Phú Thọ: Cứu nữ bệnh nhân bị súng tự chế bắn thủng hàm

07/01/2019 20:31 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 7/1, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (trú chân tại xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) đã cấp cứu nữ bệnh nhân N.T.Q, 49 tuổi, sống ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, trong tình trạng hàm phải sưng nề, đỏ, vết thương có đường kính khoảng 1 cm, cách miệng khoảng 2 cm và rỉ máu.

Điều tra vụ sử dụng súng tự chế tại một quán bar ở thành phố Tuy Hòa, Phú Yên

Điều tra vụ sử dụng súng tự chế tại một quán bar ở thành phố Tuy Hòa, Phú Yên

Ngày 4/1, Đại tá Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên cho biết: Công an thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ sử dụng súng tự chế tại một quán bar trên đường Nguyễn Huệ (phường 7, thành phố Tuy Hòa).

Kết quả chụp XQ hộp sọ cho thấy, hình ảnh cản quang bất thường nằm ở phần mềm vùng góc hàm bên phải. Sau đó bệnh nhân đã được chuyển phòng mổ thực hiện phẫu thuật lấy dị vật. Các bác sỹ Khoa Răng hàm mặt cùng các bác sỹ Khoa Cơ – xương khớp đã phối hợp thực hiện phẫu thuật.

Chú thích ảnh
Súng tự chế (Ảnh minh họa)

Do dị vật nằm trong cơ và có thể di chuyển, nên quá trình lấy dị vật khá khó khăn. Sau khi cố định dị vật, các bác sỹ đã thực hiện mổ, lấy dị vật là một viên bi sắt có đường kính khoảng 1 cm. Sau phẫu thuật, bệnh nhân ổn định và được chuyển theo dõi, điều trị tại Khoa Ngoại bệnh viện.

Bệnh nhân cho biết, ngày 5/1, trong khi đi làm về, đột nhiên bị vật lạ bắn thẳng vào hàm, nhói đau. Khi về đến nhà kiểm tra thì thấy vùng hàm có vết thương chảy máu, sờ trong da có vật lạ rắn di chuyển. Bệnh nhân đau nhiều, không ăn uống được, người nhà đã đưa đến bệnh viện huyện Sơn Dương cấp cứu, sau đó xin chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

Bác sỹ Đặng Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, cho biết: Đơn vị đã tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân, cả lớn tuổi và nhỏ tuổi, nhập viện do súng tự chế gây thương tích. Bác sỹ Đặng Thanh Hải cảnh báo, việc người dân sử dụng súng tự chế không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra rủi ro rất cao, hết sức nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ em. Các gia đình có súng tự chế phải đem đến cơ quan chức năng để giao nộp, nhằm tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra./.

TTXVN/Trung Kiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm