Hai ‘vua địa hình’ Land Cruiser và Range Rover tỉ thí off-road và cái kết

13/11/2022 08:57 GMT+7 | HighTech

(Thethaovanhoa.vn) - Khung gầm đã được kiểm chứng khả năng off-road bền bỉ của Toyota Land Cruiser cũ đối đầu với những công nghệ đỉnh cao mới trên Range Rover 2022, ai sẽ là bên thắng cuộc?

Với sự phát triển chóng mặt của những công nghệ truyền động mới ngày nay, ngay cả những mẫu SUV dùng kết cấu khung thân liền khối cũng có thể thử sức mình trên những địa hình khó. Tuy vậy, chúng đã đủ phát triển để có thể đấu trực diện những tên tuổi có kết cấu khung thân tách rời với khả năng vận hành đỉnh cao của trước kia?

Kênh Carwow, trong tuần này, đã thực hiện chính xác một phép thử như vậy. 2 mẫu xe được họ chọn đối đầu trực tiếp là vua địa hình Toyota Land Cruiser đời cũ (dòng sản xuất từ 2007 tới 2021) đã nổi danh nhiều năm và Land Rover Range Rover đời mới nhất đầy rẫy công nghệ.

Hãy điểm qua một chút thông số 2 xe. Động cơ Toyota Land Cruiser trước đây trang bị là loại V8 4.4L tăng áp kép diesel 272 mã lực, 650 Nm mô-men xoắn hỗ trợ bởi nhiều yếu tố tối ưu off-road như khóa vi sai trung tâm hay hộp số tùy biến.

Range Rover thử sức vua địa hình Land Cruiser và cái kết

Ở phía bên kia, Range Rover mới trang bị động cơ V8 tăng áp kép xăng 530 mã lực, 750 Nm mô-men xoắn. Trọng lượng xe cũng nhẹ hơn Land Cruiser, cùng với đó là quá nhiều công nghệ hỗ trợ vận hành khó lòng kể ra hết.

Carwow, để tạo ra kết quả công bằng nhất, sử dụng 6 bài thử khác nhau rồi tính điểm số tổng 2 xe bao gồm đủ các theo tác như leo dốc, xuống dốc, quay đầu, lên xuống liên tục...

Kết quả thực tế thu được chứng kiến một cái tên áp đảo hoàn toàn đối thủ mà độc quả có thể tự mình tìm hiểu ở cuối video phía trên.

Theo Motor1

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm