Rakitic tiếp tục bị bỏ rơi: Đến Man United để tỏa sáng, Rakitic!

09/01/2017 18:34 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Một lần nữa, Rakitic trở thành người thừa trong mắt Luis Enrique. Đến Man United, hoặc một đội lớn khác, sẽ là lựa chọn tốt cho tương lai tiền vệ người Croatia.

Ở El Madrigal, Barca thi đấu với chủ nhà Villarreal mà không có sự tham gia của Rakitic. Đây là thời điểm tế nhị, và việc Rakitic không đến El Madrigal dù thể lực hoàn toàn bình thường càng đặt ra những hoài nghi về tương lai của anh.

Tính đến thời điểm này của mùa giải 2014-15, cũng là mùa đầu tiên ở Barca, Rakitic tham dự 1.612 phút. Mùa trước, sau trận đấu đầu tiên của năm 2016, Rakitic có mặt 2.047 phút. Hiện tại, anh mới chỉ thi đấu 1.478 phút. Có nghĩa là Rakitic đang đá ít hơn 6 trận so với cùng kỳ mùa trước (7 trận, nếu tính luôn trận Villarreal). Ở La Liga, Rakitic không được vào sân một giây nào kể từ sau “El Clasico”.

Ivan Rakitic đang chờ Man United và Juve giải cứu

Ivan Rakitic đang chờ Man United và Juve giải cứu

Ivan Rakitic đang trở thành một người thừa ở Camp Nou thời gian gần đây. Nếu điều này tiếp tục trong năm 2017, Rakitic có thể từ chối hợp đồng mới và chia tay Barca.

Việc Rakitic chỉ có 10 trận hoàn thành 90 phút trong mùa giải này không hoàn toàn là yếu tố xoay vòng nhân sự. Thực tế là Enrique đang có những thay đổi lớn về lối chơi, và ông quyết định hạn chế quỹ thời gian của Rakitic. Thay vào đó, Enrique đang biến Andre Gomes thành một mắt xích quan trọng trong lối chơi của Barca.

Andre Gomes thua xa hiệu quả mà Rakitic mang lại, đó là sự thật. Andre Gomes không mang đến những bàn thắng hay các pha kiến tạo, cũng không thể hiện được sự sáng tạo. Nhưng có vẻ như Enrique đang cố bảo vệ việc ông đòi BLĐ Barca phải mua tiền vệ người Bồ Đào Nha là hợp lý.

Cũng có thể, các quan chức Barca đang ép Enrique phải dùng Andre Gomes, sau khi bỏ ra 35 triệu euro phí chuyển nhượng (thêm 15 triệu euro theo danh hiệu; 15 triệu euro khác tiền cho đại diện). Một điều khác được lý giải cho việc Rakitic đang là người thừa: BLĐ Barca không hài lòng khi anh muốn nhận mức lương cao hơn 6,5 triệu euro.

Dù lý do như thế nào, thì thực tế là Rakitic đang không được tôn trọng ở mức cao nhất. Giờ đây, Rakitic nên có sự quyết đoán về tương lai của mình. Man United đang trải thảm mời Rakitic sang Old Trafford, vì HLV Jose Mourinho cần một ngôi sao như anh ở hàng tiền vệ. Mourinho quan tâm về Rakitic khi ông còn làm việc ở Tây Ban Nha.

Hiện tại, Man United có thể chưa trở lại đúng vị thế của một quyền lực của Premier League. Nhưng Man United của Mourinho là đội bóng thuộc về tương lai. Mourinho cần Rakitic để sớm đưa “Quỷ đỏ” trở lại thời kỳ hoàng kim.

Rakitic nên sớm gật đầu với Man United, hoặc có thể là Man City, Chelsea hay Juventus. Đơn giản, năng lực của anh không phải chỉ để đá Cúp Nhà Vua và dự bị cho Andre Gomes.


NH
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm