Quán cafe thành 'thiên đường check-in' nhờ phong cách 'độc'

29/09/2017 11:19 GMT+7 | Quán tốt-Món ngon

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Không gian có phần cũ kỹ với những mảng tưởng loang lổ, những viên gạch men hoa lát nền, những cánh cửa kẽo cà kẽo kẹt…sẽ giúp bạn cảm nhận chính xác về những ngày xưa năm ấy.


Ảnh: Luckyground84

Nằm trên tầng 2 của một khung chung cư cũ kỹ, lối lên Bâng Khuâng café là những bậc cầu thàng phủ bóng thời gian. Bước từng bước chân lên những bậc thang này, mỗi người sẽ lại mang một dòng suy nghĩ khác nhau, bâng khuâng và hoài niệm.


Ảnh: Bangkhuangcafe

Đẩy cánh cửa nhỏ bước vào bên trong quán, bạn sẽ thấy tiếng cót két vang lên như một lời chào mừng bạn về với quá khứ và bên trong đó là một không gian gợi đầy nỗi nhớ nhung. Nền gạch hoa đã ngả màu, trần nhà cao và thoáng, những chiếc giá sách cũ kĩ, những mảng tường loang lổ… tất cả cứ bình dị và gần gũi như vậy.

Bên cạnh đó, những vật dụng trang trí như thùng nhôm, bông sắt cũ, tranh ảnh, xe đạp… được sắp xếp một cách ngẫu nhiễn nhưng vẫn đầy nghệ thuật cũng giúp những ai đến đây cảm thấy nhẹ nhàng và ấm áp.


Ảnh: Bangkhuangcafe


Ảnh: Bangkhuangcafe


Ảnh: Bangkhuangcafe


Ảnh: Chinbeee

Chỗ ngồi ở quán không nhiều nhưng mỗi góc đều khá đẹp đủ để bạn chụp choẹt “sống ảo” và đủ riêng tư để bạn trò chuyện, tâm sự cùng bạn bè hay làm việc, đọc sách.

Café ở Bâng Khuâng được chuyển về từ thành phố Buôn Ma Thuột, nơi đã có quán cà phê Bâng Khuâng khá lâu đời, nên nếu ai từng nhớ Bâng Khuâng Ban Mê thì đến đây hẳn sẽ rất hài lòng như thể được gặp lại một người bạn cũ. Ngoài ra, bạn cũng có thể order một số loại đồ uống khác như sương sáo đậu nành, sinh tố, nước ép hay các loại trà. Đồ ăn ở Bâng Khuâng cũng khá phong phú, từ cơm văn phòng với các món ăn dân dã đến các loại bún, phở, chè…


Ảnh: Bangkhuangcafe

Để tạo không khí thoải mái và thư thái cho khách hàng khi đến đây, Bâng Khuâng còn thường chơi những bản nhạc hay từ jazz đến soul, blues…


Ảnh: Bangkhuangcafe

Giữa một Sài Gòn nhộn nhịp, một quán nhỏ với không gian đầy hoài niệm, yên tĩnh và một ly café thơm lừng sẽ là quá đủ để bạn cảm nhận và nghĩ về cuộc sống.

Bâng Khuâng café

Địa chỉ: 9 Thái Văn Lung, Quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 8:00 AM – 11:00 PM

Hà Linh
Tổng Hợp

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm