Porsche Cayenne 2024 hé lộ nội thất ấn tượng chưa từng có: Thêm màn hình cho ghế phụ, có chi tiết như Taycan

30/03/2023 20:59 GMT+7 | HighTech

Porsche Cayenne facelift 2024 sẽ làm mới nội thất đáng kể với một màn hình nữa xuất hiện ở khu vực táp lô.

Porsche Taycan là dòng tên chính thức mở ra kỷ nguyên điện hóa cho thương hiệu chủ quản tới từ Stuttgart, Đức và Cayenne có vẻ đã học hỏi được vài thủ thuật từ mẫu xe này. Dù phải vài năm nữa bản Cayenne thuần điện mới có thể ra mắt, Cayenne chạy xăng đã "trộm" được yếu tố đáng chú ý nhất trong nội thất Taycan để sử dụng cho bản facelift 2024 sắp ra mắt vào tháng sau.

Porsche Cayenne facelift công bố nội thất như Taycan - Ảnh 2.

Táp lô mới được công bố cho Porsche Cayenne 2024 trước ngày xe ra mắt vào 18-4

Chỉ cần nhìn vào táp lô, ta đã có thể phân biệt ngay Porsche Cayenne 2024 với bất kỳ bản nào trước đây vì một yếu tố rất đơn giản: số lượng màn hình. Tổng số màn hình nếu người dùng chọn bản cao cấp, giàu trang bị nhất lên tới 7. 3 màn lớn nhất trong số trên bao gồm bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,6 inch, màn cảm ứng giải trí trung tâm 12,3 inch và màn phụ 10,9 inch bên ghế hành khách.

Trong khi bảng đồng hồ hiển thị các thông số vận hành cần thiết cho người dùng, màn trung tâm hỗ trợ Android Auto/Apple CarPlay đi kèm nhiều ứng dụng mặc định mang lại khả năng giải trí từ nghe nhạc tới xem phim tiện lợi nhất từ trước tới nay.

Màn thứ 3 bên phải có thể truy cập hệ thống bản đồ giống màn trung tâm để hành khách tại đây chỉ đường cho người lái, tuy nhiên tính năng chính của màn này vẫn là giải trí. Để tránh người lái xao nhãng, màn trung tâm không thể kích hoạt ứng dụng xem phim khi xe đang vận hành trong khi màn 3 có công nghệ lọc đặc biệt làm mờ hình ảnh khiến chỉ hành khách ngồi ghế bên quan sát được rõ nét.

Ngoài 3 màn chính, Porsche Cayenne còn có nhiều màn nhỏ khác chẳng hạn màn hiển thị tầm nhìn ban đêm

Dù hiện đại là thế nhưng cabin Porsche Cayenne 2024 vẫn giữ lại một số nút điều khiển vật lý trong tầm tay người lái để giúp họ tiện thao tác. Nút Start/Stop mới đặt bên trái vô lăng, cần số tối giản nằm bên phải. Việc đổi cần số sang vị trí mới cũng giúp giải phóng không gian cụm điều khiển trung tâm nơi giờ sẽ đặt hệ thống điều khiển điều hòa, dàn nút bấm cảm ứng điều khiển, núm xoay chỉnh âm lượng và khoang đồ riêng.

Vô lăng Porsche Cayenne 2024 mượn từ 911 và tích hợp bộ chọn chế độ lái riêng cùng cần điều chỉnh hệ thống hỗ trợ lái.

Cần số được đặt gọn vào khu vực bên phải vô lăng

Cuối cùng, quan sát được trên táp lô là hốc gió điều hòa mới và đồng hồ cổ điển trang nhã.

Cụm điều khiển trung tâm mới có thiết kế đồng nhất hơn rất nhiều nhờ cần số được chuyển đi

Theo xác nhận từ thương hiệu Đức, công nghệ sạc nhanh cho... smartphone được tích hợp trên bản cập nhật này. 2 cổng USB-C nằm trong khoang để đồ trước và cách đó không xa là 2 cổng khác tại phía sau cụm điều khiển trung tâm.

Porsche Cayenne facelift sẽ chính thức chào sân hoàn chỉnh vào 18-4 tới.

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm