QUAY CHẬM: Ronaldo hay Bruno Fernandes đã mở tỷ số cho Bồ Đào Nha?

29/11/2022 13:36 GMT+7 | World Cup 2022

Bồ Đào Nha đã giành chiến thắng 2-0 trước Uruguay vào rạng sáng nay (29/11). Ronaldo đã ăn mừng rất cuồng nhiệt nhưng sau đó FIFA công nhận Bruno mới là người ghi bàn.

Ronaldo dường như không chạm bóng

Cristiano Ronaldo trong giây lát nghĩ rằng anh đã trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Bồ Đào Nha tại World Cup cùng. Tiền đạo 37 tuổi ăn mừng bàn thắng rất cuồng nhiệt, như thế anh mới là người ghi bàn. Tuy nhiên, điều mà siêu sao người Bồ Đào Nha có lẽ không biết là bàn thắng vào lưới Uruguay đã được tính cho Bruno Fernandes.

Tình huống ghi bàn gây tranh cãi của Ronaldo và Bruno Fernandes - Ảnh 2.

CR7 nhảy lên đánh đầu sau quả tạt của Bruno Fernandes trong trận gặp Uruguay

Tình huống ghi bàn gây tranh cãi của Ronaldo và Bruno Fernandes - Ảnh 3.

Bóng đi vào lưới khi "số 7" (phải) đứng nhìn

Ronaldo đã chạm bóng hay chưa?

Có một sự nhầm lẫn về việc liệu bàn thắng có nên được trao cho cầu thủ 37 tuổi hay Fernandes sau khi đặt ra câu hỏi ai là người chạm bóng cuối cùng. Đường chuyền vào vòng cấm ở phút 64 của Fernandes dường như không đi chệch hướng ban đầu khi Ronaldo nhảy lên đón bóng trong vòng cấm của Uruguay để cố gắng đánh đầu.

Nhưng cảnh quay cho thấy Ronaldo có lẽ đã không chạm bóng, mặc dù sau đó tiền đạo này đã chạy ra ngoài để ăn mừng với các đồng đội của mình vô cùng cuồng nhiệt. FIFA quyết định trao công cho Fernandes và anh cũng là nghi bàn thắng thứ hai ở phút bù giờ khi Bồ Đào Nha giành chiến thắng 2-0.

Tình huống ghi bàn gây tranh cãi của Ronaldo và Bruno Fernandes - Ảnh 4.

Ronaldo ăn mừng khi ghi bàn vào lưới Uruguay nhưng bàn thắng của anh lại được công nhận cho Fernandes

Tình huống ghi bàn gây tranh cãi của Ronaldo và Bruno Fernandes - Ảnh 5.

Lão tướng này ăn mừng cuồng nhiệt sau bàn thắng đầu tiên của trận đấu

Tình huống ghi bàn gây tranh cãi của Ronaldo và Bruno Fernandes - Ảnh 6.

Ronaldo ăn mừng bàn thắng nhưng sau đó FIFA đã công nhận người ghi bàn là Bruno

Ronaldo trở thành tâm điểm của vấn đề cần tranh luận

Các chuyên gia của ITV Graeme Souness và Hal Robson-Kanu đều cân nhắc về vấn đề này khi họ nhấn mạnh rằng không thấy tiền đạo 37 tuổi chạm bóng.

'"Phản ứng của cậu ấy cho thấy cậu ấy đã chạm vào nó nhưng tôi vẫn chưa được xem một góc máy ảnh nào cho thấy cậu ấy làm vậy. Tôi không thể nhìn thấy vị trí cậu ấy chạm vào bóng, nếu bạn làm chậm nó lại thì có vẻ như bóng chỉ bay qua đầu Ronaldo, Souness nói.

"Trong tình huống như thế này thì chỉ có cậu ấy mới thực sự biết. Nếu cậu ấy chưa chạm vào bóng thì đó là diễn xuất khá tốt đấy."

Tình huống ghi bàn gây tranh cãi của Ronaldo và Bruno Fernandes - Ảnh 7.

CR7 bật nhảy lên cao nhất trong vòng cấm Uruguay

Tình huống ghi bàn gây tranh cãi của Ronaldo và Bruno Fernandes - Ảnh 8.

Bruno sau đó đã chạy ra ăn mừng cùng đàn anh

Tình huống ghi bàn gây tranh cãi của Ronaldo và Bruno Fernandes - Ảnh 9.

Câu hỏi đặt ra "Ai mới là người chạm bóng cuối cùng" đang gây xôn xao cả trên MXH và giữa các chuyên gia

Robson-Kanu nói thêm: "Những gì tôi thấy ở đây là không có khoảng trống giữa quả bóng và đầu của anh ấy, tôi không thấy rõ điều đó và FIFA cần cải thiện chất lượng camera của họ. Phản ứng đó, cậu ấy nghĩ mình đã chạm vào bóng.

Những người hâm mộ bóng đá đã 'đổ xô' lên mạng xã hội để chế nhạo Ronaldo vì cho rằng anh ấy là người có pha chạm bóng cuối cùng khi các đoạn video phát lại về quyết định có lợi cho Fernandes bắt đầu xuất hiện.

Một tweet gán cho người hùng Bồ Đào Nha là 'không biết xấu hổ' vì đã cố gắng ăn mừng như tuyên bố rằng mình đã ghi bàn thắng. Trong khi một tài khoản khác chỉ trích Ronaldo vì đã đánh cắp cơ hội để Fernandes ăn mừng bàn thắng đầu tiên của anh tại World Cup.

Những người khác đã cố gắng đứng về phía CR7 khi một bài đăng trả lời Sportsmail khẳng định chính góc quay của máy ảnh đã tạo ra tranh cãi, bất chấp quyết định ghi công cho Fernandes.

Tình huống ghi bàn gây tranh cãi của Ronaldo và Bruno Fernandes - Ảnh 10.

Bộ đôi gây tranh luận có lẽ cũng đã nói về tình huống này sau trận đấu. Cả hai đều có tâm trạng tốt sau tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên khi Bồ Đào Nha vượt qua vòng 16 đội

Ronaldo và Fernandes dường như đã nhìn thấy khía cạnh hài hước của tình huống sau tiếng còi mãn cuộc khi cả hai bị bắt gặp cười đùa sau một cái ôm trên sân.

Bồ Đào Nha sẽ chạm trán Hàn Quốc trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng trước khi tiến vào vòng loại trực tiếp với đối thủ chưa được xác định.

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm