Quang Hải đá cho đội nào nếu trở lại V-League?

08/02/2023 20:22 GMT+7 | Bóng đá Việt

Quang Hải đang đối mặt với tương lai mờ mịt ở Pau FC. Anh có thể trở lại V-League nhưng nếu điều đó xảy ra, Quang Hải có thể chơi cho đội nào?

Quang Hải có thể trở lại V-League

Khi rời Hà Nội FC cà V-League để kí hợp đồng thi đấu cho Pau FC ở giải hạng Nhì của Pháp, Quang Hải có đầy đủ thời gian suy nghĩ, cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Quang Hải biết rõ những vấn đề, khó khăn, nguy cơ anh có thể gặp phải.

Nhưng khát khao học hỏi, thử thách và trải nghiệm bản thân ở một môi trường không chỉ mới mẻ mà còn có tính chuyên nghiệp và chất lượng chuyên môn cao hơn V-League đã thôi thúc Quang Hải ra đi.

Quang Hải chơi mờ nhạt ở AFF Cup 2022

Quang Hải chơi mờ nhạt ở AFF Cup 2022

Mặt khác, những gì diễn ra với bản thân cho đến lúc này tuy không khiến Quang Hải bất ngờ nhưng không thể không khiến anh phải suy nghĩ và cân nhắc một lần nữa để đưa ra quyết định.

Ở Pau FC, Hải "con" rõ ràng không có cơ hội thi đấu đủ ở mức anh mong muốn. Thực tế cho thấy như vậy và Quang Hải lúc này cũng hiểu nếu còn ở lại Pau FC thì chắc chắn viễn cảnh dành cho anh vẫn chỉ là làm nóng ghế dự bị, thậm chí không được đăng kí trong danh sách thi đấu hoặc nếu có được vào sân thì cũng rất hiếm hoi, cũng chỉ là vào thay người trong ít phút hay phải đá cho đội dự bị của Pau FC như khi ra sân ở giải hạng 5 của Pháp mới rồi.

Thực tế ấy buộc anh phải lựa chọn và đưa ra quyết định. Trước khi về đá AFF Cup 2022, Quang Hải có 2 tháng hoàn toàn không được đá phút nào ở Pau FC và phong độ sa sút thể thảm của anh khi đá ở AFF Cup rõ ràng bắt nguồn từ việc anh không được chơi ở Pau FC một thời gian dài ngay trước đó nên cả cảm giác bóng lẫn thể lực đều có vấn đề.

Ở tuổi 26, Quang Hải vẫn đang ở độ chín trong sự nghiệp nhưng không còn nhiều cơ hội và thời gian để khởi động lại sự nghiệp.

V-League dù là môi trường đã quá quen thuộc và anh đã giành được tất cả nhưng trở lại sân chơi này có thể vẫn là lựa chọn được ngôi sao số 19 cân nhắc.

Quang Hải trở lại Hà Nội FC hay chọn Công An Hà Nội?

Nếu trở lại V-League, Quang Hải sẽ chọn bến đỗ nào? Với đẳng cấp và tên tuổi của Quang Hải, nếu anh trở lại V-League thì vấn đề không nằm ở chỗ có đội nào chào đón anh không mà là anh chọn thi đấu cho đội nào?

Trở lại Hà Nội FC hay khoác áo Công An Hà Nội có lẽ là những giải pháp được coi là khả dĩ nhất vào thời điểm này.

Quang Hải chơi mờ nhạt ở AFF Cup 2022. Ảnh: Song Ngọc

Quang Hải chơi mờ nhạt ở AFF Cup 2022. Ảnh: Song Ngọc

Bầu Hiển tuyên bố cánh cửa ở Hà Nội FC vẫn luôn mở rộng chào đón Quang Hải nếu anh muốn quay về. Nhưng Hà Nội FC vẫn chơi rất ổn định, rất hiệu quả ngay cả khi không cỏn Quang Hải. 

Liệu Hải "con" có trở lại đội bóng mà anh từng dứt áo ra đi sau khi chinh phục được mọi danh hiệu hay không? Chắc chắn nếu trở lại, vị thế của Quang Hải không còn được như trước khi ra đi và cũng không có động lực hay thách thức nào dành cho anh ở một môi trường anh đã quá quen thuộc.

Gia nhập Công An Hà Nội có thể là một lựa chọn hợp lí hơn trong trường hợp này. Công An Hà Nội cũng nhiều tiền, lắm tham vọng, cũng sở hữu nhiều cá nhân chất lượng và có thể cũng sẵn sàng chào đón Quang Hải.

Nhưng mặt khác, Công An Hà Nội là tân binh V-League, là đội bóng chưa giành được danh hiệu nên hứa hẹn mang đến một thử thách đủ hấp dẫn ngôi sao quê Đông Anh trên hành trình tìm lại phiên bản hay nhất của chính mình sau quãng thời gian đầy khó khăn ở Pau FC.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm