Phim Tết của Trấn Thành vi phạm luật quảng cáo, đối diện mức phạt nào?

26/01/2024 09:30 GMT+7 | Giải trí

Mới đây, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM cho biết phim Mai - dự án điện ảnh chiếu Tết của đạo diễn Trấn Thành vi phạm luật quảng cáo.

Cụ thể, vào ngày 24/1, xe ô tô khách loại 47 chỗ ngồi lưu thông trên đường QL.13, TP. Thủ Đức được dán quảng cáo cả mặt trước, mặt sau và trên nóc của thân xe kèm nội dung “Mai – một bộ phim của nghệ sĩ Trấn Thành. Bộ phim tình cảm gia đình cảm động nhất dịp Tết 2024”.

Trên fanpage của Trấn Thành cũng chia sẻ nhiều hình ảnh của các xe ô tô khách này lưu thông trên khắp các tuyến đường tại TP.HCM. với chú thích: "Có ai thấy mấy em chạy vòng vòng thành phố chưa ạ? Nhìn là thấy Tết liền. Mùng 1 gặp nhau nha cả nhà!".

Phim Tết của Trấn Thành vi phạm luật quảng cáo, Sở Văn hóa nói gì? - Ảnh 1.

Đến cuối ngày 24/1, fanpage của Trấn Thành này đã gỡ nội dung và hình ảnh bài viết nói trên

Theo báo Tiền Phong, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội định kỳ mới đây, Phó Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và thể thao TPHCM đã trả lời báo chí về phản ánh các ôtô khách được trang trí quảng cáo phim Mai của nghệ sĩ Trấn Thành như một pano di động, quảng cáo toàn thân xe, vi phạm điều 32 Luật Quảng cáo đang hiện hành. 

"Việc quảng cáo trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của luật quảng cáo và giao thông. Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông. Việc thể hiện biểu trưng, logo biểu tượng của chủ phương tiện hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông" - Phó Chánh thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết.

Phim Tết của Trấn Thành vi phạm luật quảng cáo, Sở Văn hóa nói gì? - Ảnh 2.

Theo đó, các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ quảng cáo vi phạm những điều trên sẽ bị áp dụng xử phạt vi phạm hành chính tại khoản 2, điều 43, nghị định 38, năm 2021 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa - quảng cáo. 

Cụ thể, phạt tiền từ 2-5 triệu đồng đối với các hành vi: Quảng cáo tại mặt trước, mặt sau và trên nóc của một phương tiện giao thông; Quảng cáo vượt quá diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của một phương tiện giao thông theo quy định.

Phía Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM nói thêm, đơn vị không có thẩm quyền trong việc dừng phương tiện đang lưu thông trên đường. Nếu xe vi phạm thì sẽ thuộc thẩm quyền của Sở Giao thông vận tải TP.HCM phối hợp cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra, quản lý.

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: Internet

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm