Quán chim trời nào ngon nhất ở Hà Nội, Hà Nam, Bắc Ninh?

Thứ Năm, 22/09/2016 06:38 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Hà Nội, Hà Nam và đặc biệt là Bắc Ninh có nhiều quán chim trời nổi tiếng, được thực khách gần xa tìm đến thưởng thức. Chúng tôi xin giới thiệu một số quán chim để các bạn tham khảo.


Các món chim và xôi chim ở Lê Quý (Kim Bảng, Hà Nam)

Tiết canh chim

Ở Hà Nội thì một trong những quán phục vụ các món về chim nổi tiếng từ lâu là Kiên Chim.  Kiên Chim bây giờ đa dạng về món hơn trước. Về chim thì quán phục vụ chim sẻ, chim cu, chim bồ câu với các kiểu chế biến như rán, nướng, rang muối. Ngoài ra quán còn phục vụ các món côn trùng như ve sầu, châu chấu, dế mèn, nhộng… Quán nằm trong ngõ, đường đi khá ngoằn ngoèo, qua con mương đối diện trường Đại Học Y trên đường Tôn Thất Tùng nhưng khá rộng, có 3 tầng.


Chim ở quán Kiên Chim (Tôn Thất Tùng - Hà Nội)
Một lựa chọn khác cho các tín đồ của chim các món là đi Bắc Ninh. Bắc Ninh có rất nhiều nhà hàng, quán ăn có đặc sản chim trời. Hầu như trước mỗi nhà hàng đều có những lồng chim lớn. Những món ăn đặc sắc được chế biến từ chim là chim nướng, chim hấp, chim quay, xôi chim, vịt trời hầm sả và tiêu xanh…
Chim của nhà hàng Vương Loan nổi tiếng ở Bắc Ninh
Nhưng cái thú vị là Bắc Ninh không chỉ có nhiều quán chim trời hấp dẫn mà thực khách có thể vừa thưởng thức đồ ăn vừa nghe các liền anh, liền chị hát quan họ. Mỗi mùa lại có những loại chim khác nhau. Mùa xuân có chim sẻ, gáy, sâm cầm, mùa Hè có cuốc, cò, mùa thu ăn chim ngói, giẽ giun, còn mùa đông ăn vịt trời, le le với đủ dạng chế biến nướng, xào, hấp, luộc, quay…
Những quán chim trời nổi tiếng ở Bắc Ninh là Bình Thảo ở gần cầu cạn, Tuấn Giang ở Khu đô thị mới Nam Võ Cường hay Vương Loan ở phường Suối Hoa. Bình Thảo và Tuấn Giang có không gian rộng rãi, hoành tráng.


Đến quán chim trời Tuấn Giang, vừa ăn chim, vừa nghe quan họ Bắc Ninh

Tuấn Giang còn phục vụ cả hát quan họ trong khi thực khách đang thưởng thức các món chim. Chim của Tuấn Giang được ca ngợi là tươi, không có mùi tủ lạnh nhưng nhiều người lại ca ngợi chất lượng chim trời của Vương Loan mới là số 1 ở Bắc Ninh. Đây là quán chuyên các món về chim, có không gian vừa phải.
Nếu không tới Bắc Ninh thì các bạn có thể về Hà Nam thưởng thức chim các món ở quán Lê Quý (còn gọi là Quý Chim). Đây là quán chim được đánh giá là ngon nhất ở Hà Nam. Sau đây là địa chỉ một số quán chim nổi tiếng ở Hà Nội và vùng lân cận.
*Hà Nội: Quán Kiên Chim
Add: Ngõ 10 Tôn Thất Tùng đi qua con mương đối diện trường Đại Học Y hoặc đi theo chỉ dẫn hẻm 354/159/38 Trường Chinh, Quận Đống Đa, Hà Nội
Mobile: 0912228585
*Bắc Ninh
1.Chim trời Bình Thảo
Add: 64 Niềm Xá, phường Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, gần cầu cạn
Mobile:  0943.031.991
2.Chim trời Tuấn Giang
Add: Số 18, Khu đô thị mới Nam Võ Cường, TP Bắc Ninh
Mobile: 0983.686.667
3.Chim trời Vương Loan
Add: 52 Mai Bang, phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh
Mobile: 0942553322
*Hà Nam: Chim Lê Quý (Quý Chim)
Add: Đường Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam
Mobile: 01642068078 hoặc 01675166268
XZ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên