'PSG và Man City phải bị cấm dự Champions League'

22/05/2019 22:35 GMT+7 | Champions League

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch La Liga Javier Tebas cho rằng UEFA cần loại bỏ PSG và Man City khỏi cúp Châu Âu do những đội này vi phạm luật công bằng tài chính (FFP).

Man City, PSG lên tiếng về cáo buộc được FIFA 'bảo kê' dù vi phạm FFP

Man City, PSG lên tiếng về cáo buộc được FIFA 'bảo kê' dù vi phạm FFP

Man City cho rằng những cáo buộc họ vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP) là ý đổ rõ ràng và có tổ chức nhằm làm tổn hại danh tiếng của họ. PSG cũng bác bỏ mọi cáo buộc vi phạm FFP.

Ông Tebas nhấn mạnh PSG và Man City đang khiến toàn bộ ngành công nghiệp bóng đá gặp nguy hiểm vì kiểu mua sắm vô tội vạ của họ. “Đó là hai CLB thực tế không quan tâm tới yếu tố tài chính khi mua một cầu thủ nào đó vì họ được tài trợ để mua sắm.

Kiểu phá giá thị trường của PSG đẩy các đội bóng khác vào tình huống nguy hiểm và nó khiến cấu trúc tổng thể của bóng đá Châu Âu trở nên mất cân bằng. Man City và PSG khiến bóng đá không còn là một môn thể thao, không còn là một ngành công nghiệp nữa mà giống như một thứ đồ chơi, giống như trò chơi của một quốc gia”, ông Tebas nói.

Chú thích ảnh
Man City bị cáo buộc vi phạm FFP

Cả Man City lẫn PSG đều đã bị cáo buộc vi phạm FFP. Cả hai đội đều bị điều tra nhưng không đội nào thừa nhận sai phạm. Ông Tebas cũng chỉ trích nhóm “big 6” của Premier League vì không trung thực do nhóm này đã âm thầm ủng hộ việc tổ chức giải Super League Châu Âu dự kiến vào năm 2024.

Vẫn theo lời Chủ tịch La Liga thì giải Super League Châu Âu sẽ không làm cho các đội bóng lớn giàu hơn mà chỉ giúp các cầu thủ lớn kiếm nhiều tiền hơn. Ông cũng cho rằng chỉ trong vòng 10-15 năm thì giải đấu quy tụ các siêu CLB như vậy sẽ sụp đổ do không thu hút được khán giả.

Chủ tịch La Liga cho biết những người đứng đầu La Liga cùng các giải VĐQG hàng đầu khác sẵn sàng theo đuổi các hành động pháp lí để ngăn chặn giải Super League diễn ra.

Chiêm ngưỡng kỹ năng chơi bóng của Daniel James

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm