Ra mắt sách ảnh '90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam (1930-2020)'

10/01/2020 07:46 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sách ảnh 90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam (1930-2020) do Nhà xuất bản Thông tấn thuộc Thông tấn xã Việt Nam biên soạn, xuất bản và ấn hành đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và mừng Xuân Canh Tý 2020.

Ra mắt sách ảnh ‘50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh’

Ra mắt sách ảnh ‘50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh’

NXB Thông tấn phối hợp với Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng và Bảo tàng Hồ Chí Minh biên soạn, xuất bản cuốn sách ảnh 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019). 

Cuốn sách là một trong những sản phẩm thông tin đặc biệt trong dòng chảy thông tin của Thông tấn xã Việt Nam chào mừng sự kiện 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - một sự kiện lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của đất nước trước thời khắc đón Xuân mới Canh Tý và trong cả năm 2020.

Cuốn sách tuyển chọn, trình bày hơn 600 bức ảnh tư liệu được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau: Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng, Trung tâm Lưu trữ Quốc gia, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Phòng ảnh tư liệu Thông tấn xã Việt Nam… khắc họa từng giai đoạn của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ khi ra đời và lãnh đạo đấu tranh giành chính quyền (1930-1945) cho đến ngày nay khi Đảng lãnh đạo công cuộc Đổi mới, đưa đất nước vượt qua bao biến cố, thăng trầm, đi từ thắng lợi này đến lợi khác trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa, viết nên những trang lịch sử hào hùng của lịch sử Việt Nam hiện đại, của thời đại Hồ Chí Minh.

Qua đó, một lần nữa khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong, là lực lượng duy nhất lãnh đạo cách mạng, cùng dân tộc Việt Nam làm nên những thành tích vẻ vang; khẳng định vai trò, uy tín, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu bền bỉ của Đảng trong suốt chặng đường gần một thế kỷ đầy biến động của lịch sử dân tộc, từ đó khơi dậy và bồi đắp niềm tự hào, niềm tin của các tầng lớp nhân dân đối với Đảng cộng sản Việt Nam, với Chủ tịch Hồ Chí Minh và công cuộc Đổi mới đất nước.

Chú thích ảnh
Bìa cuốn sách '90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam (1930-2020)'

Xuất bản cuốn sách đúng vào dịp toàn Đảng, toàn quân, toàn dân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2020) và mừng Xuân Canh Tý 2020, TTXVN tiếp tục khẳng định là cơ quan thông tin chủ lực của Đảng và Nhà nước, tạo ra dòng thông tin tích cực, chủ lưu, bắt kịp những vấn đề, sự kiện lớn có ý nghĩa lịch sử trong đời sống của đất nước, của dân tộc.

Cuốn sách cũng là sản phẩm thông tin đặc biệt trong quá trình đa dạng hóa các sản phẩm thông tin trên con đường trở thành tập đoàn truyền thông đa phương tiện của Thông tấn xã Việt Nam.

Với cuốn sách được biên soạn công phu, có sự tham gia tư vấn, thẩm định của các nhà khoa học lịch sử, TTXVN muốn gửi tới bạn đọc một ấn phẩm chất lượng cao, không chỉ có giá trị về mặt thông tin tư liệu mà còn mang ý nghĩa của một công trình khoa học, thiết thực phục vụ nhu cầu của nhiều tầng lớp độc giả muốn tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử đất nước, lịch sử dân tộc, trong đó lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam đóng vai trò dẫn dắt.

Sách ảnh 90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam (1930-2020) được Nhà xuất bản Thông tấn phát hành rộng rãi đến bạn đọc trên toàn quốc từ ngày 10/1/2020.

Sách dày hơn 400 trang, song ngữ Việt-Anh, khuôn khổ (23x25) cm, là một ấn phẩm trang trọng, một món quà năm mới ý nghĩa mà TTXVN muốn gửi tới bạn đọc gần xa.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm