Quá thành công với phim chuyển thể, NPH úp mở sẽ có The Last of Us Part 3, nhưng có điều kiện

02/02/2023 08:40 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Những ngày gần đây, series phim truyền hình chuyển thể từ tựa game The Last of Us đang tạo nên sức hút khó cưỡng.

Phiên bản chuyển thể phim truyền hình trên HBO của The Last of Us đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực trong thời gian qua. Điều này được thể hiện rõ qua doanh số bán hàng của The Last of Us cũng như The Last of Us Part 2 đã tăng mạnh trong suốt thời gian qua, dẫu cho cả hai trò chơi đều đã có tuổi đời khá lâu. Thậm chí, nhiều ý kiến còn đang đề xuất tới việc nhà phát triển dự án sớm cho ra mắt phần 3 của trò chơi.

Quá thành công với phim chuyển thể, NPH úp mở sẽ có The Last of Us Part 3, nhưng có điều kiện - Ảnh 1.

The Last of Us đang nổi như cồn những ngày qua nhờ series phim truyền hình chuyển thể trên HBO

Lắng nghe nguyện vọng của các game thủ, giám đốc trò chơi Neil Druckmann mới đây đã đưa ra câu trả lời. Tuy nhiên, nó có lẽ sẽ không khiến nhiều người cảm thấy hài lòng. Tin tốt là The Last of Us Part 3 hoàn toàn có thể trở thành hiện thực trong tương lai, nhưng tin xấu là đi kèm với đó cũng là một điều kiện không hề dễ dàng. Cụ thể, Neil cho rằng nếu các nhà phát triển có thể nghĩ ra một câu chuyện với thông điệp hấp dẫn, phổ biến được tình yêu thương giống như hai phiên bản The Last of Us trước đã làm được, thì phần ba của trò chơi là điều hoàn toàn khả thi.

Quá thành công với phim chuyển thể, NPH úp mở sẽ có The Last of Us Part 3, nhưng có điều kiện - Ảnh 2.

Cũng nhờ bộ phim này, rất nhiều người đang kỳ vọng trò chơi sẽ tiếp tục cho ra mắt phần ba trong tương lai

Đi kèm với đó cũng là một tin xấu khi Neil cũng không ngần ngại khẳng định rằng nếu họ không nghĩ ra được một thứ gì đó tuyệt vời hơn, The Last of Us Part 2 sẽ là trò chơi khép lại chu kỳ thành công của series này. Tất nhiên, vẫn còn đó khá nhiều ý kiến bán tin bán nghi trước luận điểm của Neil khi cho rằng mức doanh thu hấp dẫn trong mơ mà The Last of Us Part 3, nếu có xảy ra sẽ là thứ không thể bỏ qua đối với các nhà phát hành. Tuy vậy, có lẽ nên cân nhắc lại điều này. Theo chia sẻ từ Neil, Uncharted 4 là phần có doanh thu cao nhất trong series, nhưng cũng là phần cuối cùng của trò chơi này cũng vì lý do đơn giản, hết chuyện hay để kể tiếp.

Quá thành công với phim chuyển thể, NPH úp mở sẽ có The Last of Us Part 3, nhưng có điều kiện - Ảnh 3.

Tuy nhiên, điều này không được nhà phát hành khẳng định và có thể The Last of Us Part 2 sẽ là trò chơi khép lại series

Không thể phủ nhận thành công và sức hấp dẫn của series The Last of Us. Tuy nhiên, có lẽ cũng nên lắng nghe ý kiến từ phía nhà phát triển, khi nên để cho dự án có một kết thúc đẹp và trọn vẹn, thay vì cố gắng chạy theo doanh thu và tạo ra những phiên bản sau có chất lượng đi xuống.


Tuấn Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm