Phim 'Trịnh Công Sơn' chính thức rút khỏi rạp sau nhiều tranh cãi

15/06/2022 18:11 GMT+7 | Giải trí

Phim điện ảnh Trịnh Công Sơn của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chính thức rút khỏi hệ thống rạp chiếu phim sau gần một tuần ra mắt. 

Vẻ trong trẻo hút hồn của Hoàng Hà vai Dao Ánh phim 'Em và Trịnh'

Vẻ trong trẻo hút hồn của Hoàng Hà vai Dao Ánh phim 'Em và Trịnh'

Đảm nhận vai Dao Ánh trong Em và Trịnh x Trịnh Công Sơn là Hoàng Hà với nét đẹp trong trẻo và tràn đầy sức sống.

Theo thông báo mới nhất từ Galaxy - đơn vị phát hành - bản phim Trịnh Công Sơn (95 phút) chính thức dừng chiếu tại rạp từ thứ Sáu ngày 17/6, chỉ còn bản phim Em và Trịnh (136 phút) tiếp tục chiếu ở rạp để phục vụ khán giả.

"Sau những suất chiếu đặc biệt cuối tuần vừa qua, bản phim Em và Trịnh đã được khán giả yêu thích và là lựa chọn đầu tiên ngoài rạp, với tỉ lệ chọn chiếm gần tuyệt đối so với bản phim Trịnh Công Sơn.

Quy luật thị trường, phim nào chiếu tốt sẽ trụ rạp và phim nào ít được lựa chọn hơn sẽ nhường suất cho phim còn lại. Nhận thấy bản phim Trịnh Công Sơn có lựa chọn từ khán giả ít hơn, Nhà sản xuất quyết định chỉ chiếu rạp bản phim Em và Trịnh theo nhu cầu và lựa chọn của khán giả" - đại diện phát hành cho biết.  

Em và Trịnh, Em và Trịnh doanh thu, Em và Trịnh lịch chiếu, Trịnh Công Sơn, Phim Em và Trịnh, doanh thu phim Em và Trịnh, trinh cong son rut khoi rap, trinh cong son
Trịnh Công Sơn (95 phút) chính thức dừng chiếu tại rạp từ ngày 17/6. (Ảnh: Galaxy)

Tham khảo số liệu từ Box Office Vietnam (đơn vị thống kê doanh thu phòng vé độc lập), sau 5 ngày chiếu sớm (sneakshow), đến ngày 15/6, Em và Trịnh thu về gần 24 tỷ đồng, Trịnh Công Sơn đạt 1,6 tỷ đồng.

Về việc có hai bản phim điện ảnh về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ với Thể thao và Văn hoá (TTXVN): "Khi bắt tay vào làm, tôi đã hay đùa rằng phim có thể làm 8 tập, vì có rất nhiều câu chuyện trong đó. Kịch bản ban đầu rất dài và tôi đã cắt dần đi.

Sau khi có bản dựng đầu tiên, nhà sản xuất mới thấy trong bộ phim có hai góc nhìn khác nhau về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và góc nhìn nào cũng xứng đáng đưa ra cho khán giả xem, nên quyết định có hai bản phim cùng lúc".

Phim Trịnh Công Sơn dài 95 phút, kịch bản tập trung khai thác tuổi trẻ nhạc sĩ, xoáy sâu vào thời điểm ông sáng tác giữa những năm tháng chiến tranh. 

Còn Em và Trịnh có thời lượng 136 phút, nội dung trải dài từ khi Trịnh Công Sơn (Avin Lu) còn trẻ đến lúc bước qua tuổi trung niên.

Em và Trịnh, Em và Trịnh doanh thu, Em và Trịnh lịch chiếu, Trịnh Công Sơn, Phim Em và Trịnh, doanh thu phim Em và Trịnh, trinh cong son rut khoi rap, trinh cong son
Hoàng Hà đảm trách vai Dao Ánh phim "Em và Trịnh". (Ảnh: Galaxy)

Dù được phát hành dưới dạng hai phiên bản độc lập, về tổng thể, cả Trịnh Công Sơn cùng Em và Trịnh đều có cùng một cách triển khai. Đây là lần đầu trong lịch sử điện ảnh Việt Nam có một dự án chọn hướng đi khác thường và nhận không ít tranh cãi.

Bộ đôi phim điện ảnh về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên Avin Lu, Bùi Lan Hương, Hoàng Hà, Nakatani Akari, Lan Thy, NSƯT Trần Lực... 

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm