Quốc gia nào 'đóng họ' nhiều lượt xem nhất trên YouTube cho các nghệ sĩ K-pop?

08/02/2023 09:13 GMT+7 | Kbiz

BTS là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất toàn cầu, khi nhóm liên tục đứng đầu các bảng xếp hạng trên toàn thế giới.

Mới đây, Joongang đã xếp hạng và thống kê lượt xem (view) trên YouTube của nhiều nghệ sĩ xứ Hàn từ ngày 7/1/2022 đến ngày 7/1/2023 để xem ai đã đạt được ít nhất 100 triệu view tại Hàn Quốc trong năm qua.

Theo số liệu, có tổng cộng 22 nghệ sĩ đã thu được hơn 100 triệu lượt xem YouTube tại Hàn Quốc.

Mặc dù BTS đứng đầu toàn cầu với 7,97 tỷ view, nhưng IU lại là nghệ sĩ chiếm vị trí số 1 ở Hàn Quốc với nhiều lượt xem YouTube nhất.

Quốc gia nào 'đóng họ' nhiều lượt xem nhất trên YouTube cho các nghệ sĩ K-pop? - Ảnh 1.

IU

Trong năm qua, IU đã đạt được 449 triệu lượt xem tại Hàn Quốc thông qua những nội dung liên quan đến âm nhạc của cô. Trong khoảng thời gian này, IU đã thu được khoảng 909 triệu lượt xem trên toàn cầu.

Nghệ sĩ tiếp theo có nhiều lượt xem nhất ở Hàn Quốc là ca sĩ nhạc trot Lim Young Woong. Nam ca sĩ đã đánh bại BTS và xếp thứ 2, nhờ thực tế là hầu hết người hâm mộ của anh đều là người Hàn Quốc. Lim Young Woong đã đạt được 390 triệu lượt xem tại Hàn Quốc trong khi thu được 419 triệu lượt xem trên toàn thế giới.

Quốc gia nào 'đóng họ' nhiều lượt xem nhất trên YouTube cho các nghệ sĩ K-pop? - Ảnh 2.

Ngoài ra, Lim Young Woong đã có thể đứng ở vị trí đầu tiên trong "Bảng xếp hạng Top 400 Hàng năm" trên Circle Chart. Nam ca sĩ đã đạt được những kết quả đáng chú ý vào năm ngoái, với 22 bài hát lọt vào Top 400. IU có 18 bài hát và BTS có 7 bài hát.

BTS đứng ở vị trí thứ ba với tổng số 352 triệu lượt xem YouTube từ Hàn Quốc. Trên phạm vi toàn cầu, nhóm đã ghi nhận con số áp đảo là 7,97 tỷ view, trong đó lượng xem nhiều nhất đến từ Nhật Bản.

Quốc gia nào 'đóng họ' nhiều lượt xem nhất trên YouTube cho các nghệ sĩ K-pop? - Ảnh 3.

BTS dễ dàng chiếm vị trí quán quân trong K-pop với nhiều lượt xem YouTube nhất trên toàn cầu

Blackpink đứng thứ hai trên toàn cầu với 7,02 tỷ lượt xem, và Ấn Độ là quốc gia "cày view" tích cực nhất cho nhóm.

Twice đứng ở vị trí thứ ba với số lượt xem toàn cầu là 2,76 tỷ và giống BTS, gà nhà JYP nhận được nhiều lượt xem nhất từ Nhật Bản.

Một nghệ sĩ khác mà Hàn Quốc không phải là quốc gia đóng góp nhiều lượt xem nhất cho họ - Seventeen với 1,23 tỷ lượt xem và nhóm cũng nhận được nhiều view nhất từ Nhật Bản.

HUYỀN TRANG (THEO ALLKPOP)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm