Rio Ferdinand: 'MU cần Casemiro nhưng giá 70 triệu bảng quá cao'

20/08/2022 21:25 GMT+7 | Man United

Cựu trung vệ Rio Ferdinand cho rằng Casemiro chính là mẫu cầu thủ MU cần nhưng đặt dấu hỏi về phí chuyển nhượng và khả năng thích ứng của tiền vệ người Brazil.

MU xác nhận chiêu mộ thành công Casemiro

MU xác nhận chiêu mộ thành công Casemiro

Trên trang web chính thức, MU xác nhận đã đạt được thỏa thuận với Real Madrid về việc chuyển nhượng tiền vệ người Brazil, Casemiro.

MU cho biết đã đạt thỏa thuận với Real Madrid chiêu mộ tiền vệ phòng ngự người Brazil Casemiro với giá 70 triệu bảng. Ferdinand ca ngợi cá tính và lối chơi của Casemiro.

“Trước tiên và trên hết, Casemiro là kẻ chinh phục thực sự. Anh ta biết cách chiến thắng. Anh ta là một phần không thể thiếu trong tất cả mọi thành công của Real Madrid những năm gần đây”.

“Casemiro không phải mẫu cầu thủ tạo cho CĐV cảm giác phấn khích. Không gây ấn tượng bằng cách phẩm chất kỹ thuật. Không phải cầu thủ khiến CĐV bật dậy khỏi chỗ ngồi bằng một tuyệt kỹ nào đó. Anh ta là mẫu cầu thủ thi đấu vì đội bóng, làm cho đội bóng chơi tốt hơn. Có Casemiro thì đội bóng của anh ta chơi hiệu quả hơn, có nhiều cơ hội chiến thắng hơn”.

Chú thích ảnh
MU mua Casemiro với giá 70 triệu bảng

“Trước tiên và trên hết, Casemiro là cầu thủ đồng đội. Đó là điều tôi thích ở anh ta. Nếu xảy ra trận chiến, bạn luôn muốn bên cạnh mình có một người như thế”.

Ca ngợi tính cách và phẩm chất của Casemiro nhưng Rio Ferdinand cho rằng MU mua tiền vệ 30 tuổi này với giá 70 triệu bảng là quá “chat”. Ferdinand cũng đặt dấu hỏi về khả năng thích ứng của Casemiro.

“Anh ta rõ ràng không còn trẻ. Tôi không bảo 30 tuổi là vấn đề lớn nhưng ở góc độ kinh doanh thì MU không thể bán lại Casemiro để kiếm lời”.

“Casemiro từ Real Madrid đến một đội đang hoàn toàn mất tự tin, đang gặp vấn đề về mọi mặt từ chiến thuật, thể lực tới tâm lí. Tôi nghĩ đó là thách thức lớn với anh ta”.

“Casemiro đã chơi rất tốt ở Real, đội được huấn luyện bài bản, có triết lí bóng đá, lối chơi rõ ràng, cùng với những đồng đội đẳng cấp cao. Nhưng giờ anh ta gia nhập một đội bóng mới, làm việc với HLV có triết lí mới, đang rất thiếu tự tin và mọi người bắt đầu bình phẩm cái gì tốt, cái gì chưa tốt. Có giải Ngoại hạng, khoảng trống nhiều hơn. Điều đó có thể khiến Casemiro gặp khó khăn. Nhưng nếu các đồng đội xung quanh hỗ trợ tốt thì anh ta sẽ ổn”.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm