Ra mắt sách ảnh 'Những người muôn năm cũ' của nhiếp ảnh gia Hà Tường

13/02/2020 08:37 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Buổi ra mắt cuốn sách Những người muôn năm cũ của nhiếp ảnh gia Hà Tường dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22/2 tại Ngon Garden - 70 Nguyễn Du, Hà Nội.

70 năm Việt Nam trong một cuốn sách ảnh

70 năm Việt Nam trong một cuốn sách ảnh

'Việt Nam - Đất nước, con người' là cuốn sách ảnh công phu ghi lại diễn biến chính trị và xã hội của đất nước từ 1945 đến nay. Đây là ấn phẩm của Thông tấn xã Việt Nam.

Hà Tường (sinh năm 1942) là người đi nhiều chơi rộng. Ống kính của ông đã thu vào hầu hết những gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu từ văn chương, thi ca, báo chí, dịch thuật, hội họa, sân khấu, điện ảnh đến cả những học giả, các nhà khoa học, triết học, lịch sử, dân tộc học…

Trong đó, có thể kể đến bộ tứ bậc thầy hội họa Việt Nam: Nghiêm - Liên - Sáng - Phái hay các nhạc sĩ Văn Cao, Trịnh Công Sơn. Các nhà thơ Đặng Đình Hưng, Lê Đạt, Trần Dần, Hoàng Cầm; nhà sử học Trần Quốc Vượng; nhà dân tộc học Từ Chi... cũng được nhiếp ảnh gia Hà Tường thu vào trong cuốn sách Những người muôn năm cũ dày 150 trang với 150 ảnh, thực hiện suốt 20 năm (1975 - 1995).

Dự kiến, tại buổi ra mắt sách, họa sĩ Lê Thiết Cương và nhiếp ảnh gia Hà Tường sẽ dành thời gian giao lưu trò chuyện cùng độc giả. Ngoài ra, khoảng 30 bức ảnh về Những người muôn năm cũ của nhiếp ảnh gia Hà Tường sẽ được trưng bày tại đây (đến hết ngày 3/3).

Chú thích ảnh
Bức ảnh "Những người muôn năm cũ" được nhiếp ảnh gia Hà Tường chụp năm 1983 tại nhà riêng của nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha

Cuốn sách Những người muôn năm cũ được bán tại Gallery 39a Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc đặt sách online tại địa chỉ F/ Gallery39a Lý Quốc Sư.

Hoài Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm