FIFA và AFC hết lời khen ngợi Philippines sau thắng lợi lịch sử ở World Cup

26/07/2023 07:11 GMT+7 | Thể thao

FIFA và AFC đã hết lời khen ngợi ĐT nữ Philippines sau khi họ làm nên lịch sử ở World Cup nữ 2023.

FIFA và AFC hết lời khen ngợi ĐT nữ Philippines

Hôm 25/7, ĐT nữ Philippines giành chiến thắng lịch sử trước chủ nhà New Zealand ở lượt trận thứ 2 World Cup nữ 2023. Bàn thắng của Sarina Bolden ở phút 24 đã giúp Philippines giành thắng lợi đầu tiên ở World Cup nữ.

Trang chủ FIFA viết: "Bolden mang về chiến thắng lịch sử cho Philippines".

"Sarina Bolden ghi bàn duy nhất giúp đội bóng mới tham dự giải đấu có cơ hội đi tiếp với chiến thắng trước New Zealand ở Wellington", trang chủ FIFA viết.

Ngoài Sarina Bolden, trang chủ FIFA còn khen ngợi thủ môn Olivia McDaniel, người đã giữ vững khung thành của tuyển Philippines trong những phút cuối trận.

FIFA và AFC hết lời khen ngợi sau khi Philippines giành thắng lợi lịch sử ở World Cup - Ảnh 2.

Sarina Bolden ghi bàn thắng lịch sử cho ĐT nữ Philippines

Trong khi đó, trang chủ AFC cũng khen ngợi ĐT nữ Philippines: "Sarina Bolden ghi bàn duy nhất giúp Philippines tạo nên lịch sử khi giành chiến thắng đầu tiên tại FIFA World Cup sau khi đánh bại chủ nhà New Zealand 1-0 tại bảng A vào thứ Ba.

Tiền đạo Bolden đánh đầu ghi bàn từ đường chuyền của Sara Eggesvik ở phút thứ 24, giúp đội tuyển của HLV Alen Stajcic - đội tuyển đầu tiên của Philippines (tính cả nam và nữ), tham dự FIFA World Cup - có được kết quả lịch sử tại sân vận động Wellington Regional".

Tại bảng A, nữ Philippines đang có 3 điểm và xếp thứ 3. Tuyển nữ Thụy Sĩ dẫn đầu với 4 điểm, trong khi đó, tuyển nữ New Zealand xếp thứ 2 với 3 điểm. Chủ nhà World Cup nữ 2023 bằng điểm với Philippines nhưng xếp trên nhờ chỉ số phụ. Trong khi đó, ĐT nữ Na Uy xếp cuối bảng với 1 điểm.

Tuyển nữ Philippines sẽ đá trận cuối vòng bảng trước Na Uy vào ngày 30/7. Trong khi đó, chủ nhà New Zealand gặp Thụy Sĩ.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm