Quán quân Thái Bảo bị giật cát-xê, chạy show lạc đường bị cướp

27/08/2021 19:47 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Từ Ninh Thuận vào TP. HCM lập nghiệp, Thái Bảo nung nấu ý định trở thành ca sĩ chuyên nghiệp bằng việc đoạt giải quán quân “Hãy nghe tôi hát”. Trước đó, cô từng đi hát đám cưới với cát-xê bèo bọt, chạy cả trăm km để rồi lạc đường, bị cướp đánh.

Ca sĩ Thái Bảo đoạt giải quán quân ‘Hãy nghe tôi hát 2021’

Ca sĩ Thái Bảo đoạt giải quán quân ‘Hãy nghe tôi hát 2021’

Đêm chung kết xếp hạng “Hãy nghe tôi hát 2021” đã chứng kiến sự lên ngôi đầy thuyết phục của “hoa xương rồng hát tình ca” Thái Bảo với giải thưởng 100 triệu đồng.

Đêm chung kết xếp hạng Hãy nghe tôi hát 2021 vừa diễn ra tối 26/8 đã chứng kiến màn lên ngôi quán quân đầy thuyết phục của ca sĩ Thái Bảo. Cô đã lựa chọn ca khúc từng được danh ca Thái Châu thể hiện thành công là Bài hát cho người kỹ nữ.

Bên cạnh tiết mục chung kết ấn tượng, Thái Bảo còn để lại dấu ấn khi chiến thắng 2 vòng thi liên tiếp, cô xứng đáng chạm vào ngôi vị cao nhất cùng giải thưởng 100 triệu đồng.

Hãy nghe tôi hát 2021, kết quả Hãy nghe tôi hát 2021, ca sĩ thái bảo, quán quân Hãy nghe tôi hát 2021, quán quân thái bảo, thái bảo là ai, quán quân thái bảo hãy nghe tôi hát
 Thái Bảo đoạt giải quán quân Hãy nghe tôi hát 2021

Lạ lẫm khi sân khấu không khán giả, chỉ có tiếng vỗ tay của giám khảo, ê-kíp

Ngay giây phút đăng quang, Thái Bảo cho biết cô xúc động nhưng vẫn lạ lẫm vì sân khấu không khán giả, chỉ có tiếng vỗ tay chúc mừng của ê-kíp. Thế nhưng, khát khao của tân quán quân là dịch bệnh sớm bị đẩy lùi, trả lại cuộc sống vốn có cho người dân.

Đăng quang ở thời điểm dịch Covid-19 bùng phát đồng nghĩa cơ hội xuất hiện trên truyền hình lẫn cơ hội chạy show của Thái Bảo cũng bị hạn chế, nhưng ca sĩ không lo ngại vấn đề này.

Hãy nghe tôi hát 2021, kết quả Hãy nghe tôi hát 2021, ca sĩ thái bảo, quán quân Hãy nghe tôi hát 2021, quán quân thái bảo, thái bảo là ai, quán quân thái bảo hãy nghe tôi hát
 Cô liên tục giành 2 giải nhất tuần

“Mong muốn lớn nhất của tôi là dịch bệnh sớm được khống chế, được thấy mọi người trở lại với công việc. Lúc đó, cơ hội của tôi cũng sẽ xuất hiện. Nhưng sức khoẻ của mọi người nên được đảm bảo trước tiên”, cô nói.

Ca sĩ Thái Bảo xuất thân từ một gia đình có truyền thống nghệ thuật, có ông nội là nghệ sĩ đàn cải lương và cha là ca sĩ hát dòng nhạc truyền thống. Thế nhưng, cha cô lại không muốn con gái theo đuổi nghệ thuật.

Để có thể thỏa mãn ước mơ, Thái Bảo chấp nhận vừa học văn hóa vừa hoạt động nghệ thuật. Nữ ca sĩ học song song hai trường Trung cấp Du lịch và Đại học Văn hóa TP. HCM.

Ở quê, ngoài việc đi học, Thái Bảo còn kinh doanh quán cà phê kiếm tiền trang trải việc học. Tại quê nhà, Thái Bảo cũng từng đoạt một số huy chương vàng về ca hát, thế nhưng việc chỉ hát những dòng nhạc chính thống khiến cô thấy khá gò bó.

Hãy nghe tôi hát 2021, kết quả Hãy nghe tôi hát 2021, ca sĩ thái bảo, quán quân Hãy nghe tôi hát 2021, quán quân thái bảo, thái bảo là ai, quán quân thái bảo hãy nghe tôi hát
 Nữ ca sĩ có bằng thạc sĩ nhưng không chấp nhận làm ở Trung tâm văn hoá tại quê nhà nên khăn gói vào TP. HCM lập nghiệp

Năm 2018, Thái Bảo chuyển vào TP.HCM để tiếp tục học thạc sĩ và tiếp cận cơ hội hoạt động nghệ thuật nhiều hơn. Trong thời gian này, cô vừa đi học vừa làm tại một công ty về du lịch lữ hành. 

Để đến gần hơn với khán giả và nâng cao tên tuổi bản thân, Thái Bảo đã mạnh dạn tham dự một số cuộc thi ca nhạc và gameshow truyền hình, may mắn rằng cũng đã được thứ hạng cao. Đến với Hãy nghe tôi hát 2021, Thái Bảo cũng có những kì vọng riêng của bản thân nên cố gắng hết khả năng và đã thu về “trái ngọt” là ngôi vị quán quân.

Sau giây phút đăng quang, Thái Bảo đã thông báo ngay vào nhóm chat của gia đình và người gọi điện chúc mừng cô đầu tiên chính là người cha. “Chúc mừng cục vàng của ba nhé”, đây cũng là lần đầu cô được nghe cha gọi là “cục cưng”. Thái Bảo hạnh phúc rơi nước mắt vì cha từng không ủng hộ cô theo nghề ca hát nhưng lại là người đầu tiên chúc mừng thành công của cô.

Nam tiến với cát-xê đám cưới 100 nghìn đồng, chạy show lạc đường bị cướp đánh

Chia sẻ về quãng thời gian đầu khi Nam tiến để theo học thạc sĩ và tìm kiếm cơ hội ca hát, lúc ấy, để trang trải chi phí sinh hoạt, Thái Bảo nhận lời đi hát tiệc cưới với giá cát-xê khá “bèo” chỉ 100 nghìn đồng cho 3 bài hát. Nữ ca sĩ chia sẻ khi ấy khá sốc bởi ở quê mỗi lần đi hát giá cát-xê thấp nhất nhận được cũng đã vài trăm nghìn, nếu là sự kiện đặc biệt thì là 1-2 triệu đồng.

Vì cuộc sống mới quá chật vật nên Thái Bảo chỉ đành biết lấy số nhiều để bù đắp lại. Một nhà hàng thường có vài sảnh tiệc cưới, Thái Bảo sẽ chạy sô một lần nhiều sảnh khác nhau. Một ngày nhiều nhất sẽ hát 7, 8 sảnh cũng kiếm được 700-800 nghìn đồng. Nếu chăm chỉ, mỗi tháng Thái Bảo sẽ kiếm được 4 đến 5 triệu tiền đi hát. Dù khó khăn, Thái Bảo vẫn cảm thấy mình may mắn vì được bầu show thương, xếp cho cô lịch diễn tiệc cưới cả tháng để tránh người khác giành mất.

Hãy nghe tôi hát 2021, kết quả Hãy nghe tôi hát 2021, ca sĩ thái bảo, quán quân Hãy nghe tôi hát 2021, quán quân thái bảo, thái bảo là ai, quán quân thái bảo hãy nghe tôi hát
 Cô từng trải qua khoảng thời gian lận đận với nghề

Sau khi cuộc sống đi vào ổn định, Thái Bảo lại trau dồi thêm cho bản thân bằng việc đi học tiếng Anh, học nhảy, học thêm các khóa thanh nhạc nâng cao… Nghĩ lại khi ấy, cô cảm thấy mình “khá liều” khi các chi phí sinh hoạt như nhà trọ, ăn uống, xăng xe,… đều eo hẹp. Nhiều khi phải nhịn cái này bớt cái kia để đầu tư cho sự nghiệp.

Nhưng nhờ thế mà Thái Bảo càng có thêm động lực để cố gắng: “Ai kêu tôi cũng đi hát mà không quan tâm giá cát-xê bao nhiêu, chưa kể đường xá xa xôi cách nhau tận 20, 30km tôi đều chấp nhận đi. Đỉnh điểm có ngày chạy show cả trăm km”, Thái Bảo bồi hồi.

Chưa kể đến những lần đi hát bị bầu show lừa tiền cát-xê, trên đường về bị lạc đường bị cướp, bị đánh. “Sài Gòn hoa lệ mà nhiều cạm bẫy”, Thái Bảo xúc động.

Bức xúc khi bị đại gia ngã giá 50 nghìn đô la

Trong quá trình hoạt động nghệ thuật, Thái Bảo được khán giả và báo chí ưu ái đặt cho một biệt danh vô cùng thú vị là “Hoa xương rồng hát tình ca”. Đằng sau vẻ ngoài xinh đẹp và giọng hát tình cảm, Thái Bảo nhận xét mình khá mạnh mẽ, gai góc nên vì thế mà cô khó bị cám dỗ.

Hãy nghe tôi hát 2021, kết quả Hãy nghe tôi hát 2021, ca sĩ thái bảo, quán quân Hãy nghe tôi hát 2021, quán quân thái bảo, thái bảo là ai, quán quân thái bảo hãy nghe tôi hát
 Thái Bảo muốn tự đứng trên đôi chân của chính mình

“Tôi cũng có một vài đại gia ngỏ lời làm quen, họ sẽ lo cho sự nghiệp, cuộc sống, nhà cửa nhưng tôi không chấp nhận. Có lẽ, con người tôi thiên về sống tình cảm. Nếu muốn gắn bó thì phải có tình cảm, tôi không bất chấp”, Thái Bảo cho biết.

Cô chia sẻ thêm là đã có một vài người chăn dắt chèo kéo cô. Người này từng mời chào nhiều ca sĩ. Họ bảo rằng các đại gia cần “kết bạn” nên sẽ kí hợp đồng 3 tháng, 6 tháng thì cô sẽ nhận được khoản tiền lên tới 40 hay 50 nghìn đô. Số tiền này sau đó người dắt mối lấy 1/3, còn Thái Bảo nhận 2/3.

Thái Bảo đã thẳng thừng từ chối vì cảm thấy mình bị xúc phạm. Nữ ca sĩ cho rằng có lẽ vì từng trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống nên cô thấy những cám dỗ này không đủ sức nặng để bán rẻ lương tâm bản thân. Bên cạnh đó, Thái Bảo không muốn ba mẹ hay con cái ảnh hưởng tiếng xấu từ mình. Cô không cho bản thân mình làm những chuyện sai trái để người thân phải chịu đựng việc đó.

Sau khi đoạt được ngôi vị quán quân, Thái Bảo đã có một số kế hoạch để phát triển sự nghiệp trong tương lai. Trước mắt, trong giai đoạn dịch bệnh nguy hiểm, Thái Bảo sẽ tránh tiếp xúc và tập trung đông người, cô dự định thực hiện tự thu âm và quay một số MV nhỏ tại nhà để chiếu trên kênh YouTube cá nhân cho khán giả không quên mình. Sau khi dịch bệnh được đẩy lùi, Thái Bảo sẽ chính thức trở lại với diện mạo mới cùng những dự án âm nhạc lớn.

VIDEO Thái Bảo trình diễn Mười năm tình cũ:

An Nhiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm