‘Cafe Society’ của Woody Allen lại được chiếu mở màn LHP Seattle

01/06/2016 21:38 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau Cannes, bộ phim Cafe Society của đạo diễn Woody Allen lại được chọn chiếu mở màn tại LHP Quốc tế Seattle nổi tiếng nhất của Mỹ.

Cafe Society là bộ phim đầu tiên trong tổng số 421 phim, đến từ 85 quốc gia trên thế giới, được trình chiếu trong khuôn khổ LHP Quốc tế Seattle. LHP sẽ kéo dài tới hết ngày 12/6.

The Dressmaker, bộ phim hài lấy bối cảnh năm 1950 của đạo diễn Joceylyn Moorehouse, với sự thủ diễn chính của ngôi sao phim Titanic Kate Winslet và Liam Hemsworth, sẽ được chiếu trong đêm bế mạc.

Nam diễn viên gạo cội Viggo Mortensen sẽ được vinh danh với giải Thành tựu nổi bật tại LHP năm nay.


Giải thưởng Thành tựu nổi bật năm nay sẽ được trao cho nam diễn viên Viggo Mortensen. Ảnh: Hollywood Reporter

"LHP năm nay quy tụ hàng loạt tài năng phi thường, những câu chuyện thú vị từ khắp nơi trên thế giới" - giám đốc nghệ thuật Carl Spence của LHP Seattle chia sẻ.

Trong số 53 bộ phim được chiếu ra mắt tại sự kiện năm nay, đáng chú ý có The Night Stalker của đạo diễn gốc Seattle Megan Griffiths. Bộ phim kinh dị xoay quanh kẻ giết người hàng loạt Richard Ramirez, do Lou Diamond Phillips hóa thân.

LHP Quốc tế Seattle (SIFF), được tổ chức hàng năm tại thành phố Seattle, Mỹ kể từ năm 1976. Đây là một trong những LHP hàng đầu của khu vực Bắc Mỹ với lượng khán giả vẫn tăng đều qua các năm.

LHP thường kéo dài hơn 3 tuần, vào khoảng tháng 5-6 hàng năm và quy tụ nhiều bộ phim đa dạng thể loại. Trong những năm gần đây, số lượng phim tài liệu tham gia ngày càng tăng, với thống kê năm nay là 74 phim.

Duy An
Theo Hollywood Reporter

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm