Phụ công Trà Giang viết tâm thư rời ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sau VTV Cup 2023

27/08/2023 15:08 GMT+7 | Thể thao

Phụ công Đinh Thị Trà Giang viết tâm thư sau khi kết thúc hành trình ở VTV Cup 2023 và chia tay ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam để trở về CLB.

Phụ công Trà Giang viết tâm thư rời ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam

Phụ công Đinh Thị Trà Giang cùng tuyển bóng chuyền Việt Nam 1 đã giành chức vô địch VTV Cup 2023 vào tối qua (26/8). Sau trận đấu, Trà Giang chia sẻ trên trang facebook cá nhân: "Kết thúc tiếp một cuộc hành trình VTV CUP Ferroli 2023. Cầu mong tất cả chúng ta sẽ luôn khỏe mạnh, bình an, vui vẻ hạnh phúc và cháy hết mình với bóng chuyền. Mong sẽ sớm có dịp được gặp lại mọi người dù ở đâu đi nữa. Cảm ơn ban huấn luyện và đồng đội của tôi thời gian qua đã luôn sát cánh cùng nhau. Back to Vietinbank Club".

Phụ công Trà Giang viết tâm thư rời ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sau VTV Cup 2023 - Ảnh 2.

Phụ công Đinh Thị Trà Giang chia sẻ trên trang facebook cá nhân

Phụ công Đinh Thị Trà Giang sẽ rời khỏi ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam để quay lại CLB chủ quản của mình là Ngân hàng Công thương sau khi VTV Cup 2023 kết thúc. Như vậy, Trà Giang sẽ không thể tham dự giải vô địch châu Á 2023 diễn ra sau VTV Cup.

Sau VTV Cup, Trà Giang sẽ trở về CLB để chuẩn bị cho vòng 2 giải vô địch quốc gia.

Phụ công Trà Giang viết tâm thư rời ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sau VTV Cup 2023 - Ảnh 3.

Phụ công Đinh Thị Trà Giang - Ảnh: FBNV

Sinh ngày 9/5/1992, Trà Giang là VĐV lớn tuổi nhất. Phụ công đang khoác áo Vietinbank này từng lên tuyển lần đầu tiên năm 2009 khi cô mới 17 tuổi. Cùng với những đàn chị như Kim Huệ, Phạm Thị Yến, Nguyễn Thị Ngọc Hoa,… Trà Giang đã từng giành 4 huy chương SEA Games liên tiếp trong giai đoạn 2009-2015 (2 HCB, 2 HCĐ).

Trà Giang có khả năng tấn công đa dạng, bật đà tốt (3m05), chắn bóng không tồi (2m97), đặc biệt là khả năng bám lưới rất chắc chắn và kinh nghiệm. Trà Giang cũng hoàn toàn có thể sắm vai chuyền hai và libero bởi khả năng mớm bóng và bắt bước một của cô cũng rất ổn. Ở ĐT Việt Nam hiện tại, nếu như Thanh Thúy là chủ công, còn Tú Linh thiên về phòng ngự thì Trà Giang mang tới sự cân bằng giữa tấn công và phòng thủ.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm