Phim trực tuyến thu hút khán giả ở nhà

16/04/2020 14:14 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trong thời gian giãn cách xã hội, các ứng dụng giải trí, xem phim online đang biến nhà thành rạp phim với các tác phẩm điện ảnh của cả Việt Nam và thế giới.

Phim 'Hạnh phúc của mẹ': Cảm động, nhưng vẫn phải chờ khán giả… phán xét

Phim 'Hạnh phúc của mẹ': Cảm động, nhưng vẫn phải chờ khán giả… phán xét

Là phim về tình cảm gia đình với nội dung và ý tứ không mới, vậy nhưng câu chuyện trong "Hạnh phúc của mẹ" lại được đạo diễn Huỳnh Đông và các diễn viên kể lại một cách vừa giản dị, vừa cảm động. Có thể nói đây là phim dễ chạm tới cảm xúc thường ngày của đa số khán giả.

Theo thống kê từ một công ty nghiên cứu viễn thông Mỹ, hiện có tới 70% lưu lượng truy cập Internet mỗi ngày chỉ để xem video. Nhu cầu lại càng tăng cao khi mọi người thực hiện giãn cách xã hội.

Hạnh phúc của mẹ, Lửa Phật, Siêu sao siêu ngố, Mẹ chồng, Hương ga... một loạt phim Việt đã được Netflix bổ sung vào thư mục phục vụ khi khán giả đang lựa chọn cách giải trí trực tuyến tránh COVID-19 tại nhà. Phim Việt đang chinh phục khán giả theo cách hoàn toàn mới.

FPT Play, My TV, Net TV - những nền tảng video trực tuyến tại Việt Nam có lượng người truy cập tăng đột biến ở thời điểm này. Trang phim trực tuyến hàng đầu VN Fim+ tăng 56%, trong đó phim Việt, phim bộ cổ trang và phim hành động Âu, Mỹ được xem nhiều nhất.

Chú thích ảnh
 "Hạnh phúc của mẹ" là thước phim đẹp về tình mẫu tử

Mắt biếc - phim điện ảnh Việt Nam của đạo diễn Victor Vũ gây sốt khán giả cuối năm 2019 đang được lên kế hoạch trình chiếu độc quyền trên trang này vào cuối tháng 4/2020. Fim+ đang thừa thắng xông lên khi chủ động thay đổi bộ nhận dạng thương hiệu, nhằm chinh phục hơn nữa thị trường người xem trẻ trung tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
"Mắt biếc"- phim điện ảnh Việt Nam của đạo diễn Victor Vũ

Năm 2019, nền tảng chiếu phim trực tuyến bùng nổ và lần đầu tiên đạt doanh thu lớn hơn doanh thu phòng chiếu; phía trực tuyến thu về gần 59 tỷ USD trong khi doanh thu phòng chiếu là hon 42 tỷ USD. Các nhà làm phim Việt Nam cần nắm bắt xu hướng này để mang phim đến với khán giả nhiều hơn, nhất là khi việc đưa phim "ra rạp" đang gặp nhiều khó khăn.

Theo khảo sát về truyền hình trực tuyến trong tháng 2/2020 của Công ty Nghiên cứu thị trường Q&Me (Việt Nam), tần suất sử dụng truyền hình trực tuyến tăng do có đến 78% số người được khảo sát nói rằng họ giảm việc ra ngoài vui chơi, gần một nửa người tiêu dùng trong số lượng người xem phim trực tuyến xem cùng với vợ hoặc chồng. Do đó, có thể nói vui rằng, các dịch vụ xem phim trực tuyến này đang vô hình chung góp phần gắn kết gia đình, ít nhất là trong thời điểm này, khi mà người xem ở nhà nhiều hơn để phòng chống dịch bệnh.

Theo VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm