Quỳ xuống cầu hôn bạn gái giữa đường, chàng trai chết lặng khi nghe câu trả lời ngắn gọn của cô

19/02/2023 16:39 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Hai người ở bên nhau thì cần có tình yêu nhưng khi bước vào hôn nhân thì có phải chỉ mỗi tình yêu là đủ?

Tình yêu quan trọng hay bánh mì quan trọng hơn, đây có lẽ là chủ đề được tranh luận trong rất nhiều năm. Có người thì cho rằng chỉ cần yêu nhau chân thành là đủ. Sự kỳ diệu của tình yêu là mang đến cho ta thỏa mãn lớn trong tất cả các vấn đề của cuộc sống. Tuy nhiên, có người lại nghĩ tình yêu nào rồi cũng phải quy về những nhu cầu thiết yếu hằng ngày. Tình yêu mà không có nền tảng vật chất thì sớm muộn cũng đi đến hồi kết.

 Mới đây, một màn cầu hôn ở Thiểm Tây (Trung Quốc) được chia sẻ đã gây xôn xao.

Bình thường, cầu hôn thì dẫu có được đồng ý hay bị từ chối vẫn rất bình thường. Song sự từ chối thế nào thì mới mang đến cho người ta những suy nghĩ khác nhau.

Được biết, sự kiện xảy đến cách đây vài ngày trên con phố đông đúc tại Thiểm Tây. Một người đàn ông đã chuẩn bị hoa, đèn lồng, trên tay ôm một con búp bê. Sau đó, anh ta đã quỳ xuống và cầu hôn cô bạn gái của mình ngay giữa khu trung tâm đông đúc.

Bất chấp vẻ bối rối của cô gái, người đàn ông hét lên: "Hoa Hoa, em sẽ lấy anh chứ? Hoa Hoa, anh muốn cho em một mái nhà".

Nhiều người đi đường ngay lúc đó cũng quay sang và bắt đầu cổ vũ nhiệt tình. Họ cùng nhau hò hét: "Cưới anh ấy đi, cưới anh ấy đi…".

Người đàn ông quỳ xuống cầu hôn bạn gái ngay giữa đường.

Nhân vật nữ chính của màn cầu hôn để tóc dài, khoác áo lông vũ màu trắng, trông rất giản dị nhưng những gì cô nói ra sau đó lại cực bất ngờ.

Ban đầu, cô lấy tay che miệng và mũi, tỏ ra rất ngạc nhiên trước màn "chơi lớn" của bạn trai. Có vẻ như hành động của người đàn ông đã nằm ngoài dự đoán của cô.

Sau khi người đàn ông hét lên những lời đó, cô bình tĩnh và lạnh lùng trả lời: "Anh đã 30 tuổi, không nhà không xe, không có tiền tiết kiệm thì lấy gì cùng em xây dựng gia đình".

Nói xong, người phụ nữ xoay người rời đi, không để ý đến bạn trai đang xấu hổ đứng phía sau.

Nghe câu nói đó, người đàn ông chết điếng, đứng dậy hét tiếp: "Đã 10 năm rồi, tôi là 'lốp dự phòng' của cô 10 năm. Sao cô đối xử với tôi như vậy chứ".

Người phụ nữ vẫn kiên quyết phớt lờ và rời đi, một cái nhìn cũng chẳng thèm cho anh chàng đang quỳ gối.

Cô gái rời đi vô cùng kiên quyết.

Câu chuyện cầu hôn này thật sự đã khiến một làn sóng tranh cãi nổ ra. Nhiều người cho rằng, đâu phải đơn giản mà anh chàng có thể ở bên cô gái 10 năm. Sự bền chặt của tình cảm đó cũng đủ chứng minh anh ta yêu cô thật lòng. Nhìn bóng lưng cô gái rời đi, người đàn ông đó đau đớn là thật.

Số khác lại nghĩ, nếu như vừa tốt nghiệp đại học, anh không có nhà, có xe, không có tiền tiết kiệm thì là bình thường. Nhưng bây giờ anh đã 30, chưa có gì trong tay thì làm sao để một người phụ nữ có thể thoải mái trao gửi cả cuộc đời.

Nói gì thì nói, tình yêu trong một mối quan hệ hôn nhân vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, sau khi cưới xin, cuộc sống vô cùng thực tế và chuyện gì cũng cần sử dụng đến tiền. Cuộc sống hằng ngày, mua nhà mua xe, nuôi dạy con cái… Tất tần tật đều sử dụng đến những thứ đó.

Phụ nữ khi bắt đầu bước vào tuổi kết hôn, họ có quyền lựa chọn người để trao gửi tình cảm. Có người lựa chọn đối tượng yêu thương mình sâu sắc nhưng có người lại muốn tìm một anh chàng có khả năng hơn về kinh tế. Đó đơn giản là quan điểm của họ, rất khó để thay đổi.

Vật chất trong cuộc sống hôn nhân cũng quan trọng y như tình yêu vậy. Một cuộc hôn nhân không thể không có tình yêu nhưng chỉ mỗi yêu thôi là chưa đủ. Đời thường hằng ngày với những áp lực cơm, áo, gạo, tiền… đủ sức mài mòn tình yêu đó. Các xích mích sẽ nảy sinh rất nhiều nếu như cả hai bước vào hôn nhân trong tình trạng túng thiếu.

Hành động từ chối lời cầu hôn của cô gái trong câu chuyện trên cũng chẳng sai. Có lẽ anh chàng kia đã không thỏa mãn được yêu cầu về vật chất của cô gái nên từ chối.

Đây cũng là một bài học lớn dành cho bất cứ ai chuẩn bị cầu hôn. Đừng làm bất cứ điều gì khi bản thân chưa chắc chắn nhất là khi thể hiện nó công khai ở chốn đông người.

An Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm