Rapper Đen Vâu, Hoa hậu H'Hen Niê sẽ 'Đón Tết cùng VTV 2021'

10/02/2021 18:44 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Rapper Đen Vâu, Hoa hậu H'Hen Niê, ca sĩ Thanh Lam và con gái Thiện Thanh, ca sĩ Văn Mai Hương... sẽ cùng tham gia Đón Tết cùng VTV 2021 chủ đề Đi theo bóng Mặt Trời.

Gala 'Tết cách ly, không cách lòng' lên sóng VTV

Gala 'Tết cách ly, không cách lòng' lên sóng VTV

Với người Việt Nam, Tết là Gia đình. Và theo truyền thống, có lẽ giờ này, niềm vui sum họp đã tràn ngập trong mỗi nếp nhà.

Đón Tết 2021 cùng VTV là chương trình kết hợp giữa sân khấu và hành trình trải nghiệm dọc các miền đất nước trên những phương tiện di chuyển khác nhau. Thông qua các trải nghiệm, các câu chuyện văn hóa, khán giả sẽ có dịp được tìm hiểu phong tục ngày Tết ở điểm đến đó thông qua một món ăn, điệu nhảy, tập tục... hoặc câu chuyện về nhân vật, dự án truyền cảm hứng trong năm mang ý nghĩa tích cực.

Điểm nhấn là ở mỗi điểm đến sẽ gặp một nhân vật khách mời có thể là người nổi tiếng, có sự ảnh hưởng liên quan tới vấn đề, câu chuyện hay trải nghiệm được nhắc tới ở điểm đến đó.

Kết thúc mỗi điểm đến, các khách mời sẽ được tặng một tấm vé lên hành trình "Đi theo bóng Mặt Trời". Thông tin chi tiết về hành trình này sẽ được bật mí ở cuối chương trình. Mũi Đại Lãnh (Phú Yên) - nơi Mặt Trời mọc đầu tiên trên dải đất hình chữ S sẽ là điểm dừng chân cuối cùng của hành trình này với một bất ngờ đặc biệt.

Chú thích ảnh
Nhà báo Trương Anh Ngọc, ALushka Linh, Hoa hậu H’Hen Niê và ê-kíp "Đón Tết cùng VTV" gửi lời chào khán giả từ Quy Nhơn

Dẫn dắt chương trình và kết nối từ trường quay là MC Đức Bảo và Liêu Hà Trinh. Hai MC trải nghiệm là nhà báo Trương Anh Ngọc và ALushka Linh - cô gái trẻ người Nam Phi đã sống nhiều năm ở Việt Nam, hiện đang là diễn viên, giáo viên dạy tiếng Anh.

Các nghệ sĩ sẽ góp mặt trong chương trình là: Đen Vâu, Hoa hậu H’Hen Niê, Puka, Weeza, Hà Trần, Thanh Lam cùng con gái Thiện Thanh, Khánh Linh, Văn Mai Hương, Hoàng Yến Chibi, Đông Hùng, Hồ Trung Dũng, Cheung (Bảo Khánh), diễn viên múa Sùng A Lùng, nghệ sĩ múa Tuyết Minh cùng nhóm diễn viên múa vở Ballet Kiều, dàn hợp xướng Hy vọng của các nghệ sĩ khiếm thị…

Chú thích ảnh
Tiết mục "Mặt trời ngày mới" của Thanh Lam và con gái Thiện Thanh
Chú thích ảnh
Ca sĩ Văn Mai Hương

Đi theo bóng Mặt Trời là tên ca khúc của Đen Vâu cũng là ca khúc chủ đề chương trình. Qua đó, chương trình muốn gửi tới khán giả thông điệp trong những ngày đầu tiên của năm mới: Mặt trời tự nhiên và mặt trời trong tim đều mang những đặc tính vốn dĩ của nó như sự ấm áp, sự sống sinh sôi.

Đi theo bóng Mặt Trời - tin vào điều tích cực, đó sẽ là hành trình tràn ngập cảm hứng lạc quan cho một hành trình mới sau nhiều thách thức và biến cố đã xảy ra ở năm cũ.

Chú thích ảnh
Lấy tên ca khúc của Đen Vâu và đây cũng là ca khúc chủ đề, Đón Tết cùng VTV 2021 - Đi theo bóng Mặt Trời là một hành trình với những thông điệp mang cảm hứng lạc quan, tin vào điều tích cực

Theo chia sẻ của đạo diễn Lê Mỹ Cường: "Dù cho bạn đã có một đêm vô cùng tăm tối thì cũng sẽ sớm kết thúc thôi. Mặt Trời sẽ lại xuất hiện thêm một lần nữa vào buổi sáng của hôm sau cùng cái nắng mới ấm áp của niềm tin, hi vọng.

Sau khi chúng ta đã có một năm với nhiều điều không như mong muốn thì chúng tôi thực sự hi vọng mọi người sẽ đón nhận và cảm thấy được "sưởi ấm" bởi nguồn năng lượng, cảm xúc mà chương trình mang tới".

Chú thích ảnh
ALushka Linh (giữa) là một trong hai MC trải nghiệm của chương trình (ảnh chụp tại Bình Liêu - Quảng Ninh)

"Sau hơn một tháng đi đi về về, lúc lái xe lên Quảng Ninh tham gia các cảnh quay cùng team, lúc lại lên máy bay, lúc đi tàu hoả, lúc tàu trên sông ở miền Trung và miền Nam đất nước, hành trình ấy cũng đã xong.

Và giờ đây chỉ còn chờ đến giờ phát sóng trên VTV3 lúc 8 giờ tối mùng 1 Tết này (ngày 12/2 Dương lịch) để xem chương trình sẽ hay ho và thú vị thế nào" - nhà báo Trương Anh Ngọc chia sẻ.

Chú thích ảnh

Alushka tâm sự: "Tôi thích gặp tất cả các nhân vật trong chương trình. Thật thú vị, họ đã dạy tôi những cách khác nhau để trải nghiệm thế giới và hạnh phúc".

Chú thích ảnh
Một cảnh diễn trong vở Ballet Kiều phiên bản đặc biệt

"Nếu con người ta hướng về phía Mặt Trời, thì cái bóng của ta luôn ở sau ta, nó tượng trưng cho những điều u ám, mất mát mà ai cũng phải trải qua trong 1 năm vừa rồi. Hãy đi theo bóng Mặt Trời để cùng tiến về phía trước, nơi có 1 tương lai tươi sáng đang chờ đón tất cả chúng ta" - theo MC Đức Bảo.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Hà Trần
Chú thích ảnh
Hoàng Yến Chibi và Đông Hùng
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ múa Tuyết Minh cùng nhóm diễn viên múa vở Ballet Kiều
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Đón Tết cùng VTV 2021 - Đi theo bóng Mặt Trời sẽ phát sóng lúc 20h ngày mùng 1 Tết  Âm lịch (12/2/2021) trên kênh VTV3.

Tiểu Phong. Ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm