Phoenix Suns và "giấc mộng không tưởng" kết hợp Kyrie Irving và Kevin Durant

17/02/2023 14:00 GMT+7 | Thể thao 360

Trade deadline của NBA 2022-2023 xứng đáng là một trong những kì chuyển nhượng kịch tính nhất trong lịch sử. Hai thương vụ đình đám nhất đều có liên quan đến Brooklyn Nets, khi Kyrie Irving dứt áo ra đi đến Dallas Mavericks và Kevin Durant cũng cập bến Phoenix Suns ít ngày sau đó.

Phoenix Suns muốn có cả Kyrie Irving tại trade deadline?

Trong số những đội tham gia chuyển nhượng, Phoenix Suns có lẽ là đội thắng lớn trong ngày trade deadline. Việc mang về Kevin Durant sẽ giúp họ trở thành một ứng viên hạng nặng, bất chấp việc mất 2 cầu thủ đa năng là Mikal Bridges và Cam Johnson trong đội hình.

Phoenix Suns và "giấc mộng không tưởng" kết hợp Kyrie Irving và Kevin Durant - Ảnh 1.

Phoenix Suns từng muốn sở hữu cả Kyrie Irving trong kỳ trade deadline

Thế nhưng, một số nguồn tin cho biết Kevin Durant không phải là mục tiêu duy nhất mà Phoenix Suns theo đuổi tại trade deadline. Họ cũng muốn "tất tay" cho cả Kyrie Irving nhằm kết hợp bộ đôi siêu sao của của Brooklyn Nets, cùng với Devin Booker hợp thành một "Big-3" đáng ở khu vực miền Tây.

Theo đó, Phoenix Suns sẵn sàng trao cho Brooklyn Nets hậu vệ Chris Paul cùng một vài lượt pick vòng 2 để thuyết phục Brooklyn Net. Nếu thương vụ này thành công, Phoenix Suns sẽ trao Brooklyn Nets số tài sản rất lớn, bao gồm Chris Paul, Mikal Bridges, Cam Johnson, Jae Crowder cùng rất nhiều lượt pick vòng 1 và vòng 2 trong tương lai.

Tuy vậy, Phoenix Suns đã tiêu tốn quá nhiều cho Kevin Durant và gói trao đổi còn lại của họ không thể hấp dẫn bằng Dallas Mavericks. Kyrie Irving đến với đội bóng bang Texas, trong khi Kevin Durant vẫn trở thành người của Phoenix Suns.

Cơ hội nào cho Phoenix Suns trong việc kết hợp Kyrie Irving và Kevin Durant?

Mặc dù gặp thất bại trong việc chiêu mộ Kyrie Irving, dường như Phoenix Suns vẫn chưa từ bỏ hy vọng. Một số thông tin gần đây cho thấy, Kyrie Irving vẫn bỏ ngỏ khả năng gắn bó dài hạn với Dallas Mavericks. Điều này đồng nghĩa với việc anh có thể ra đi trong mùa hè 2023 với tư cách cầu thủ tự do.

Phoenix Suns và "giấc mộng không tưởng" kết hợp Kyrie Irving và Kevin Durant - Ảnh 2.

Kyrie Irving vẫn chưa rõ ý định gắn bó dài hạn với Dallas Mavericks

Về mặt lý thuyết, đây có thể là thời điểm mà Phoenix Suns nhảy vào cuộc đua giành chữ kí của hậu vệ sinh năm 1992. Tuy nhiên, tình cảnh thực tế không cho phép Phoenix Suns thực hiện điều đó một cách thông thường. Họ không còn quỹ lương khi có đến 4 cầu thủ nhận trên 30 triệu USD mỗi năm trong mùa giải 2023-2024.

Do đó, Phoenix Suns chắc chắn sẽ không thể ký với Kyrie Irving theo dạng chuyển nhượng tự do. Hy vọng duy nhất của họ nằm ở việc Kyrie Irving chấp nhận một bản hợp đồng gia hạn với Dallas Mavericks và đôi bên sẽ tiến hành một thương vụ trao đổi. Đây cũng là hướng đi mà Kyrie Irving nhắm đến, bởi anh không muốn mất bird rights để có thể nhận về mức thu nhập tốt hơn trong thời gian tới.

Tuy nhiên, giải pháp này cũng sẽ khiến Phoenix Suns đánh đổi rất nhiều tài sản có giá trị. Mức lương của Kyrie Irving sẽ cao hơn thu nhập 36,7 triệu USD mà anh đang nhận ở thời điểm hiện tại. Điều này đồng nghĩa với việc một mình Chris Paul sẽ không thể cân bằng lương cho một thương vụ trao đổi.

Phoenix Suns cũng không còn lượt pick vòng 1 sau khi đã mang ra đánh đổi cho Kevin Durant. Những lượt pick vòng 2 có thể không đủ hấp dẫn Brooklyn Nets, trong khi Landry Shamet hay Cameron Payne cũng không phải những cầu thủ có tiềm năng lớn.

Phoenix Suns và "giấc mộng không tưởng" kết hợp Kyrie Irving và Kevin Durant - Ảnh 3.

Phoenix Suns sẽ là một đội bóng cực kì đáng xem ở NBA

Đối với Phoenix Suns, họ mong muốn có sự kết hợp của Kyrie Irving, Kevin Durant và Devin Booker trong đội hình. Tuy nhiên, đây có lẽ cũng chỉ là một "giấc mộng không tưởng", nhất là khi họ đã không thể đạt được mục tiêu tại trade deadline 2023.

Tuy nhiên, với đội hình hiện tại cùng lực lượng dự bị không hề bị sứt mẻ, Phoenix Suns vẫn là một thế lực cực kỳ đáng gờm tại NBA trong tương lai gần nhất.

NHẬT PHẠM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm