(TT&VH) - Florentino Perez là người tạo ra khái niệm galactico. Thế nên, không ngạc nhiên khi mà kể từ ngày nhà tư bản này bắt đầu ngồi vào ghế Chủ tịch Real Madrid năm 2000, CLB Hoàng gia Tây Ban Nha đã nèm vào thị trường chuyển nhượng 1 tỉ euro!
Barcelona và Chelsea “xách dép”, khi chỉ đứng thứ hai và thứ ba với tổng chi phí lần lượt là 713 và 650 triệu euro. Riêng mùa này, khi những gã nhà giàu bỗng dưng trở nên keo kiệt đến lạ thường trên TTCN, Real Madrid của Perez vẫn “đốt” hết 53,5 triệu euro để có được chữ ký của 4 tân binh gồm Di Maria (25 triệu), Canales (4,5), Pedro Leon (10) và Khedira (12,5). Chính xác, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã rút két 1 tỷ lẻ 22 triệu euro để đưa 48 ngôi sao về Bernabeu kể từ năm 2000. Trong đó, riêng Perez tiêu hết 736 triệu euro, số còn lại (286) thuộc về cựu Chủ tịch Ramon Calderon trong 3 mùa (06/07-07/08-08/09).
Perez tiêu tốn cả tỷ euro vào Real - Ảnh Getty
Không chỉ bây giờ mà cả sau nay cũng khó có một đội bóng, một vị Chủ tịch nào có thể sánh ngang Perez về trình tiêu tiền. Một mình “bố già” Florentino đã đã duyệt chi bằng cả 2 triều đại Chủ tịch Gaspart và Laporta của kình địch Barcelona (713 triệu). Riêng mùa giải năm ngoái, ngay sau khi giành lại “chính quyền” từ tay Calderon, Perez đã giải ngân tới 250 triệu euro để đưa hai Quả bóng vàng Kaka (64), Ronaldo (96) cùng những ngôi sao khác như Xabi Alonso, Benzema (35 triệu), Raul Albiol (15), Negredo (5), Arbeloa (4).
Xét ở khía cạnh tích cực, Chủ tịch Perez làm nên cuộc cách mạng mang tên “Galactico” phiên bản, 2 giúp đội bóng Hoàng gia lấy lại thể diện sau những mùa liên tiếp để kình địch Barca qua mặt. Tuy nhiên, nhìn ở góc độ tiêu cực, ông trùm tư bản này chính là thủ phạm phá giá thị trường ghê gớm nhất trong lịch sử chuyển nhượng. Dưới sự chỉ đạo của Perez, Real đã mua về 3 cầu thủ đắt giá nhất thế giới gồm Ronaldo (96), Zidane (72) và Kaka (64). Trong khi cả mùa năm ngoái, Barca gần như chỉ có đúng thương vụ đình đám là đưa ngôi sao Ibrahimovic về Nou Camp, theo dạng vừa mua với giá 45 triệu vừa các thêm Eto’o (khoảng 20). Chính Chủ tịch Real đã thừa nhận rằng: “Tôi thà tiêu hết 300 triệu trong 1 năm để đưa được đủ những ngôi sao mong muốn về Bernabeu còn hơn dàn trải ra vài 3 năm”. Có vẻ như Perez là ông chủ dám nghĩ dám làm nhưng không phải mẫu người kiên nhẫn. Đó là lý do tại sao Real Madrid thường bị ép giá mỗi khi theo đuổi một ngôi sao nào đó, đương cử như vụ Maicon mùa hè này. Bên cạnh đó, do quá nóng vội chiêu mộ các ngôi sao nhằm thỏa mãn giấc mơ Galaticos 2.0, và lấy lòng cổ động viên Real, Perez còn đứng trước nguy cơ bị lừa một vố lớn nhất trong lịch sử chuyển nhượng nếu như Kaka không thể thi đấu trở lại sau ca mổ đấu gối mới đây. Các bác sĩ của “Nhà trắng” đã cố gắng che giấu nhưng báo chí xứ sở đấu bò đang phong phanh tin đồn ngôi sao người Brazil có thể mất cả sự nghiệp phía trước vì chấn thương nghiêm trọng đó.
Học theo Perez, Roman Abramovich cũng tỏ ra chịu chơi khi chi tới 650 triệu từ ngày mua Chelsea. Tuy nhiên, mùa này ông chủ người Nga đã bắt đầu cầm chừng trong các quyết định đầu tư vào TTCN. Tiếp đến là Sheikh Mansou, ông chủ của Manchester City. Từ hồi nắm quyền sở hữu Man xanh đến giờ (08/2008), ông trùm dầu mỏ người UAE cũng đã móc hầu bao tới 400 triệu euro, trung bình “đốt” hết 135 triệu sau 3 mùa hè.
Tối 18-9, cơ thủ pool số 1 Việt Nam Dương Quốc Hoàng cùng đồng đội Bùi Xuân Vàng chính thức dừng bước tại giải Box Billiards Mixed Doubles Open 2025 sau thất bại 0-2 trước cặp VĐV Đài Loan (Trung Quốc) Hsu Jui-An và Chou Chia Chia.
Đông Nam Á vẫn bị ví là "ao làng" với môn thể thao vua và thực tế, khối ASEAN là một trong những vùng trũng nhất của bóng đá thế giới. Ước vọng bơi ra biển lớn, ở đây là đấu trường châu lục dành cho CLB, vì thế luôn khắc khoải với bóng đá Việt Nam nói riêng và làng túc cầu khu vực nói chung.
Trong bối cảnh kinh tế biến động và xu hướng tiêu dùng thay đổi nhanh chóng, thế hệ Gen Z đang tìm cách dung hòa giữa hai nhu cầu tưởng chừng đối lập: tiết kiệm và tận hưởng.
XSMB 19/9: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Sáu ngày 19/9/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Bộ đôi huyền thoại Secret Garden sẽ lần đầu tiên trình diễn tại Việt Nam trong concert “Secret Garden Live in Vietnam”, diễn ra lúc 19:30 tối 18/10/2025 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình), Hà Nội.
Năm 2025, màn ảnh rộng chào đón một tác phẩm điện ảnh đầy ám ảnh: Trăm dặm tử thần (The Long Walk), được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Stephen King.
Trực tiếp bóng đá Liverpool vs Everton (18h30, 20/9) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Liverpool vs Everton thuộc vòng 5 giải Ngoại hạng Anh mùa 2025/26.
Lịch thi đấu bóng chuyền giải vô địch thế giới 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết lịch thi đấu bóng chuyền giải vô địch thế giới 2025 ngày 20/9.
Tính đến 16h00 chiều nay 19/9/2025, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết ở ngưỡng 130 triệu đồng/lượng mua vào và 132 triệu đồng/lượng bán ra.
Lewis Hamilton, nhà vô địch thế giới Formula 1 bảy lần, đã gây sốc cho giới mộ điệu khi tiết lộ rằng anh đã bán toàn bộ bộ sưu tập xe hơi trị giá khoảng 13 triệu bảng của mình. Quyết định này đánh dấu sự chuyển hướng mạnh mẽ trong cuộc sống của tay đua người Anh 40 tuổi, khi anh chọn dành tâm huyết cho đam mê mới: nghệ thuật.
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 19/9/2025. Thethaovanhoa.vn cập nhật link trực tiếp bóng đá bóng đá Việt Nam, Ngoại hạng Anh, Ý, Tây Ban Nha...
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 13 giờ ngày 19/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 22,6 độ Vĩ Bắc; 115,2 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), cách Hong Kong (Trung Quốc) khoảng 120km về phía Đông.
Trong bối cảnh thị trường lao động cấp cao đầy thách thức, việc tìm kiếm một giám đốc điều hành (CEO) tài năng đã trở thành ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp.
Sáng nay 19/09, Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Gia Bảo phối hợp với các cấp chính quyền địa phương đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy chế biến nông sản & thực phẩm Bà Tư Bình Phước.