Pique nhận thẻ đỏ trong trận đấu cuối với Barcelona

09/11/2022 09:56 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Pique nhận thẻ đỏ trong trận đấu cuối với Barcelona

Pique nhận thẻ đỏ ở trận đấu cuối cùng

Gerard Pique đã màn chia tay đầy cảm động trên sân Camp Nou vào cuối tuần trước. Tuy nhiên, trận đấu với Osasuna vừa qua mới là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của Pique. Sau trận đấu giữa tuần này, Barcelona sẽ nghỉ thi đấu cho tới 31/12.

Ở trận đấu cuối cùng, Pique vẫn ngồi trên ghế dự bị như thường lệ ở mùa giải này. Anh đã phải chứng kiến Barcelona trải qua hiệp 1 đầy vất vả trước Osasuna. Họ bị dẫn trước từ phút thứ 6. Tới phút 31, Lewandowski nhận thẻ vàng thứ 2 khiến Barcelona chơi thiếu người. Sau khi 45 phút đầu tiên khép lại, Pique đã có những phàn nàn với trọng tài chính Gil Manzano. Anh thậm chí theo trọng tài vào đến tận đường hầm. Hành động đó đã khiến cầu thủ người Tây Ban Nha phải nhận thẻ đỏ trực tiếp ngay trong đường hầm.

Pique nhận thẻ đỏ trong trận đấu cuối với Barcelona - Ảnh 2.

Lewandowksi bị thẻ vàng thứ 2 vì lỗi đánh cùi chỏ đối với cầu thủ Osasuna

Pique nhận thẻ đỏ trong trận đấu cuối với Barcelona - Ảnh 3.

Pique theo trọng tài Manzano vào tận đường hầm và phải nhận thẻ đỏ trực tiếp

Do đó, Pique đã không thể có cơ hội vào sân trong hiệp 2. HLV Xavi đã đưa hậu vệ 19 tuổi Chadi Riad ở phút 89 để nhằm bảo toàn tỷ số thắng lợi 2-1 sau khi Raphinha ghi bàn ở phút 85. Nếu không bị thẻ đỏ, trung vệ 35 tuổi có thể được vào sân những phút cuối trận.

Theo báo cáo sau trận đấu của trọng tài Gil Manzano, Pique đã có những lời lẽ xúc phạm với ông. Trung vệ của Barcelona đã nói: "Ông là vị trọng mang lại sự khó chịu nhất cho Barcelona. Ông là một nỗi ô nhục đáng hổ thẹn".

Pique nhận thẻ đỏ trong trận đấu cuối với Barcelona - Ảnh 4.

Pique đã có những lời lẽ chỉ trích nặng nề đối với trọng tài Manzano

Trong sự nghiệp cầm còi của mình, trọng tài Manzano từng rút thẻ đỏ nhiều cầu thủ Barcelona. Lionel Messi, Luis Suarez và Neymar đều có trong đó. Theo thống kê của Transfer Market, ông Manzano đã bắt 419 trận ở các giải đấu lớn nhỏ. Ông bắt chính tại La Liga từ mùa giải 2012-13 khi mới chỉ 28 tuổi. Trong 419 trận cầm còi, ông Manzano đã rút 2193 thẻ vàng, 75 lần thẻ vàng thứ 2, 52 thẻ đỏ và cùng với đó là 145 quả phạt đền.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm