Những ngôi sao "lỗi hẹn" đáng tiếc ở NBA All-Star 2023

03/02/2023 15:19 GMT+7 | Thể thao 360

James Harden là trường hợp vắng mặt đáng tiếc nhất ở All-Star 2023. Harden có trung bình 21,4 điểm và 11 kiến tạo mỗi trận. Hậu vệ của Philadelphia 76ers là người có kiến tạo trung bình cao nhất giải đấu. Đây là mùa giải thứ hai Harden có ít nhất 21 điểm, 11 kiến tạo và 6 rebounds mỗi trận. Chỉ có 3 hệ vệ khác là Magic Johnson (ba lần), Oscar Robertson (bốn lần) và Russell Westbrook (năm 2020-21) từng làm được như Harden.

Những ngôi sao "lỗi hẹn" đáng tiếc ở NBA All-Star 2023 - Ảnh 1.

Harden có lần đầu tiên không dự All-Star từ năm 2012.

Những thông số của Harden thậm chí có phần nhỉnh hơn so với Tyrese Haliburton, người có trung bình 20,2 điểm, 4 rebounds và 10,2 kiến tạo mỗi trận. Thế nhưng trong khi hậu vệ của Indiana Pacers được tham dự NBA, trong khi Harden lại không. Cầu thủ 22 tuổi cũng chỉ chơi nhiều hơn Harden 6 trận, không đủ để tạo nên cách biệt này.

Anthony Davis cũng là trường hợp vắng mặt đáng tiếc. Ngôi sao của Los Angeles Lakers đang trình diễn phong độ cao nhất từ sau chức vô địch NBA năm 2020. Cầu thủ 29 tuổi ghi trung bình 26,8 điểm và 11,9 rebounds mỗi trận. Điểm trừ duy nhất của Davis là anh thường xuyên gặp chấn thương và chỉ ra sân 28 trận mùa này.

Những ngôi sao "lỗi hẹn" đáng tiếc ở NBA All-Star 2023 - Ảnh 2.

Không có nhiều khác biệt, nhưng Williamson vào đội hình chính All-Star còn Davis thì phải ở nhà.

Tuy nhiên Zion Williamson cũng chỉ chơi vỏn vẹn 29 trận nhưng vẫn được đi All-Star, thậm chí còn nằm trong đội hình xuất phát. Do đó, việc siêu sao của Lakers không được chơi All-Star năm nay tạo nên rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng hâm mộ bóng rổ.

Jimmy Butler là cầu thủ quan trọng bậc nhất trong đội hình Miami Heat hiện tại. Mùa này, Butler có trung bình 22 điểm (thành tích tốt nhất của Butler từ 2017/18), 6 rebounds, 4,9 kiến tạo và 2,1 steals mỗi trận.

Những ngôi sao "lỗi hẹn" đáng tiếc ở NBA All-Star 2023 - Ảnh 3.

Butler không thua kém các cầu thủ cùng vị trí được lựa chọn đi All-Star.

Cũng như những ngôi sao trên, Butler cũng gặp vấn đề là thường xuyên nghỉ thi đấu vì chấn thương. Tuy nhiên hậu vệ của Heat vẫn có 37 trận thi đấu mùa này, nhiều ngang Paul George và chỉ kém Embiid, Irving 3 trận. Trong khi cả 3 cái tên trên đều đến All-Star, Butler lại bị loại một cách đáng tiếc.

Darius Garland là một trong 7 cầu thủ có ít nhất 1000 phút thi đấu và ghi trung bình ít nhất 20 điểm cùng 8 kiến tạo. Bốn trong số đó là Jokić, Doncic, Haliburton và Morant là All-Stars, trong khi Garland, Trae Young và Harden thì không.

Những ngôi sao "lỗi hẹn" đáng tiếc ở NBA All-Star 2023 - Ảnh 4.

Garland quan trọng không kém Mitchell ở Cavaliers.

Cleveland Cavaliers có thể không phải ứng viên hàng đầu ở miền Đông, nhưng họ đang có mùa giải tốt nhất kể từ khi chia tay LeBron James. Bên cạnh Donovan Mitchell, Garland cũng đóng góp không ít. Rõ ràng anh xứng đáng có một suất chơi All-Star năm nay.

Có luật bất thành văn ở NBA, đó là đội dẫn đầu thường có nhiều cầu thủ dự All-Star. Nhưng nó không đúng với trường hợp của Aaron Gordon. Gordon đang có mùa giải tốt nhất sự nghiệp, anh phối hợp ăn ý cùng Jokic và giúp Denver Nuggets dẫn đầu miền Tây.

Những ngôi sao "lỗi hẹn" đáng tiếc ở NBA All-Star 2023 - Ảnh 5.

Gordon đang có mùa giải thăng hoa nhất sự nghiệp và là nhân tố chính ở Denver Nuggets.

Cầu thủ của Nuggets ghi trung bình 16,8 điểm chỉ sau 11 lần ra tay, đạt hiệu suất 62,1%. Chỉ có 2 cầu thủ làm tốt hơn Gordon là Jokić (66,1%) và Sabonis (63,4%). Tuy đến từ đội dẫn đầu miền Tây, nhưng Nuggets chỉ có mỗi Jokic góp mặt ở All-Star năm nay và mùa giải hay nhất sự nghiệp của Gordon vẫn chưa đủ giúp anh có lần đầu dự All-Star.

VƯƠNG HÃN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm