Quả bóng Vàng thế giới 2018 rời sân ngay sau khi hát quốc ca trước sự ngỡ ngàng của đồng đội ở World Cup 2023

26/07/2023 08:15 GMT+7 | Bóng đá 24h

Quả bóng Vàng nữ thế giới 2018 Ada Hegerberg xếp hàng đứng hát quốc ca cùng đồng đội, nhưng một lúc sau, cô chủ động rời đi, bước vào đường hầm, ngay trước khi trận đấu giữa Na Uy và Thụy Sĩ bắt đầu.


Trận đấu giữa Na Uy và Thụy Sĩ ở vòng bảng World Cup nữ 2023, Ada Hegerberg xếp hàng cùng đồng đội, hát vang quốc ca- nghi lễ trước khi trận cầu khởi tranh. Thế nhưng, Ada Hegerberg khiến chính đồng đội của cô cũng phải ngỡ ngàng khi bất ngờ rời đội hình và đi thẳng vào đường hầm. Na Uy đã phải gọi tiền đạo Román Haug vào sân để thay thế cho Ada Hegerberg.

World Cup 2023: Quả bóng Vàng nữ thế giới 2018 rời sân ngay sau khi hát quốc ca, trong sự ngỡ ngàng của đồng đội - Ảnh 2.

Ada Hegerberg rời sân và đi vào đường hầm sau khi hát quốc ca cùng toàn đội.

Hegerberg sau đó được phát hiện ngồi trên băng ghế dự bị. Ở trận đấu này, Na Uy bị Thụy Sĩ cầm hòa. Na Uy sau đó xác nhận, lý do Hegerberg bất ngờ rời sân ngay trước tiếng còi khai cuộc là bởi cô bị chấn thương háng. Đích thân Hegerberg cũng xác nhận chuyện này.

"Trước khi trận đấu bắt đầu, tôi cảm thấy điều gì đó không ổn. Tôi cảm thấy khó chịu khi chạy nước rút ngay sau bài quốc ca. Tôi không muốn mạo hiểm. Tôi ước mình có thể đóng góp cho đội, nhưng tôi nghĩ các đồng đội của tôi đã làm việc chăm chỉ. Tất cả chúng tôi đều tin tưởng Sophie, Karina và toàn đội, để thực hiện công việc mà họ đã làm".

World Cup 2023: Quả bóng Vàng nữ thế giới 2018 rời sân ngay sau khi hát quốc ca, trong sự ngỡ ngàng của đồng đội - Ảnh 3.

Chưa rõ tình trạng chấn thương của Hegerberg và liệu cô có thể ra sân ở trận gặp Philippines hay không?

Đội tuyển nữ Na Uy có nhiều cơ hội hơn trước Thụy Sĩ nhưng không tận dụng thành công. Với trận hòa này, cùng với trận thua ở trận mở màn gặp New Zealand, hy vọng tiến vào vòng loại trực tiếp của Na Uy trở nên rất mong manh. Ở trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp Philippines, Na Uy hy vọng Hegerberg có thể ra sân. Hegerberg đã ghi 43 bàn sau 76 trận cho đội tuyển nữ Na Uy, đồng thời ghi 243 bàn chỉ sau 219 lần ra sân cho Lyon. Năm 2018, cô giành danh hiệu Quả bóng Vàng.

Cẩm Oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm