Ra mắt bộ sách 'vén màn' công nghiệp giải trí thế giới

Thứ Sáu, 01/01/2021 20:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đây là combo sách về những chiến lược kinh doanh của 2 đế chế giải trí có ảnh hưởng lớn trên thế giới: giải bóng đá Ngoại hạng Anh và Disney's Land.
Dịch COVID-19 khiến hãng Walt Disney mất ít nhất 1,4 tỷ USD

Dịch COVID-19 khiến hãng Walt Disney mất ít nhất 1,4 tỷ USD

Walt Disney ước tính công ty này sẽ thiệt hại ít nhất 1,4 tỷ USD trong quý I/2020 khi các công viên và các hoạt động khác bị ảnh hưởng nặng nề do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Một ngày đầu những năm 1950, chàng thanh niên Walt Disney đứng nhìn hơn 240 mẫu đất nông nghiệp ở Anaheim, California và tưởng tượng mình sẽ xây dựng một công viên, nơi mọi người “có thể sống giữa Chuột Mickey và Bạch Tuyết, trong một thế giới vẫn được vận hành bằng năng lượng hơi nước và lửa, trong vòng một ngày hoặc một tuần, thậm chí là mãi mãi”.
Vào thời điểm đó, các công viên giải trí luôn bị coi thường trong lĩnh vực kinh doanh. Bởi vậy, bất chấp sự giàu có và nổi tiếng của Disney, không một ai muốn ông xây dựng một công viên như vậy. Nhưng Walt Disney vẫn kiên trì. Ban đầu ông dựa vào nguồn tiền bảo hiểm nhân thọ của chính mình, sau đó là doanh thu bán hàng nghìn chiếc mũ da bò Davy Crockett, để tập hợp một đội ngũ tài năng xây dựng công viên Disneyland.
Chú thích ảnh
"Disney’s Land: Hành trình đưa ý tưởng điên rồ thành cỗ máy kinh doanh siêu lợi nhuận"
Và, dù Disney suýt tự tử vì sự thất bại trong ngày khai trương Disneyland (17/7/1955), theo thời gian số đông tò mò vẫn tiếp tục đến công viên. Và phần còn lại đã tạo nên lịch sử trong ngành giải trí- để rồi từ đó tới nay, công viên này đã đón hơn tám trăm triệu du khách tới thăm. 
Đó là nội dung của Disney’s Land: Hành trình đưa ý tưởng điên rồ thành cỗ máy kinh doanh siêu lợi nhuận (viết bởi nhà sử học người Mỹ Richard Snow), cuốn sách ghi lại quá trình hình thành và phát triển công viên giải trí Disney Land, cũng như sự phát triển ý tưởng được coi là điên rồ của người đàn ông mang tên Walt Disney với “độ chính xác của một thợ đồng hồ, niềm tin của một nghệ sĩ và sự liều lĩnh đến tột cùng của một con bạc”.
Trong khi đó, Giải mật Ngoại hạng Anh ( viết bởi Joshua Robinson, hiện đang là phóng viên thể thao châu Âu cho Tạp chí Phố Wall) sẽ đưa người đọc khám phá lịch sử trỗi dậy của giải đấu thể thao nổi tiếng nhất hành tinh. Phía sau đó là câu chuyện kinh doanh thú vị về cách mà tiền bạc, tham vọng và 25 năm biến động đã biến một tổ chức lỗi thời trở thành đế chế giải trí hàng đầu thế giới trong thế kỷ XXI.
Chú thích ảnh
Cuốn sách "Giải mật Ngoại hạng Anh"
Đặc biệt, cuốn sách còn cung cấp một khía cạnh của lịch sử bóng đá Anh hiện đại chưa từng được tiết lộ: cách mà giải đấu này đã chuyển sang tồn tại ở dạng một công ty - tập đoàn ngoại hạng. Đó là câu chuyện về các giao dịch phát sóng truyền hình, các chiến lược kinh doanh và thỏa thuận chuyển nhượng công ty: Từ cách Sky giành được các hợp đồng bản quyền truyền hình quan trọng, đến sự trỗi dậy của Man Utd và Arsenal, thời đại của các nhà tài phiệt và cuối cùng là hướng tới tương lai như ngày hôm nay. 
Nội dung cuốn sách được xây dựng dựa trên những nghiên cứu vô cùng kỹ lưỡng và thông tin từ 100 cuộc phỏng vấn độc quyền với những người ra quyết định chính của mọi đội bóng lớn tại Anh, trong đó có Manchester United , Arsenal Chelsea, Manchester City
Vừa được phát hành bởi Omega Plus,  hai cuốn sách Giải mật ngoại hạng Anh Disney’s Land: Hành trình đưa ý tưởng điên rồ thành cỗ máy kinh doanh siêu lợi nhuận hiện đang duy trì vị trí trong Top 50 cuốn Sách kinh tế học bán chạy nhất Việt Nam trên trang thương mại điện tử tiki.vn cũng như Top 100 sản phẩm Nhân vật – Bài học kinh doanh bán chạy của tháng.
Cúc Đường
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay