Các ngôi sao đang ngó lơ All-Star, điều gì đang xảy ra?

16/02/2023 18:02 GMT+7 | Thể thao 360

Joel Embiid chia sẻ với các phóng viên sau trận thắng Cleveland Cavaliers rằng anh có thể không thi đấu trận All-Star vào cuối tuần vì chấn thương. Các bác sĩ của 76ers đã đề nghị Embiid cần nghỉ ngơi vì chấn thương dai dẳng.

Các ngôi sao đang ngó lơ All-Star, điều gì đang xảy ra? - Ảnh 1.

Joel Embiid bỏ ngõ khả năng tham dự All-Star 2023.

Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là tổn thất lớn với All-Star khi trước đó các ngôi sao như Kevin Durant, Stephen Curry hay Zion Williamson đều lỗi hẹn vì chấn thương. Những năm gần đây, trận đấu All-Star liên tục ghi nhận những ca chấn thương đáng tiếc của các ngôi sao.

Năm 2020, Damian Lillard phải chia tay All-Star. Năm 2021 Durant, Anthony Davis và Devin Booker phải vắng mặt. Trong năm 2022, Durant, Draymond Green và James Harden cũng lỗi hẹn. Và năm nay, tình hình cũng không khá hơn.

Việc các ngôi sao liên tiếp nghỉ thi đấu khiến sức hút của All-Star game giảm rõ rệt. Nguyên nhân vì đâu mà ngày càng nhiều ngôi sao phải vắng mặt trước All-Star?

Các ngôi sao đang ngó lơ All-Star, điều gì đang xảy ra? - Ảnh 2.

Ngày càng có nhiều ngôi sao vắng mặt ở All-Star game.

Đầu tiên đến từ lịch thi đấu quá dày của NBA. Dù NBA đã cố gắng sắp xếp, giảm số trận back to back nhưng lịch thi đấu 82 trận regular season cùng loạt trận playoffs vẫn quá nặng. Thậm chí từ mùa 2020, NBA còn bổ sung thêm loạt trận playin, nhằm tăng tính cạnh tranh cho các đội nhóm dưới. Điều này càng khiến mật độ thi đấu của các cầu thủ tăng đáng kể trong giai đoạn cuối.

Việc thêm loạt trận playin khiến các đội ở 2 miền phải cạnh tranh gay gắt hơn. Do đó, các cầu thủ đều có tâm lý tránh chấn thương, không chơi hết sức. Một chấn thương đáng tiếc có thể khiến mùa giải của họ và CLB thay đổi hoàn toàn.

Do đó, sức hấp dẫn của trận đấu toàn sao NBA đã giảm nhiều trong những năm qua. Dù NBA nhiều lần thay đổi thể thức nhằm tăng tính cạnh tranh nhưng không thành. Các cầu thủ đều muốn giữ sức và chuẩn bị cho giai đoạn chạy nước rút ngay sau All-Star.

Các ngôi sao đang ngó lơ All-Star, điều gì đang xảy ra? - Ảnh 3.

Trận đấu All-Star game mất đi sự hấp dẫn trong những năm qua.

All-Star game cũng như sự kiện All-Star đang dần đánh mất vị thế của mình. Các sự kiện như thi úp rổ, thi ném ba điểm hay thi kỹ thuật ngày càng khó thuyết phục các ngôi sao tham dự.

Trong quá khứ, cuộc thi úp rổ từng là biểu tượng ở mỗi kỳ All-Star. Tuy nhiên sau đỉnh cao năm 2016, sự kiện này dần bị các ngôi sao ngó lơ. NBA nỗ lực mời các ngôi sao như Ja Morant, Zion Williamson hay Zach LaVine tham dự, nhưng đều bị từ chối vì nhiều lý do khác nhau.

Thậm chí năm nay, NBA phải điền tên một cầu thủ thường xuyên thi đấu ở G-League là Mac McClung vào danh sách dự thi. Đây là sự xuống cấp nghiêm trọng về danh tiếng của Slam Dunk Contest khi không còn tên tuổi lớn nào muốn tham dự giải đấu. Khán giả cũng không còn hứng thú khi sự kiện thiếu các ngôi sao và các khoảnh khắc bùng nổ.

Các ngôi sao đang ngó lơ All-Star, điều gì đang xảy ra? - Ảnh 4.

Slam Dunk contest và All-Star đang mất dần sức hút với cầu thủ lẫn NHM.

Tuần lễ All-Star năm nay sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 19/2 tại Salt Lake, Utah. NBA tiếp tục mang đến những thay đổi mới cho sự kiện lần này với hy vọng giúp giải đấu trở nên hấp hơn.

Tiêu biểu là việc 2 đội trưởng sẽ chọn cầu thủ trước thềm trận đấu, thay vì trước 1 tuần như các lần trước. Theo NBA, việc này sẽ giúp gia tăng mức độ giải trí dành cho người hâm mộ khi theo dõi các trận đấu All-Star.

VƯƠNG HÃN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm