Phim tài liệu của Harry và Meghan bị 'phản pháo': Người dân càng thương William thì càng chán ghét nhà Sussex

02/01/2023 21:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Phim tài liệu của Harry và Meghan có vẻ đã tạo tác dụng ngược. Một cuộc khảo sát người dân Anh cho thấy gần một nửa số người muốn xóa bỏ tước vị của chàng Vương tử, còn số người ủng hộ William lại tăng vọt.

Một cuộc khảo sát của YouGov chỉ ra rằng 44% công chúng Anh cảm thấy thông cảm với William và Kate Middleton hơn sau khi xem phim tài liệu mới ra, trong khi chỉ có 17% cảm thấy tương tự với vợ chồng Harry, Meghan.

Phim tài liệu của Harry và Meghan bị 'phản pháo': Người dân càng thương William thì càng chán ghét nhà Sussex - Ảnh 1.

Những số liệu này có lẽ sẽ là tin tức xấu với nhà Sussex.

Có lẽ đây là kết quả mà nhà Sussex không thể lường trước được, khi 6 tập phim tài liệu kể xấu Vương thất của họ phần lớn nhắm vào vợ chồng anh trai. Trong loạt phim, cả hai cố gắng khắc họa William là người độc đoán, quát tháo em trai và thao túng, trong khi chị dâu Kate thì trịch thượng và khó gần. Tuy nhiên, trong trường hợp này câu tục ngữ "Cây ngay không sợ chết đứng" có lẽ đã đúng.

Tác giả về Vương thất Tom Quinn không ngạc nhiên về kết quả của cuộc khảo sát. Ông nói với tờ Mail: "Tôi chỉ ngạc nhiên là loạt phim tài liệu không gây thêm nhiều thiệt hại cho nhà Sussex. Tôi thấy việc xem nó thật phiền - nó khiến bạn nhận ra họ là những linh hồn lạc lối.

Tôi chẳng ngạc nhiên chút nào về việc mọi người thông cảm hơn cho Thân vương cũng như Thân vương phi xứ Wales vì họ đang tỏ ra khắc kỷ. Họ không hề phàn nàn về Harry".

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng gần một nửa, cụ thể là 44% công chúng Anh tin rằng Harry nên bị xóa bỏ tước vị Công tước xứ Sussex. Nhưng tất nhiên, ý kiến này khả năng cao sẽ không có ảnh hưởng gì đến Harry. Tom Quinn giải thích: "Tôi nghĩ sẽ khó có khả năng Nhà vua xóa tước hiệu Công tước xứ Sussex của Harry vì nếu thế thì sẽ có vẻ ông và Thân vương William đang làm đúng điều Harry và Meghan làm".

Phim tài liệu của Harry và Meghan bị 'phản pháo': Người dân càng thương William thì càng chán ghét nhà Sussex - Ảnh 2.

Vua Charles sẽ "không thèm chấp" vợ chồng con trai?

Khảo sát cũng chỉ ra rằng có 23% số người tham gia cảm thấy tệ hơn về cặp đôi Sussex sau khi xem phim tài liệu của họ, trong khi chỉ 7% khác đồng ý là bộ phim giúp họ có thêm thiện cảm.

Dù công chúng có phản ứng ra sao về bộ phim thì trên thực tế, nó vẫn là một "cú nổ" của Netflix khi tập 1 đạt 4,5 triệu lượt xem chỉ trong tuần đầu tiên ra mắt.

Hồi ký sẽ tiếp tục "giáng" thêm vào quan hệ anh em

Tuy nhiên, kết quả này có lẽ sẽ khiến nhà Sussex phải lo lắng hơn khi sắp tới đây, Harry sẽ thực hiện một cuộc phỏng vấn "kể hết" nữa với đài CNN, trước khi tung ra hồi ký Spare (Người thừa) của mình hôm 10/1.

Theo The Sunday Times, hồi ký của chàng Vương tử sẽ tiếp tục là các "đòn tấn công" sắc nhọn vào anh trai William, trong khi khá nhẹ nhàng với Vua Charles III. Mức độ tác động của cuốn hồi ký, theo đó, sẽ gần như phá hủy mối quan hệ anh em của hai người đến mức không thể hàn gắn.

Phim tài liệu của Harry và Meghan bị 'phản pháo': Người dân càng thương William thì càng chán ghét nhà Sussex - Ảnh 3.

Nguồn tin giấu tên này còn tiết lộ rằng hậu quả của cuốn hồi ký gây ra cho Vương thất còn tệ hơn họ hình dung. Họ nói: "Mọi thứ đều được phơi bày trần trụi. Vua Charles sẽ thoát ra một cách nhẹ nhàng hơn tôi nghĩ, nhưng nó sẽ đặc biệt nặng nề với William và ngay cả Kate cũng sẽ hứng đạn.

Có những chi tiết cực kỳ vụn vặt và cả miêu tả cuộc xung đột giữa hai anh em. Cá nhân tôi không thể hình dung Harry và William sẽ làm hòa kiểu gì sau vụ này".

Hồi tháng 12, The Sunday Times còn báo cáo William đã cắt đứt mọi liên hệ với vợ chồng em trai và không có kế hoạch nối lại giao tiếp. Ở phía bên kia, nhà Sussex muốn nhận lời xin lỗi từ cả gia đình.

Một chủ đề quan trọng trong hồi ký của Harry sẽ là nỗi đau mất mẹ khi còn nhỏ - một thứ mà dường như anh chưa thể hoàn toàn vượt qua và vẫn tìm thấy hình bóng của bà đâu đó trong Meghan.

Nguồn: Insider, Goodto

Thạch Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm