Yeye Nhật Hạ: Đi quay phim về nhà lúc 3 giờ sáng, nhiều lúc chỉ gặp được con qua điện thoại

28/10/2022 18:51 GMT+7 | Văn hóa - Giải trí

Lấy chồng sinh con từ sớm, Nhật Hạ cho biết cô may mắn khi được gia đình 2 bên hỗ trợ việc chăm em bé. 

Yeye Nhật Hạ: Từ thần tượng tuổi thơ đến vai chính trong phim có rating cao nhất nước

Yeye Nhật Hạ: Từ thần tượng tuổi thơ đến vai chính trong phim có rating cao nhất nước

Với vai Hân trong phim 'Rồi 30 năm sau', Yeye Nhật Hạ đang nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Yeye Nhật Hạ không phải là cái tên xa lạ với khán giả màn ảnh nhỏ Việt Nam. Nhiều năm trước, cô nổi lên cùng loạt phim ăn khách như Mùi ngò gai, Gia đình phép thuật.

Tuy nhiên, giữa lúc sự nghiệp đang phát triển theo hướng thuận lợi thì Nhật Hạ bất ngờ theo chồng bỏ cuộc chơi. Đến nay, Nhật Hạ đã có gia đình hạnh phúc, con gái của cô cũng đã 6 tuổi. 

Gần đây, khi đóng vai nữ chính Ngọc Hân ở phim truyền hình có rating cao nhất nước - Rồi 30 năm sau, Nhật Hạ lại được nhắc đến nhiều. Nếu không nhắc đến, khó ai hình dung được chuyện nàng tiểu thư bướng bỉnh này đã lập gia đình và lên chức mẹ từ rất sớm.

Tự bỏ tiền túi mua quần áo, phụ kiện để đóng phim

* Cơ duyên nào mà Nhật Hạ lại tham gia dự án "Rồi 30 năm sau" và đóng vai Ngọc Hân?

- Đây là dự án mà tôi rất thích, ban đầu khi nhận được lời mời tham gia dự án, tôi còn vướng lịch quay 1 bộ phim khác. Nhưng sau đó, tôi đã xin phép để được "chạy lịch" của cả 2 phim.

Để hóa thân thành Ngọc Hân trọn vẹn, tôi đã mua cả đống quần áo, phụ kiện theo phong cách thập niên 60 cho phù hợp với bối cảnh chính của phim. Đến ngày đi định trang, tôi mang theo nào là quần áo, rồi hoa tai, dây chuyền, băng đô, ai nhìn thấy đống đồ lỉnh kỉnh đó cũng phải bật cười.

Mấy anh chị ở bên đoàn còn chọc ghẹo là nghe đồn Nhật Hạ bận lịch phim khác, còn tính thay vai của tôi nữa cơ. Nhưng sau đó, vì thấy tôi quá tâm huyết, mang cả đống quần áo, phụ kiện theo thì mọi người mới hết chọc. 

Chú thích ảnh
Nhật Hạ đang thu hút nhiều sự quan tâm với vai chính trong phim truyền hình có rating cao nhất nước. Ảnh: NVCC

* Hiện tại, khán giả đang dành cho vai Ngọc Hân nhiều nhận xét trái chiều. Có người cho rằng nhân vật này dễ thương, đáng yêu nhưng cũng có không ít khán giả trách Ngọc Hân vì yêu mà cố chấp. Nhật Hạ nghĩ sao về điều này?

- Vì dồn nhiều tâm huyết cho bộ phim nên tôi rất quan tâm đến nhận xét của khán giả. Do trước đây tôi hay đóng vai phản diện nên lần này xem tôi diễn vai nhí nhảnh, đáng yêu thì khán giả bất ngờ lắm. Mọi người đã dành nhiều tình cảm cho sự hồn nhiên, vui vẻ của nhân vật Hân.

Dẫu vậy, cũng có khán giả bảo rằng Hân quá là vô duyên, đôi lúc còn "mặt dày" vì cứ đi theo Long hoài. Khán giả thích Long ở bên Quỳnh (Ngọc Thảo đóng), nên cũng hay bảo là Hân phá hoại tình cảm giữa 2 người.

Dù khán giả có nhận xét thế nào đi nữa thì tôi cũng hoan nghênh mọi ý kiến, vì rõ ràng, có quan tâm đến bộ phim thì mọi người mới nhắc đến nó nhiều.

* Nhật Hạ mất thời gian bao lâu để quay bộ phim này? 

- Thực sự mà nói thì đây là 1 hành trình "nghiệt ngã" với tôi và cả ekip luôn đó. Tôi nhận lời mời lần đâu tiên khoảng cuối tháng 4 năm ngoái. Sau đó, vì dịch bệnh nên mọi việc đều bị ngưng lại.

Chờ mãi đến ngày định trang thì phim lại hoãn quay, diễn viên tiếp tục chờ đến cận Tết. Rồi phim mới bấm máy được vài ngày thì lại nghe có thông tin là phía sản xuất gặp sự cố, thông báo với mọi người việc dừng quay. 

Vậy là tôi lại chờ đến cuối tháng 4 mới được làm việc tiếp. Trong thời gian chờ thì tôi có đi quay phim Màu cát. Đến lúc bấm máy lại, phim Màu cát cũng vừa xong, vậy là vào đoàn phim cũng vừa khớp thời gian. Chờ đợi thì hơi tốn thời gian nhưng nếu tính tổng thời gian làm việc thì chắc mất tầm 4 tháng. 

* Đi quay phim liên tục như thế thì Nhật Hạ chăm sóc con gái như thế nào? 

- Thú thật thì việc có con sớm thì bất lợi cho sự nghiệp. Do lúc này tôi chưa có gì cả, việc sinh con khi còn trẻ khiến cho cuộc sống thay đổi nhiều. Dẫu vậy, vì nhận ra được chuyện mình chỉ nên tập trung làm 1 việc nên trong suốt 4 năm ở nhà, tôi đã dạy cho con mình thói quen tự lập. Thời gian này, tôi dồn hết cho con, tạo ra mối liên kết vững chắc với con. 

Rồi đến khi đi làm lại là tôi đi từ sáng tới đêm luôn, nói nôm na là thời gian biểu trái ngược con hoàn toàn. Lúc tôi không đi quay, ở nhà nghỉ ngơi thì con đi học. Hoặc tôi đi quay về nhà lúc 2 - 3 giờ sáng là con đã ngủ rồi. Nhiều khi 2 mẹ con chỉ có thể nói chuyện với nhau qua video call thôi. Tôi cho rằng đó là cái khó của công việc diễn viên, tuy nhiên, bù lại những ngày không đi quay, tôi ở nhà từ sáng đến tối thì bù đắp cho con mọi thứ. 

Tôi nhớ có lần đi quay gần sáng mới về nhà, vì mệt quá nên tôi vào phòng ngủ luôn. Đến sáng con chạy vào hôn lên má tôi liên tục. Tôi hạnh phúc vì điều này. Hay như lần nọ, tôi đi quay phim ở tỉnh suốt mấy tháng, lúc về ở cùng con thì có chuyện buồn cười xảy đến. Con chỉ chịu ngủ với mẹ tầm 2 đêm thôi, đến đêm thứ 3 là con xin qua ngủ cùng ông bà. Tôi hỏi con rằng bộ không nhớ, không yêu mẹ sao. Con trả lời rằng: Con ngủ với mẹ 2 đêm rồi mà, bây giờ con phải sang ngủ cùng ông bà. 

Chú thích ảnh
Từ trước đến nay, ít khi nào Nhật Hạ chia sẻ về chồng con. Ảnh: NVCC

Chồng con là chỗ dựa tinh thần

* Quay trở lại showbiz sau thời gian vắng bóng, chồng hỗ trợ Nhật Hạ như thế nào? 

- Mọi người trong gia đình ủng hộ tôi nhiều lắm. Ai cũng cho rằng vì tôi lấy chồng sớm nên có sự thiệt thòi nhất định. Chồng tôi cho rằng, đáng lý ra ở độ tuổi mới hơn 20, tôi phải phát triển sự nghiệp, còn đằng này đã lấy chồng sinh con thì anh phải thương và hỗ trợ cho tôi nhiều hơn. Chồng và mọi người đều ưu tiên cho lịch làm việc của tôi rồi thay tôi chăm nom con gái. 

Bây giờ, công việc cũng ổn định hơn trước. Tôi tự chủ được tài chính, lo được cho bản thân, còn chủ động tạo ra được những khoản để hỗ trợ cho công việc của mình hay phụ chồng lo việc nhà. Tôi cho rằng điều này cũng góp phần giúp anh giảm bớt gánh nặng dù thực tế là không có tôi thì anh vẫn làm được hết. Tôi nghĩ, việc phụ giúp chồng trong kinh tế là trách nhiệm mình nên làm chứ chồng thì chẳng nề hà gì chuyện này cả. 

* Đến thời điểm hiện tại, tôi thấy Nhật Hạ đã thoải mái hơn trong việc kể về gia đình, điều này có đúng không?

- Trước đây tôi nghĩ là chỉ nên chia sẻ cho khán giả biết công việc của mình thôi, còn bây giờ thì tôi cởi mở, thoải mái hơn. Nói thật là lúc mới quay lại showbiz, cũng có nhiều khó khăn lắm. Khi còn nhỏ, tôi đóng các phim Mùi ngò gai hay Gia đình phép thuật, mọi người biết đến mình như kiểu 1 sao nhí. Việc tôi phải làm là phải thể hiện năng lực, phải cho mọi người thấy sự trưởng thành của mình.

Nhưng vì lấy chồng có con sớm nên 1 số dự định không thể thực hiện. Lúc quay lại, tôi bị ngại mở lời với các anh chị làm sản xuất phim. Tất nhiên, nếu mở lời sớm thì sẽ nhanh chóng có vai diễn nhưng tôi không dám làm. Sau này, tôi được nhiều người góp ý, kiểu như là mình phải gõ cửa thì người khác mới biết mình muốn cái gì. Vì tôi nghỉ cũng lâu, làm sao các anh chị sản xuất biết tôi muốn đóng phim trở lại. Hồi trước, tôi không hiểu điều này nên bị ngại ngùng. Bây giờ, tôi thoải mái hơn rồi. 

Chú thích ảnh
Bố mẹ ruột và bố mẹ chồng là những người giúp Nhật Hạ chăm sóc em bé khi cô đi làm. Ảnh: NVCC

* Mối quan hệ giữa Nhật Hạ với bố mẹ chồng như thế nào?

- Bỏ qua yếu tố sự nghiệp thì việc lấy chồng sớm cũng có cái lợi. Tại vì lúc này thì ba mẹ 2 bên đều còn trẻ, còn khỏe nên dễ dàng chăm con giúp. Chứ nếu mà lấy chồng trễ quá, ba mẹ 2 bên già rồi mà nhờ ông bà chăm cháu thì cũng khó. 

Do nhà nội và nhà ngoại đều ở chung khu Quận 7, TP.HCM nên chuyện gì cũng dễ dàng. Lúc thì em bé ở nhà ngoại, lúc thì lại ở nhà nội. Ông bà 2 bên cũng thoải mái, vui vẻ với nhau nên nhiệt tình chăm con giúp vợ chồng tôi lắm. 

Tôi may mắn vì có gia đình chồng yêu thương và hiểu cho công việc của mình. Mọi thứ bây giờ đều tốt, tôi thấy hài lòng với cuộc sống gia đình lắm. Hồi xưa tôi kiểu vô tư đó, lúc hay tin mình có em bé cũng hơi sốc một chút, nhưng sau đó chấp nhận cưới rồi sinh con. Có con hạnh phúc vô cùng, do ở nhà chăm em bé vui quá nên mới có chuyện tôi nghỉ hẳn 4 năm. Lúc nghỉ làm thì không nghĩ gì nhiều đâu, đến khi quay lại mới thấy mọi chuyện căng thẳng, khó khăn. 

* Những kế hoạch, dự định sắp tới của Nhật Hạ là gì?

Cũng may mắn là ở thời điểm hiện tại, phim Rồi 30 năm sau vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm. Bây giờ, tôi đang tập trung cho 1 số công việc mới, như là đi quay gameshow hay chuẩn bị cho các dự án phim. Kiểu như đi 1 vòng, bây giờ mọi thứ đều trơn tru, thuận lợi hơn. Trong quá khứ, vì nôn nóng làm việc mà tôi đã gặp không ít va vấp. Tôi cũng làm MV, đóng phim điện ảnh rồi nhưng không may các dự án này chẳng thành công. 

Từ đó, tôi rút kinh nghiệm để thay đổi bản thân, thay đổi cả tư duy nữa. Mình phải hiểu và yêu công việc của mình, làm cái gì cũng cố hết sức chứ không nửa vời. Còn lại thì đành chờ vào tùy duyên thôi.

* Cám ơn Nhật Hạ đã chia sẻ!

Thu Thảo (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm