Premier League công bố 2 HLV đầu tiên có tên tại Đại sảnh danh vọng Ngoại hạng Anh

29/03/2023 20:28 GMT+7 | Bóng đá Anh

Sir Alex Ferguson và Arsene Wenger đã trở thành những HLV đầu tiên được ghi tên mình vào Đại sảnh Danh vọng Premier League.

Premier League công bố 2 HLV được giới thiệu vào Đại sảnh danh vọng Ngoại hạng Anh

Trên trang chủ của Premier League vừa công bố Sir Alex và Arsene Wenger là hai vị HLV đầu tiên có tên tại Đại sảnh danh vọng của Ngoại hạng Anh (Premier League Hall of Fame). Bộ đôi huyền thoại này đã giành được 16 chức vô địch Premier League trong những năm qua khi dẫn dắt các câu lạc bộ của họ (MU và Arsenal).

Premier League công bố 2 vị HLV đầu tiên có tên tại Đại sảnh danh vọng Ngoại hạng Anh - Ảnh 2.

Sir Alex Ferguson (trái) và Arsene Wenger (phải) đã được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Premier League – hai huấn luyện viên đầu tiên được trao vinh dự này. Ảnh: Arsenal FC

Premier League công bố 2 vị HLV đầu tiên có tên tại Đại sảnh danh vọng Ngoại hạng Anh - Ảnh 3.

Sir Alex Ferguson là vị HLV thành công nhất trong lịch sự Premier League khi nắm giữ kỷ lục 13 danh hiệu. Ảnh: PA

Ferguson là huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử Premier League và đã giành được kỷ lục với 13 danh hiệu – trong đó ông đã từng cùng MU vô địch ba mùa giải liên tiếp trước khi nghỉ hưu vào năm 2013.

Sau khi đến Old Trafford vào năm 1986, Ferguson đã giúp câu lạc bộ trở lại thành một trong những gã khổng lồ của bóng đá Anh và tiếp tục truất ngôi Liverpool để trở thành đội bóng có nhiều chức vô địch nhất tại Anh.

Premier League công bố 2 vị HLV đầu tiên có tên tại Đại sảnh danh vọng Ngoại hạng Anh - Ảnh 4.

Arsene Wenger có tên tại Đại sảnh danh vọng của Premier League. Ảnh: Premier League


Nổi tiếng với kỹ năng lãnh đạo xuất sắc và khả năng xây dựng lại đội bóng để giành danh hiệu hết lần này đến lần khác. Kỷ lục mọi thời đại tại Premier League của Ferguson là 528 trận thắng sau 810 trận đấu và tích lũy được 1.752 điểm.

Ông đã 11 lần được vinh danh là HLV của mùa giải và 27 lần nhận được giải thưởng HLV của tháng. Ferguson chia sẻ: "Tôi thực sự vui mừng khi được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Premier League. Thật vinh dự khi bạn nhận được sự công nhận như thế này.

Premier League công bố 2 vị HLV đầu tiên có tên tại Đại sảnh danh vọng Ngoại hạng Anh - Ảnh 5.

Sir Alex chia sẻ niềm vinh dự khi nhận được sự công nhận từ Premier League. Ảnh: Premier League

"Tuy nhiên, đó không chỉ là về tôi với tư cách là một người. Đó là về công việc tại Manchester United và sự gắn bó mà chúng tôi đã có trong nhiều năm, vì vậy tôi cũng tự hào về câu lạc bộ, nhân viên và các cầu thủ của tôi.

"Lịch sử của MU và những kỳ vọng của riêng tôi là những thứ thúc đẩy tôi, và sau đó tôi phải cố gắng phát triển tất cả các cầu thủ của mình với cùng kỳ vọng, đảm bảo rằng chúng tôi có thể ra sân và đạt được chúng.

"Tôi cảm thấy Arsene là một người rất xứng đáng (được giới thiệu) khi ông ấy đã thay đổi Arsenal một cách tuyệt vời. Họ đã trở thành một đội khó cạnh tranh và cả hai chúng tôi đều muốn giành chiến thắng, điều đó thúc đẩy chúng tôi tiến xa hơn.

"Qua nhiều năm kể từ khi nghỉ hưu, chúng tôi thường đi ăn tối cùng nhau tại một nhà hàng nhỏ mà ông ấy biết rõ ở Thụy Sĩ. Ông ấy là một người đàn ông thực sự thú vị và tôi thích bầu bạn với ông ấy, nhưng công việc của tôi vẫn là chọn rượu!"

Premier League công bố 2 vị HLV đầu tiên có tên tại Đại sảnh danh vọng Ngoại hạng Anh - Ảnh 6.

Dù trên sân là kình địch nhưng bộ đôi vẫn giữ mối quan hệ thân thiết ngoài sân cỏ và cả khi về hưu khi Ferguson (phải) tiết lộ ông và Wenger (trái) từng đi ăn tối ở Thụy Sĩ. Ảnh: Getty Images

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm