nghệ sĩ solo thứ hai của Hàn Quốc nói chung (sau Nayeon của Twice, người đã có 5 tuần trên bảng xếp hạng với EP đầu tay solo vào năm ngoái).

Bên cạnh đó, Indigo cũng giữ vững vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Album thế giới của Billboard.

Ngoài ra, RM đứng ở vị trí thứ 71 trong Artist 100 của tuần này, khiến trưởng nhóm BTS trở thành nam nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử khi "góp mặt" trên bảng xếp hạng tận 5 tuần.

RM BTS trở thành nam nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử có 4 tuần trên Billboard 200 - Ảnh 3.

RM BTS

Theo Hanteo Chart, Indigo đã bán được tổng cộng 619.232 bản trong tuần đầu tiên phát hành (từ ngày 2 đến ngày 8/12), đưa RM trở thành nghệ sĩ solo nam thứ năm trong lịch sử Hanteo vượt qua doanh số 600.000 bản trong tuần đầu tiên phát hành album.

RM BTS hiện cũng là nam nghệ sĩ solo có doanh thu tuần đầu tiên cao thứ năm trong lịch sử Hanteo, sau Lim Young Woong, Baekhyun EXO, thành viên Jin BTS và Kim Ho Joong.

Ngoài thành tích kể trên, Indigo của RM cũng vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng album iTunes ở khoảng 67 quốc gia. Người hâm mộ trên toàn thế giới đều rất hào hứng theo dõi để nghe album mới mang đậm dấu ấn cá nhân của trưởng nhóm BTS.

RM BTS trở thành nam nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử có 4 tuần trên Billboard 200 - Ảnh 4.

RM BTS

Mặt khác, mới đây RM đã xuất hiện trên KBS News để nói về album mới, phóng viên đã hỏi RM liệu anh có tự do hơn khi quảng bá với tư cách nghệ sĩ solo không. Và RM đã xác nhận rằng anh có một chút tự do hơn, theo một nghĩa nào đó, nhưng nó đi kèm với một cái giá phải trả.

Trưởng nhóm BTS chia sẻ: "Thông thường khi chúng tôi biểu diễn cùng nhau như một nhóm, phần của tôi chỉ là 1/7. Nhưng bây giờ tôi đang làm mọi thứ một mình, nó rất dày đặc và căng thẳng".

Vì sự cống hiến của RM, công việc khó khăn của anh đã được đền đáp bằng một album đáng tự hào, và người hâm mộ cũng đang tận hưởng khía cạnh mới của anh.

HUYỀN TRANG (TỔNG HỢP)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm