Phim mới của Hong Sang Soo sẽ phát hành tại Bắc Mỹ

10/08/2022 12:00 GMT+7 | Giải trí

Theo tạp chí Variety, Cinema Guild đã mua lại quyền phân phối ở Bắc Mỹ cho bộ phim sắp tới mang tựa WalkUp của Hong Sang Soo. Phim sẽ ra mắt thế giới tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế Toronto ở Canada và cũng sẽ tranh giải tại LHP quốc tế San Sebastián ở Tây Ban Nha vào tháng 9 tới.

LHP Berlin 2021: Hong Sang Soo - 3 lần 'chạm vào' Gấu Bạc

LHP Berlin 2021: Hong Sang Soo - 3 lần 'chạm vào' Gấu Bạc

Nhà làm phim nổi tiếng Hàn Quốc Hong Sang Soo (60 tuổi) đã đoạt giải Gấu Bạc Kịch bản xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Berlin 2021, với bộ phim điện ảnh thứ 25 của mình - mang tựa đề "Introduction".

Năm nay, LHP quốc tế Toronto sẽ kéo dài từ ngày 8-18/9. Sau đó, Cinema Guild dự kiến sẽ phát hành Walk Up tại rạp vào năm 2023.

Trong bộ phim mới nhất của Hong Sang Soo, nam diễn viên Kwon Hae Hyo đóng vai Byungsoo - một đạo diễn phim đi cùng con gái của mình là một nhà thiết kế nội thất đầy tham vọng, đến một tòa nhà thuộc sở hữu của một người bạn cũ đã thành công trong lĩnh vực thiết kế. Bộ phim đi sâu vào sở thích của Hong đối với kiến trúc, lần này khám phá cấu trúc theo nghĩa đen khi tòa nhà đóng vai trò là nhân vật trung tâm của cốt truyện.

Chú thích ảnh
Hong Sang Hoo (phải) cùng với người tình Kim Min Hee

Trong suốt bộ phim, Byunsgoo đi lên các tầng của tòa nhà, khám phá các không gian với vô số chi tiết hàng ngày về nghệ thuật, tình yêu, sự nghiệp, tôn giáovà sửa sang nhà cửa.

Hong Sang Soo vốn nổi tiếng với việc miêu tả các nhân vật nói nhiều, cũng như sử dụng cốt truyện tương đối quen thuộc theo các chủ đề chỉ khác nhau chút ít. Lấy cảm hứng từ những trải nghiệm cá nhân, hầu hết các bộ phim của ông đều giới thiệu các nhân vật dễ bị kích thích thần kinh, uống rượu nhiều và luôn có những trò chuyện lan man về cuộc sống và các mối quan hệ.

Hong Sang Hoo cùng với người tình trẻ tuổi Kim Min Hee là cặp đôi thị phi của làng phim ảnh Hàn Quốc nhưng là cái tên quen thuộc tại những LHP quốc tế. Các tác phẩm của cặp đôi từng nhiều lần đem về giải thưởng lớn nhỏ như giải Báo vàng của LHP quốc tế Locarno (Thụy Sĩ) và giải Gấu bạc của LHP quốc tế Berlin (Đức)…

“Với mỗi bộ phim mới, Hong Sang Soo tiếp tục tìm những cách mới để chúng tôi làm việc tự nhiên và thích thú” - Chủ tịch Cinema Guild Peter Kelly chia sẻ - “Chúng tôi rất nóng lòng và cảm thấy hài lòng với WalkUp, một bộ phim ấn tượng và đậm chất riêng của ông ấy”.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm