Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến ra mắt MV đầu tay 'Cám ơn mẹ'

14/11/2019 15:22 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Quán quân dòng nhạc thính phòng giải Sao mai 2019 Lương Hải Yến vừa ra mắt MV đầu tay có tên Cám ơn mẹ, một sáng tác của nhạc sĩ Đức Trịnh. Kể từ khi giành giải Quán quân Sao mai 2019 đến bây giờ Lương Hải Yến mới chính thức ra mắt MV đầu tay, và MV này như lời nói cảm ơn tràn đầy yêu thương tới mẹ cô.   

Chung kết Sao mai 2019: Chiến thắng gọi tên Thùy Dương, Mai Thy, Hải Yến

Chung kết Sao mai 2019: Chiến thắng gọi tên Thùy Dương, Mai Thy, Hải Yến

Đêm chung kết và trao giải cuộc thi Sao mai 2019 diễn ra lúc 20h10 tối nay (14/4) tại FLC Hạ Long, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Cám ơn mẹ là ca khúc được nhạc sĩ Đức Trịnh viết dành tặng những người mẹ Việt Nam, thuộc thể loại thính phòng và được cho là rất khó hát. Có lẽ vì vậy nên không nhiều ca sĩ thể hiện ca khúc này. 

Chú thích ảnh

“Đây là bài hát Yến nghe từ rất lâu rồi, vì ở nhà mẹ rất hay nghe. Mẹ Yến rất thích ca khúc này, mẹ đã truyền tình yêu đối với bài hát vào Yến.

Yến nghĩ, ngoài việc chinh phục một ca khúc khó, thì Yến đã hát bằng cả trái tim, bằng cả tình yêu đối với mẹ. Khi hát, Yến nghĩ đến mẹ và đã hát được. Ca khúc cũng là lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến mẹ, người đã sinh thành và dưỡng dục để có một Hải Yến như bây giờ”- Lương Hải Yến chia sẻ.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Lương Hải Yến

Theo Lương Hải Yến, sở dĩ ca khúc khó hát vì nhiều quãng treo khó hát rõ lời, quãng rộng mà lại cần rất tình cảm. Khi MV ra mắt, được phát sóng trên đài truyền hình Việt Nam, Lương Hải Yến đã vô cùng hạnh phúc vì được nhận xét là "có giọng hát tươi sáng".

Chú thích ảnh

MV "Cám ơn mẹ" của Lương Hải Yến:

Gần nửa năm từ cuộc thi Sao Mai, Lương Hải Yến mới chính thức phát hành MV đầu tay. Trước khi thi Sao mai, cô chỉ tập trung cho việc học, cô ít va chạm với môi trường bên ngoài nên tính cách còn rụt rè, nhút nhát. Dù chị gái Lương Nguyệt Anh là người đi trước hướng dẫn, chỉ dạy nhưng Lương Hải Yến vẫn cảm thấy nhiều bỡ ngỡ khi bước chân ra khỏi cuộc thi.

Chú thích ảnh

“Yến biết ở thời điểm bây giờ, một ca sĩ muốn bứt phá để định vị được vị trí của mình trong lòng công chúng một cách nhanh chóng không hề dễ dàng, mà đòi hỏi phải có sự cố gắng bền bỉ, nỗ lực hết mình qua thời gian. Yến sẽ cố gắng hết mình, sẽ chăm chỉ để xây dựng sự nghiệp cho mình với mong ước đến một ngày nào đó cái tên Lương Hải Yến sẽ thật quen thuộc, để lại ấn tượng với khán giả”- nữ ca sĩ chia sẻ.

Thảo Nhi. Ảnh: Hòa Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm