Phùng Phước Thịnh mang trang phục dân tộc nặng 20kg đến Nam vương Du lịch Thế giới

02/02/2023 09:00 GMT+7 | Giải trí

Phùng Phước Thịnh lựa chọn bộ trang phục do Lê Minh Nhật thiết kế để mang đến Mister Tourism World 2022.

Sau khoảng thời gian dài chuẩn bị, Phùng Phước Thịnh đã lên đường sang Philippines chinh chiến tại cuộc thi Nam vương Du lịch Thế giới. 

Trong tổng số 5 vali được đóng gói khá cẩn thận, kiện hàng nặng nhất là bộ trang phục dân tộc mang tên Vị biển khơi - Nước mắm Phú Quốc do NTK Lê Minh Nhật thực hiện. Theo chia sẻ, bộ trang phục không chỉ giúp tôn lên hình thể của Phùng Phước Thịnh mà còn phải đảm bảo tiêu chí cuộc thi là tạo ra một bước tiến mới trong việc quảng bá nét đẹp văn hóa, tinh hoa dân tộc đến bạn bè thế giới. Vì thế, NTK Lê Minh Nhật đã "đo ni đóng giày" từng chi tiết cho Phùng Phước Thịnh trong trang phục này.

Phùng Phước Thịnh mang trang phục dân tộc nặng 20kg đến Nam vương Du lịch Thế giới - Ảnh 1.

Phùng Phước Thịnh đang dự thi Nam vương Du lịch Thế giới tại Philippines

Phần cánh được sử dụng chất liệu oganza mờ in màu dập ly, chai nước mắm làm bằng giấy format và pvc, nón lá được quấn dây thừng có sườn sẵn kèm theo đó là chiếc quần phi da. Điểm khó của bộ trang phục này chính là họa tiết nước biển, để xử lý vấn đề này, NTK Lê Minh Nhật cùng ê-kíp đã lựa chọn chất liệu pvc rắc kim tuyến.

Ý tưởng bộ trang phục kể về người dân làng chài, sống trên biển. Nhằm quảng bá du lịch Phú Quốc và làng nghề truyền thống làm nước mắm của các tỉnh ven biển của Việt Nam nói chung và Phú Quốc nói riêng.

Phùng Phước Thịnh mang trang phục dân tộc nặng 20kg đến Nam vương Du lịch Thế giới - Ảnh 2.

Bộ trang phục dân tộc Vị biển khơi - Nước mắm Phú Quốc

Chia sẻ về trang phục dân tộc, Phùng Phước Thịnh tỏ ra rất thích thú và thoải mái. Anh hào hứng cho biết: "Lần đầu tiên trong lịch sử tại các cuộc thi sắc đẹp, Việt Nam lại mang nước mắm đi chinh chiến với bạn bè quốc tế. Nhưng chính sự tiên phong này lại làm cho Thịnh thêm phần tự hào và hãnh diện. Hi vọng Thịnh sẽ trình diễn thật tốt bộ trang phục này để không khiến mọi người phải thất vọng".

Phùng Phước Thịnh mang trang phục dân tộc nặng 20kg đến Nam vương Du lịch Thế giới - Ảnh 3.

Những ngày qua tại  Philippines, Phùng Phước Thịnh đã tham gia các hoạt động của cuộc thi với lịch trình dày đặc. Đồng thời, các thí sinh cũng tích cực chuẩn bị tập luyện cho đêm chung kết diễn ra vào tối 5/2 (giờ địa phương).

Phùng Phước Thịnh sinh năm 1996, nặng 72 kg, số đo ba vòng 105-77-102 cm. Anh hiện là người mẫu tự do, nhà sáng lập một công ty về du lịch - sự kiện tại TP HCM. 

Mister Tourism World 2022 diễn ra từ ngày 27/1 - 6/2 với sự tham gia của 35 thí sinh. Cuộc thi được tổ chức thường niên với mục đích tìm ra quý ông có tầm ảnh hưởng trong xã hội, quan tâm đến các vấn đề về môi trường và bảo tồn thiên nhiên.

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm