MU sẽ là 'ngọn cờ đầu' cho siêu kế hoạch thâu tóm bóng đá châu Âu của giới nhà giàu Qatar

29/03/2023 14:16 GMT+7 | Bóng đá 24h

Không chỉ dừng ở việc sở hữu từng CLB bóng đá đơn lẻ, các ông chủ siêu giàu của Qatar đang tính đến việc tạo ra cả một mạng lưới các CLB bóng đá trên thế giới trong đó có MU.

MU nằm trong mạng lưới CLB thuộc quyền sở hữu của ông chủ Qatar?

Cho tới lúc này gia đình Glazer vẫn chưa chấp nhận bán MU cho ai dù đã có một số đề nghị mua lại MU được đưa ra. Một trong những đề nghị đáng chú ý nhất đến từ tỷ phú Sheikh Al-Thani, thành viên Hoàng Gia Qatar, đồng thời là Chủ tịch ngân hàng hồi giáo Qatar và là đại diện của Quỹ đầu tư công Qatar (QIA).

MU có thể nằm trong mạng lưới CLB thuộc sở hữu của ông chủ Qatar

MU có thể nằm trong mạng lưới CLB thuộc sở hữu của ông chủ Qatar

Trong một diễn biến khác thì Chủ tịch Quỹ đầu tư thể thao Qatar (QSI) và Chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi đang cân nhắc mua lại CLB Malaga, CLB đang chơi ở giải hạng Nhì Tây Ban Nha và có nguy cơ bị tụt hạng sâu hơn nữa sau mùa này. QSI đang tìm cách đưa Malaga vào hạ tầng đầu tư thể thao của mình nhằm đưa Malaga trở lại La Liga.

Một CLB khác mà QSI muốn đưa vào mạng lưới của mình là Sporting Braga của Bồ Đào Nha. Đội này đang xếp thứ 3 ở giải VĐQG Bồ Đào Nha nên có cơ hội dự cúp C1 mùa tới, đồng nghĩa với viễn cảnh họ có thể đối đầu với MU hay PSG.

Kế hoạch của QSI là xây dựng một mạng lưới các CLB bóng đá lớn nhất thế giới và biến nó thành đối trọng với City Football Group, một mạng lưới các CLB đứng đầu có Man City cùng với những CLB khác như New York City, Melbourne City và Mumbai City FC.

Theo quy định hiện hành của UEFA, hai CLB thuộc cùng một chủ sở hữu không được phép đối đầu nhau ở cúp Châu Âu. Nhưng Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin mới đậy nói rằng các quy định này có thể được thay đổi.

Như thế, trong tương lai, chúng ta có thể chứng kiến sự tồn tại của một mạng lưới các CLB bóng đá quy tụ cả MU lẫn PSG cùng một số CLB khác. Tất cả thuộc cùng một chủ sở hữu và những CLB này có thể đối đầu nhau ở cúp Châu Âu (nếu UEFA thay đổi điều luật như Chủ tịch Ceferin đã ngụ ý).

HT

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm