Phim Việt về phận đời kỹ nữ lên sóng VTV, Yeye Nhật Hạ khóc đến sưng cả mắt

24/03/2023 12:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Bộ phim lấy bối cảnh xưa 'Chị em khác mẹ' do Yeye Nhật Hạ - Trần Phong - Trương Minh Quốc Thái đóng chính hứa hẹn thu hút nhiều sự chú ý khi ra mắt trên VTV.

Bộ phim Chị em khác mẹ do Trương Minh Quốc Thái, Ngân Quỳnh, Yeye Nhật Hạ, Đàm Phương Linh, Trần Phong đóng chính dự kiến lên sóng VTV9 từ ngày 1/4 tới. Phim do NSƯT Nhâm Minh Hiền làm đạo diễn, có nội dung kể về những ân oán tình thù phía sau cuộc đời một kỹ nữ.

Chị em khác mẹ kể về số phận trái ngược của 2 chị em cùng cha khác mẹ là Kiều Thư (Đàm Phương Linh) - Kiều Loan (Ye Ye Nhật Hạ).

Kiều Thư là kết tinh mối tình giữa ông Phước (Trương Minh Quốc Thái) và kỹ nữ Lệ Hà (Đàm Phương Linh). Hết lòng yêu thương, thậm chí bán nhà nuôi người tình ăn học thành tài nhưng cuối cùng Lệ Hà lại bị bỏ rơi. Khi cô đang mang trong mình giọt máu của người tình thì Phước lại rình rang lấy vợ - một cô gái nhà lành tên Bạch Liên (Trúc Mây), theo sắp xếp của mẹ là bà Kim Lợi (Ngân Quỳnh).

Phim Việt về phận đời kỹ nữ lên sóng VTV, Yeye Nhật Hạ khóc đến mức sưng cả mắt - Ảnh 2.

Yeye Nhật Hạ và Trần Phong. Ảnh: ĐPCC

Và thật bất ngờ Lệ Hà lại chính là người em gái thất lạc nhiều năm của gia đình Bạch Liên. Khi Bạch Liên biết được sự thật cũng là lúc Lệ Hà qua đời vì khó sinh. Chính vì vậy Bạch Liên đau khổ nhận Kiều Thư (Đàm Phương Linh) về nuôi. Sau đó ít lâu, Bạch Liên cũng hạ sinh một cô con gái và đặt tên là Kiều Loan (Yeye Nhật Hạ).

Nếu Kiều Loan là con cưng của ông Phước thì Kiều Thư lại bị ông đối xử tệ bạc, ngược đãi không khác gì người ở. Bi kịch bắt đầu khi cả 2 cùng đem lòng yêu Phi Bằng (Trần Phong). Bà Kim Thủy (Lily Chen) – vợ lẽ của ông Phước vì căm ghét Kiều Thư nên gài bẫy, khiến Kiều Thư ngủ với Phi Bằng ngay trước đám cưới của Phi Bằng và Kiều Loan. Từ đó mở ra hàng loạt bi kịch giữa 2 chị em Kiều Loan và Kiều Thư.

Phim Việt về phận đời kỹ nữ lên sóng VTV, Yeye Nhật Hạ khóc đến mức sưng cả mắt - Ảnh 3.

Trương Minh Quốc Thái. Ảnh: ĐPCC

Chị em khác mẹ là dự án phim xưa thứ 2 Trương Minh Quốc Thái hợp tác Yeye Nhật Hạ. Dự án đầu tiên giúp cả 2 nên duyên cha con là Rồi 30 năm sau. Nếu người cha trong Rồi 30 năm sau lạnh lùng, lợi dụng con gái nuôi thì người cha trong Chị em khác mẹ lại hết lòng bảo vệ, hy sinh vì đó là con ruột. Tuy nhiên điểm chung của cả 2 bộ phim là nhân vật người con do Yeye Nhật Hạ đảm nhận phải khóc rất nhiều.

Yeye Nhật Hạ nói cô đã khóc đến mức sưng cả mắt khi quay phim mới: "Giống như Nhật Hạ thường nói vui trên Facebook là con gái thì nhờ đức cha nhưng trong bộ phim trước thì đức cha khiến cho số phận của mình hơi lênh đênh. Còn phim này thì Hạ khóc cũng nhiều đó, khóc đến sưng cả mắt luôn nhưng khóc vì hạnh phúc hay khóc vì đức của cha nữa thì chắc là khi xem phim mới biết được đức của cha trong phim này tới đâu, để thấy là hạnh phúc hay bi kịch".

Phim Việt về phận đời kỹ nữ lên sóng VTV, Yeye Nhật Hạ khóc đến mức sưng cả mắt - Ảnh 4.

Yeye Nhật Hạ cho biết cô đã khóc đến sưng cả mắt khi đóng phim. Ảnh: ĐPCC

Phim Việt về phận đời kỹ nữ lên sóng VTV, Yeye Nhật Hạ khóc đến mức sưng cả mắt - Ảnh 5.

Nữ diễn viên có khá nhiều tạo hình bắt mắt trong phim "Chị em khác mẹ". Ảnh: ĐPCC

Phim Việt về phận đời kỹ nữ lên sóng VTV, Yeye Nhật Hạ khóc đến mức sưng cả mắt - Ảnh 6.

Yeye Nhật Hạ từng khốn khổ vì tăng đến 40kg khi mang bầu. Ảnh: ĐPCC

Hiện tại, Yeye Nhật Hạ đang thu hút nhiều sự chú ý vì lần đầu công khai con gái 5 tuổi sau nhiều năm kết hôn. Nhật Hạ kể rằng cô có thai khi mới ngoài 20 tuổi, sau đó tăng đến 40kg và phải dừng hoạt động 1 thời gian để chăm sóc gia đình. Sau khi giảm cân thành công, Nhật Hạ mới quay lại đóng phim

"Trước đây, tôi từng rất mập, cả người bị chảy xệ, nhăn nheo vô cùng khó coi. Thêm nữa, tôi lại là diễn viên nữa, ngoại hình to béo quá thì không đóng phim được, áp lực trước lời chê bai càng nhiều. Tuy nhiên, tôi quyết định giảm cân, tập luyện và cân bằng lại chế độ dinh dưỡng để trở về thời vàng son như trước. Hơn ai hết, tôi hiểu cảm giác bị chê bai béo và xấu là như thế nào. Tôi chỉ muốn nói rằng phụ nữ nên trân quý bản thân mình, mình còn không yêu mình thì làm sao người khác yêu mình được. Hãy cứ tự tin, sống hết mình với đam mê và theo đuổi những gì mình muốn làm. Nhưng trên hết là đừng bao giờ từ bỏ hy vọng, đừng nghĩ rằng bản thân xấu xí rồi tự tạo ra rào cảm cho bản thân", Nhật Hạ nói.

Thu Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm