Ra mắt bộ sách 10 tập về 'trí tuệ xúc cảm' của mỗi người

12/03/2021 21:17 GMT+7 | Văn hoá

 (Thethaovanhoa.vn) - "Trí tuệ xúc cảm" là bộ sách gồm 10 cuốn vừa được Alpha Books mua bản quyền từ Mỹ, biên dịch và xuất bản, với nội dung bao gồm những tri thức, nghiên cứu về ảnh hưởng cuộc sống và công việc của mỗi người.

Ra mắt bộ sách 'vén màn' công nghiệp giải trí thế giới

Ra mắt bộ sách 'vén màn' công nghiệp giải trí thế giới

Đây là combo sách về những chiến lược kinh doanh của 2 đế chế giải trí có ảnh hưởng lớn trên thế giới: giải bóng đá Ngoại hạng Anh và Disney's Land.

“Dù tiến bộ nhanh nhưng chúng ta lại đang tự nhốt mình. Máy móc đem tới sự dư thừa song ta vẫn cảm thấy thiếu thốn. Kiến thức dễ khiến ta trở nên hoài nghi, đố kỵ, vô cảm và bạo tàn. Chúng ta suy nghĩ nhiều nhưng lại cảm nhận quá ít”. 

Những lời gan ruột của vua hài Charlie Chaplin trong phim Nhà độc tài vĩ đại (The Great Dictator, 1940) vẫn càng cho thấy sự chính xác sau hơn 80 năm, khi khi làn sóng của cuộc Cách mạng 4.0 đang đặt ra thách thức cho lao động trong mọi ngành nghề. Như lời những tác giả của bộ sách, “IQ cao có thể mang lại cho bạn đôi chút lợi thế, song để thành công, bạn không thể thiếu xúc cảm”.

Series 10 cuốn Trí tuệ xúc cảm sách là tập hợp những tri thức căn bản và thông tuệ về khía cạnh “con người” dựa trên kết quả của một loạt nghiên cứu – lý giải cơ chế ảnh hưởng của xúc cảm, đồng thời đưa ra lời khuyên thực tiễn cho các tình huống mà chỉ trí thông minh logic là chưa đủ để giải quyết. Bộ sách gồm 10 cuốn với tiêu đề Hạnh phúc, Thức tỉnh, Vượt qua nghịch cảnh, Thấu cảm, Chuyên tâm, Lắng nghe trong tỉnh thức, Quyền lực và tác động, Gây ảnh hưởng và thuyết phục...

 

Chú thích ảnh
Bộ sách "Trí tuệ xúc cảm" gồm 10 tập

Trong suốt cuộc hành trình qua 10 cuốn sách này, người đọc sẽ lần lượt đến với câu chuyện của một nhân viên có năng lực chuyên môn xuất sắc nhưng lại đang gặp vấn đề với sếp khi hai bên không thể hiểu nhau; một viên thị trưởng – người vươn lên từ nghịch cảnh, là ngôi sao chính trị đang lên và tấm gương mẫu mực cho giới trẻ – tự đánh mất mình do bị quyền lực làm cho tha hóa. Rồi, kế tiếp là triết lý mà Facebook sử dụng để bảo vệ dữ liệu người dùng; cách Ford nghiên cứu để thiết kế xe hơi hay đơn giản là học cách chợp mắt 10 phút cho não bộ được nghỉ ngơi từ một nhà khai vấn lãnh đạo kiêm giáo sư thỉnh giảng tại trường Y Khoa Harvard… 

Thông qua những bài viết của Daniel Goleman, Heidi Grant, Annie McKee… - các tác giả, chuyên gia khai vấn và nhà diễn thuyết hàng đầu thế giới- độc giả sẽ được chia sẻ về cách khám phá bản ngã, biết thấu cảm, lắng nghe người khác, kiểm soát quyền lực, ứng xử phù hợp trong những tình huống khó khăn hay với người “khó nhằn”, từ đó cải thiện khả năng tập trung, duy trì sự cân bằng, hoặc thậm chí lấy xúc cảm để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ sáng tạo mới.

Sách do Alpha Books và NXB Công Thương phát hành.

Cúc Đường

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm