Phim thứ 50 của Woody Allen gây sốt tại Venice

08/09/2023 07:20 GMT+7 | Giải trí

Tại buổi ra mắt phim Coup de Chance tại Liên hoan phim (LHP) Venice, đạo diễn Woody Allen đã nhận được sự hoan nghênh nồng nhiệt khi được khán giả đứng vỗ tay kéo dài gần ba phút. Tuy nhiên, ông đã rời đi vì không muốn làm dài thêm sự hoan nghênh. Woody Allen trông rất xúc động và thậm chí phải dùng khăn giấy để lau nước mắt.

Ngay từ khi chưa chiếu phim, Woody Allen đã được khán giả đứng vỗ tay tán thưởng khi ông xuất hiện trên thảm đỏ. Sự hoan nghênh cũng tiếp tục diễn ra trên thảm đỏ.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền trước buổi ra mắt thế giới, Woody Allen tiết lộ rằng Coup de Chance có thể là tác phẩm cuối cùng của ông vì ông cảm thấy mệt mỏi khi phải tìm nguồn tài trợ cho dự án của mình.

Phim thứ 50 của Woody Allen gây sốt tại Venice - Ảnh 1.

Woody Allen tại LHP Venice 2023, năm nay ông đã 88 tuổi

Bộ phim do Woody Allen đạo diễn kiêm biên kịch, là một bộ phim ly kỳ bằng tiếng Pháp, theo phong cách của Match Point (Điểm quyết định, 2005). Phim kể về câu chuyện của một cặp đôi tuyệt đẹp sống ở Paris và cuộc đời họ bị đảo lộn bởi sự xuất hiện của một người tình cũ.

Trong phim, Woody Allen đã sử dụng những bản nhạc jazz từ những năm 1960 - 1970 để tạo nên một tông điệu vui vẻ và hài hước. Owen Gleiberman, nhà phê bình phim của tạp chí Variety, đã đánh giá Coup de Chance là bộ phim hay nhất của Woody Allen kể từ Blue Jasmine (2013) - từng đem về 3 giải Oscar, BAFTA và Quả cầu Vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Tuy nhiên, Coup de Chance hiện vẫn chưa có bản phân phối tại Hoa Kỳ. Woody Allen đã thể hiện sự mệt mỏi trong việc tìm nguồn tài trợ cho các dự án của mình, và ông còn nói rằng đây có thể là tác phẩm cuối cùng của mình nếu việc tìm nguồn tài trợ trở nên khó khăn hơn.

Sự hoan nghênh nồng nhiệt tại LHP Venice cho phim thứ 50 của Woody Allen đã làm dấy lên sự quan tâm và chờ đợi của khán giả đối với tác phẩm này. Hy vọng rằng Coup de Chance sẽ tìm được cơ hội để được phát hành rộng rãi và đến gần với khán giả trên toàn thế giới.

LHP Venice 2023 đang diễn ra từ ngày 30/8 - 9/9.

Thành Quách (tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm