Phim hài Tết 2018 của GS Xoay và đạo diễn 'Taxi em tên gì' nói không với ‘cảnh nóng’

06/01/2018 11:13 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Đạo diễn phim Taxi em tên gì thực hiện một tác phẩm của giáo sư Cù Trọng Xoay - Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít. “Tiêu chí hàng đầu của chúng tôi khi thực hiện bộ phim này là phim hài sạch, nói không với cảnh dung tục, phản cảm…” - đạo diễn Đinh Tuấn Vũ cho biết.

Chiều 5/1, buổi họp báo ra mắt phim Tết 2018 Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, NSND Hồng Vân, Quang Thắng, Thúy Hà, Minh Tít, Trung Ruồi…

Theo "giáo sư Cù Trọng Xoay" Đinh Tiến Dũng, Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít là kịch bản đầu tiên của anh chạm ngõ điện ảnh với đạo diễn Đinh Tuấn Vũ. "Giáo sư Cù Trọng Xoay" Đinh Tiến Dũng cho biết, câu chuyện phim không mang hàm nghĩa to tát nhưng ẩn chứa thông điệp về tình cảm gia đình. Nội dung sẽ được triển khai theo hướng mở để nếu có thể thì các năm sau vẫn tiếp tục mạch chuyện được.

Chú thích ảnh
Đinh Tiến Dũng là tác giả kịch bản Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít

"Trong phim, nổi lên rõ nhất là tình cảm của những người anh em ruột thịt. Mục đích của họ là quay về với gia đình dịp Tết sau những tháng ngày lang bạt. Nhưng để trở về, họ đã phải qua con đường rất vất vả. Ngày Tết, cảm xúc của mọi người thường hướng về gia đình và bất cứ cuộc phiêu lưu nào cũng không phải bất tận, mà thường là những chuyến phiêu lưu có mục đích quay về", Đinh Tiến Dũng bật mí.

Nổi tiếng với những bộ phim điện ảnh như Taxi em tên gì, Cuộc đời của Yến... nhưng đây là lần đầu tiên Đinh Tuấn Vũ làm phim hài Tết. Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ khẳng định: “Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít là bộ phim hài hành trình và sẽ khác hẳn với những bộ phim mà tôi từng thực hiện. Bộ phim sẽ đánh bật quan điểm hài nhảm, trong phim sẽ có những đoạn khán giả vừa cười, vừa khóc”.

Chú thích ảnh
Minh Tít và Trung Ruồi

Liên quan đến việc phim hài Tết đang bị đánh giá là ngày càng dung tục, câu khách bằng cảnh "nóng" phản cảm, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ thừa nhận có tình trạng đó nhưng phim của anh thì không.

“Tiêu chí hàng đầu của chúng tôi khi thực hiện bộ phim này là phim hài sạch. Tôi và các diễn viên như NSND Hồng Vân, Minh Tít, Trung Ruồi đều đồng ý nói không với những cảnh sốc, sex để câu khách. Chúng tôi chứng tỏ rằng không phải cứ phim hài là nhảm”, Đinh Tuấn Vũ khẳng định.

Chú thích ảnh
Phim sẽ được phát hành trong dịp Tết Mậu Tuất năm 2018

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ cho biết, phim hài của anh được thực hiện theo xu hướng giải trí hiện đại, trẻ trung và có phong cách điện ảnh. Anh cũng cho hay, đây là phim hài có nội dung hướng đến gia đình, do vậy không giới hạn độ tuổi, trẻ con và người lớn đều xem được.

Cuộc phiêu lưu của Trung ruồi và Minh tít sẽ được phát hành trong dịp Tết Mậu Tuất năm 2018.

Cuộc phiêu lưu của Trung ruồi và Minh tít là câu chuyện về Trung Ruồi và Minh Tít - 2 anh em ruột trong một gia đình có 3 anh em trai. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên Minh Tít lên thành phố lập nghiệp bằng nghề đa cấp. Trung Ruồi ở nhà đói quá quyết tâm lên đường đi tìm anh. Nhưng với bản tính ngốc nghếch, Minh Tít đã bị nhiều phen sống dở, chết dở với Trung Ruồi. Anh em Trung và Minh luôn phải nằm trong những cuộc truy đuổi thừa sống thiếu chết. Khi là khách hàng của Minh, khi là ông chủ nhà trọ, lúc là bà trùm Hồng Vân.

Cho tới một ngày, Trung và Minh bị bà trùm Hồng Vân cùng đám đệ tử tóm được và đưa lên núi. Hai anh em thoát được và được cứu sống bởi một cao thủ ẩn dật người dân tộc. Ở đây 2 anh em được học võ, cũng ở đây Minh nảy sinh tình cảm với một cô gái.

Cuộc hành trình của 2 người tưởng đã chấm dứt khi 2 anh em chia tay sư phụ về quê, nhưng hoàn cảnh trớ trêu khi về đến nhà thì mẹ và em trai đã bị bà trùm Hồng Vân bắt đi. Hai anh em lại hành trình đi tìm mẹ, tìm em.

Tiểu Phong. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm