Phim '578' dự kiến thu về hơn 2 triệu USD từ thị trường quốc tế

17/02/2023 10:30 GMT+7 | Văn hoá

Nhà sản xuất "578: Phát đạn của kẻ điên" (tên tiếng Anh 578: Magnum) vừa thông tin chính thức, bộ phim đã chính thức được phát hành tại châu Âu.

Đầu năm 2023, 578 được phát hành tại loạt các quốc gia, vùng lãnh thổ: Italy, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Đức, Đan Mạch, Ấn Độ, Mexico, Argentina, Brazil, Canada... 578 trở thành phim điện ảnh hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành tại châu Âu và xâm nhập được vào thị trường này.

Phim '578' dự kiến thu về hơn 2 triệu USD từ thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Hoa hậu H'Hen Niê trong phim "578"

Theo kế hoạch, đến 30/6/2023, bộ phim sẽ được chiếu tại 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo đó, phim đang được phát hành thông qua công ty phát hành tại Anh và Đức, mục tiêu trong năm 2023 sẽ có mặt tại 62 quốc gia và dự kiến thu về 2,63 triệu USD.

Bà Anna Krupnova - công ty phát hành tại Anh - nhận xét 578 là một bộ phim hấp dẫn, hoàn toàn có thể nhìn thấy được giá trị sản xuất và sự đầu tư của ê – kíp.

Bà Juliane – đại diện công ty phát hành Đức thì cho rằng: "Một số thị trường rất khó tính trong việc mua phim như Ấn Độ, Italy, Ba Lan, Tây Ban Nha... Thậm chí, những bộ phim đến từ Hàn Quốc cũng được chọn rất kĩ, rất khó khăn mới được phát hành ở những thị trường này. Vì vậy, phim 578 được những nhà phát hành này chọn cũng là một cơ hội rất tốt".

Phim '578' dự kiến thu về hơn 2 triệu USD từ thị trường quốc tế - Ảnh 2.

Khán giả và các nhà phát hành quốc tế xem phim "578" tại Hội chợ phim Berlin

Đại diện NSX 578 chia sẻ, đây là tin vui đầu năm sau những nỗ lực đàm phán dù ngay từ giai đoạn đầu thực hiện 578, phim đã được đặt mục tiêu là không chỉ phát hành tại rạp trong nước mà còn phát hành ở nước ngoài.

Chính vì thế, tất cả các yếu tố từ âm thanh, hình ảnh, màu sắc và các cảnh hành động của 578 đều bắt buộc phải đạt chất lượng quốc tế.

Hôm qua (16/2), 578 cũng đã được chiếu giới thiệu với các nhà phát hành phim đến từ nhiều quốc gia trên thế giới trong Hội chợ phim Berlin thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Berlin danh tiếng.

Phim '578' dự kiến thu về hơn 2 triệu USD từ thị trường quốc tế - Ảnh 3.

Đạo diễn Lương Đình Dũng. Ảnh: Trần Ngọc Sơn

578: Phát đạn của kẻ điên là câu chuyện xoay quanh người cha tên Hùng cùng cô con gái nhỏ của anh là An. Một ngày, người cha đau đớn khi phát hiện ra cô con gái nhỏ của mình vừa bị xâm hại. Anh sử dụng tất cả những kĩ năng của mình để truy lùng kẻ đã gây tội ác.

Đạo diễn Lương Đình Dũng ra mắt phim điện ảnh đầu tay "Cha cõng con", sau đó là "578". Năm 2023, anh sẽ khởi quay dự án kinh dị "Đồi hành xác" (The torture hill) lấy cảm hứng từ những thuyết rùng rợn mang đậm bản sắc châu Á với mục tiêu phát hành trong nước và ra mắt tại 72 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm