Phương Thanh trở lại cùng Đức Trí, sẽ không hát nhạc ‘luỵ tình’

25/08/2023 18:30 GMT+7 | Giải trí

Dù chưa bao giờ là "nàng thơ" của Đức Trí, nhưng cái tên Phương Thanh vẫn luôn là người bạn tri kỷ, gắn liền với vị nhạc sĩ tài hoa trong âm nhạc.

Mới đây, nữ ca sĩ Phương Thanh được hé lộ là cái tên mà nhạc sĩ Đức Trí nghĩ đến đầu tiên trong Live concert Tựa như gió phiêu du sắp được tổ chức vào đầu tháng 10 tới đây. Nữ ca sĩ cũng có những chia sẻ về tri kỷ gần 30 năm với vị nhạc sĩ tài hoa này.

Phương Thanh trở lại cùng Đức Trí, sẽ không hát nhạc ‘luỵ tình’ - Ảnh 1.

Bộ đôi ca sĩ Phương Thanh - nhạc sĩ Đức Trí tái hợp trong Live concert Tự như gió phiêu du

"Chị Chanh" Phương Thanh là giọng ca thành công trong thập niên 1990 với những bản hit gắn liền với nhạc sĩ Đức Trí và cả những bài hòa âm phối khí của nhạc sĩ này, được khán giả cả nước yêu thích. Gắn bó và đồng hành cùng nhau trong âm nhạc suốt gần 3 thập kỷ nên trong chương trình Lời tự sự, Phương Thanh tiết lộ rằng Đức Trí chính là tình tri kỷ và "bùa hộ mệnh" trong sự nghiệp của mình.

Giọng ca Trống vắng đã cảm thấy rất vui khi mình là cái tên mà nhạc sĩ 7X nghĩ đến đầu tiên để mời tham gia: "Tất cả những gì tôi thành công là nhờ vào những người rất chỉn chu như Đức Trí dù bản thân tôi lại rất phá cách".

Phương Thanh trở lại cùng Đức Trí, sẽ không hát nhạc ‘luỵ tình’ - Ảnh 2.

Dù đồng hành gần 30 năm, Phương Thanh tiết lộ chưa từng là "nàng thơ" của vị nhạc sĩ tài hoa này: "Đức Trí thích sự dịu dàng, nhẹ nhàng, không thích rock, la hét, gào thét. Trí không thích giọng hát Phương Thanh"

Trở lại với âm nhạc sau 2 năm, Phương Thanh cho rằng bản thân bây giờ luôn cười nhiều hơn nên cũng sẽ mang vào âm nhạc với một tinh thần tích cực và đầu tư vào phần hòa âm, phối khí nhiều hơn, không còn đem đến những bài buồn, lụy tình như trước kia.

"Phương Thanh xác định con đường của mình là truyền năng lượng tích cực. Cái tôi của nghệ sĩ nằm trong chất giọng, tạo nét cho riêng mình. Thật sự cái tôi cá nhân mà để nó sai lệch một chút cảm xúc thôi thì sẽ là con dao đâm vào chính mình. Mỗi nghệ sĩ khi đã nổi tiếng, cái tôi họ có, nhưng nó phải chậm lại thành cái chung" - nữ ca sĩ chia sẻ thêm.

Phương Thanh trở lại cùng Đức Trí, sẽ không hát nhạc ‘luỵ tình’ - Ảnh 3.

"Chị Chanh" lựa chọn mang đến những ca khúc truyền năng lượng tích cực, không trầm buồn như trước đây

Khán giả từng tò mò về khoảng thời gian hơn 10 năm Phương Thanh rời xa âm nhạc.

Theo cô, đó cũng chính là "điểm dừng" cần thiết bởi những người thân thiết, đồng nghiệp gắn bó một thời cũng tạm dừng để theo đuổi mục đích riêng nên bản thân Phương Thanh cũng không tìm được người đồng hành. "Chị Chanh" tâm sự: "Cuộc sống như một cái vòng tròn, lên xuống mình phải chấp nhận. Nghệ sĩ thành công họ có những linh cảm và quyết định cụ thể. Mình hay thì phải có người hay đi chung với mình.

Khi Phương Thanh quay lại cũng là lúc Đức Trí trở lại. Vậy là có người để mình cùng đi. Thật sự thời điểm này Phương Thanh kiếm một bài hát của nhạc sĩ trẻ về hòa âm, phối khí, lời nhạc hợp với mình khó lắm. Nên thời sẽ đem theo cái vận, người tài tới cho mình".

Live concert Tựa như gió phiêu du của nhạc sĩ Đức Trí sẽ được diễn ra vào lúc 20:00, ngày 01/10/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Với sự góp mặt của những giọng ca nổi tiếng gồm Phương Thanh, Mỹ Tâm, Phạm Anh Khoa, Quốc Thiên, Nguyên Hà, Lân Nhã, Vũ… biên chế dàn nhạc lớn gần 40 thành viên đến từ Sài Gòn và Hà Nội đã làm việc cùng nhạc sĩ Đức Trí nhiều năm qua.

Minh Châu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm