Ra mắt Range Rover Velar 2024: Giá quy đổi 1,5 tỷ đồng, nội thất không nút bấm, chạy 65km không cần xăng

02/02/2023 17:08 GMT+7 | HighTech

Phiên bản cập nhật 2024 của Range Rover Velar vừa chính thức ra mắt với những tinh chỉnh tới từ cả thiết kế nội, ngoại thất và hệ truyền động.

Trong tuần này, phiên bản facelift của Range Rover Velar đã chính thức được Land Rover công bố mang tới những cải tiến cả về mảng thẩm mỹ, công nghệ và truyền động. Trong khi ngoại thất xe được tinh chỉnh khá nhẹ nhàng, khu vực cabin bên trong đã được nâng cấp đáng kể đồng thời bản chủ lực hybrid sạc điện sử dụng pin dung lượng lớn hơn mang lại tầm vận hành tốt hơn.

Khởi đầu với ngoại thất, do vẫn mang trên mình vóc dáng khá ấn tượng sau 6 năm có mặt trên thị trường nên Range Rover Velar chỉ được các nhà thiết kế Land Rover đổi mới rất nhỏ ở bản cập nhật này. Các thay đổi được thực hiện bao gồm đèn hậu "siêu LED" mới, bộ khuếch tán gió sau tinh chỉnh lại và đồ họa đèn pha LED mới.

Ngược lại, nội thất Range Rover Velar 2024 khoác lên mình lớp áo khác biệt hơn đáng kể với giao diện 2 màn kép trước đây được làm gọn gàng, hiện đại hơn rất nhiều. Màn trung tâm đặt trong khung kính có kích thước 11,4 inch, đồng thời nay tích hợp mọi tính năng điều khiển bao gồm cả điều hòa, do đó khu vực cụm điều khiển trung tâm nay tuyệt nhiên không còn bất cứ phím điều khiển vật lý nào.

Range Rover Velar được nâng cấp toàn diện - Ảnh 3.

Theo Land Rover, thay đổi này không khiến người dùng mất thời gian thao tác hơn khi 80% tác vụ có thể được truy cập chỉ bằng 2 lần chạm. Phần mềm xe được cập nhật tự động qua kết nối Internet với hệ thống thông tin giải trí Pivi Pro 7, hệ thống định vị, ứng dụng chẩn đoán tại chỗ khung gầm và hệ truyền động đều cập nhật thường xuyên.

Ngoài ra, không gian bên trong Range Rover Velar còn xuất hiện hệ thống loa 17 loa 3D Meridian hỗ trợ công nghệ trung hòa tiếng ồn chủ động, bộ lọc khí, len Kvadrat, vải Ultrafabrics, da bọc thường, ốp gỗ hoặc nhôm.

Ra mắt Range Rover Velar 2024: Giá quy đổi 1,5 tỷ đồng, nội thất không nút bấm, chạy 65km không cần xăng - Ảnh 4.

Ở mảng truyền động, phần lớn các tùy chọn động cơ xăng và dầu trên Range Rover Velar 2024 được giữ nguyên nhưng đã được hybrid hóa nhờ hệ thống bổ trợ 48V, toàn bộ đi kèm hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 2 cầu.

Range Rover Velar được nâng cấp toàn diện - Ảnh 4.

Tuy nhiên, bản nâng cấp rõ ràng nhất là bản hybrid sạc điện PHEV Range Rover Velar P400e khi dung lượng pin tăng gấp rưỡi (13.6 lên 19.2 kWh) cho tầm vận hành không cần nhiên liệu 65 km.

Range Rover Velar 2024 có giá khởi điểm tham khảo 66.600 USD (quy đổi hơn 1,5 tỷ đồng), bản cao nhất khởi điểm từ 98.400 USD.

Một số hình ảnh khác của Range Rover Velar 2024:

Range Rover Velar được nâng cấp toàn diện - Ảnh 5.

Range Rover Velar được nâng cấp toàn diện - Ảnh 6.

Ra mắt Range Rover Velar 2024: Giá quy đổi 1,5 tỷ đồng, nội thất không nút bấm, chạy 65km không cần xăng - Ảnh 8.

Range Rover Velar được nâng cấp toàn diện - Ảnh 8.

Range Rover Velar được nâng cấp toàn diện - Ảnh 9.

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm