Nguyễn Á ra mắt sách ảnh 'Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam'

Thứ Năm, 31/01/2019 07:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có mặt tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám sáng qua (30/1), nhà sử học Dương Trung Quốc nhận định: “Cuốn sách ảnh 2018 - Dấu ấn lịch sử Bóng đá Việt Nam là cuốn nhật ký bằng hình ảnh của bóng đá Việt Nam trong năm 2018 và Nguyễn Á là người chép sử bằng hình”.
Nghệ sĩ Nguyễn Á: Sau 'Dấu ấn bóng đá Việt Nam' sẽ làm sách về Hoa hậu H'Hen Niê

Nghệ sĩ Nguyễn Á: Sau 'Dấu ấn bóng đá Việt Nam' sẽ làm sách về Hoa hậu H'Hen Niê

Sáng nay (30/1), tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra buổi giới thiệu sách và triển lãm ảnh 2018 - Dấu ấn lịch sử Bóng đá Việt Nam của nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á 
400 trang sách với gần 500 tấm ảnh, nghệ sĩ Nguyễn Á ghi trọn những khoảnh khắc thi đấu của các cầu thủ, hồi hộp và òa trong niềm vui chiến thắng của các cổ động viên trong và ngoài sân cỏ. Nói cách khác, Nguyễn Á sẻ chia từng cảm xúc, ghi lại những khoảnh khắc xuất thần trong các trận đấu của của đội tuyển U23, của đội tuyển Quốc gia tại giải U 23 châu Á, tại Asiad và AFF Cup bằng cái nhìn rất riêng của mình.
Chú thích ảnh
Nguyễn Á chia sẻ với báo giới tại triển lãm
Tại buổi ra mắt, thay mặt cho độc giả, ông Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám chia sẻ: “Tôi rất trân quý thành quả lao động miệt mài, sáng tạo, ý nghĩa của nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á. Và cũng như các độc giả khác, tôi rất hạnh phúc khi được anh gửi trao những tâm nguyện, những cảm xúc đẹp qua góc máy của mình, trong thời điểm mà niềm vui từ bóng đá Việt Nam đang khiến chúng ta hồ hởi và hi vọng vào sự phát triển của đất nước trong một năm mới”.
Xem những khoảnh khắc trong hành trình Tự hào hát mãi lên Việt Nam ơi của các chàng trai áo đỏ, có thể thấy Nguyễn Á đã lăn xả và hòa mình vào từng trận đấu để ghi lại những hình ảnh, khoảnh khắc khó có thể quên được của các cầu thủ trẻ trên hành trình chinh phục những đỉnh cao.
Nguyễn Á cho biết, một năm qua, với sự giúp đỡ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, anh đã có được bộ ảnh mấy ngàn tấm và cho ra đời cuốn sách này – cuốn sách thứ 8 trong sự nghiệp của mình.

“Tôi không ăn theo bóng đá mà muốn đi tới cùng, muốn dùng máy ảnh để lan tỏa tình yêu thương, truyền lửa tới trái tim người hâm mộ. Các cầu thủ của chúng ta rất tài năng, nhưng quan trong là họ biết cách cư xử, yêu mến nhau, đoàn kết nhau và đặc biệt họ rất văn minh”, anh khẳng định. “Trong khi những người trẻ hiện nay đang rất hời hợt, thì hình ảnh về các cầu thủ sẽ lan tỏa tình yêu thương tới công chúng và truyền lửa cho các bạn trẻ…”
Tự nhận là “con ngựa bất kham”, nhưng Nguyễn Á luôn muốn làm việc một cách lặng lẽ. Mỗi năm anh thường có 3-4 dự án tâm đắc và cố gắng cho ra đời một cuốn sách ảnh. Sau Dấu ấn lịch sử Bóng đá Việt Nam, nghệ sĩ nhiếp ảnh này dự định sẽ làm một cuốn sách về Hoa hậu H'Hen Niê.
Hoài Thương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên