Quang Hải và đồng đội được học tiếng Anh tại CLB Hà Nội

01/05/2020 09:26 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Trong thời gian tới, Hà Nội FC sẽ mở lớp tiếng Anh cho tất cả các cầu thủ của đội một tại đại bản doanh của CLB.

Quang Hải khoe hình xăm cực chất

Quang Hải khoe hình xăm cực chất

Tiền vệ Quang Hải vừa có cho mình một hình xăm lớn phía bắp tay phải.

Hà Nội FC đang lên kế hoạch mở lớp học tiếng Anh cho toàn đội. Mục đích của BLĐ đội bóng không gì khác ngoài việc giúp các cầu thủ có thể dễ dàng trao đổi với các ngoại binh cũng như có thể dễ dàng giao tiếp mỗi khi tham dự các giải đấu ở nước ngoài.

Thông tin nói trên được nhà ĐKVĐ V-League xác nhận. Cán bộ truyền thông của Hà Nội FC chia sẻ: "Đây là chủ trương của đội từ đầu năm. BLĐ muốn các cầu thủ được tiếp xúc tiếng Anh một cách bài bản, nâng cao trình độ. Hà Nội FC thường xuyên tham dự các giải đấu quốc tế, do đó việc giao tiếp bằng tiếng Anh rất cần thiết".

Dự kiến, Quang Hải và các đồng đội sẽ lên lớp học tiếng Anh mỗi tuần một buổi tối. Trước mắt, Hà Nội FC dự kiến tổ chức việc mở lớp học tiếng Anh cho các cầu thủ ở đội một. Trong tương lai, đội bóng Thủ đô cũng áp dụng cho các lứa trẻ.

Các cầu thủ Việt cũng dần ý thức được tầm quan trọng của việc giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh. Trước khi BLĐ Hà Nội FC tổ chức lớp học, một số cầu thủ như Hùng Dũng, Văn Quyết… thậm chí còn tự thuê gia sư về kèm cặp tại nhà.

Việc giao tiếp tốt bằng tiếng Anh không chỉ giúp các cầu thủ tự tin hơn khi tham dự các giải đấu quốc tế mà còn là hành trang quan trọng nếu có cơ hội xuất ngoại.

Trong thời gian qua, nhiều cầu thủ của Hà Nội FC như Quang Hải, Đức Huy… nhận được sự quan tâm của những đội bóng nước ngoài. Nếu có cơ hội thi đấu nơi đất khách quê người, rõ ràng việc các cầu thủ cần giao tiếp tốt bằng tiếng Anh để có thể hòa nhập với một môi trường mới.

Hà Nội FC hiện đã tập trung tập luyện trở lại từ ngày 27/4 sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19 để hướng tới ngày V.League 2020 trở lại. Theo đề xuất dự kiến từ VPF, các giải VĐQG nhiều khả năng sẽ diễn ra kể từ ngày 15/5.

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm